Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 18 tháng 9, 2019 ,

Hoàng - 22 tuổi, nhà tại phường Tân Định, thị xã Bến Cát cho biết, tuổi thơ anh gắn với những lô cao su xanh chạy tít tắp. Lúc học cấp 3, ngày nào Hoàng cũng một buổi đi học, buổi còn lại phụ bác mẹ đi cạo mủ cao su. Má Hoàng thường hay nhắn nhủ: “ráng học đi, để tương lai thoát ly vùng đất có điều kiện kinh tế eo hẹp này, lên Sài Gòn mà làm cho văn phòng cho khoẻ nghen con”. Trong mắt của Hoàng, cũng như cha mẹ, ở Bến Cát lúc bấy giờ người ta chỉ có 2 chọn lựa: hoặc làm thuê nhân may mặc, da giày, hoặc khiến cho cao su.

Năm nay, Hoàng vừa ra trường trường Đại học Bách Khoa Tp.HCM, nhưng dự định của Hoàng đã đổi mới. Giờ anh không chọn ở lại Sài Gòn để thoát ly khỏi vùng đất đầy cao su nữa mà quyết định trở về Bến Cát, làm việc trong một văn phòng 5 sao của Công ty NTT (Nhật Bản) – một trong những tập đoàn công nghệ tin tức lớn nhất Châu Á, vừa chọn lựa Bến Cát là khu vực để khai triển một dự án công nghiệp trị giá hơn 4.200 tỷ đồng tại đây. Văn phòng của Hoàng, là nơi khiến việc của hơn 200 kỹ sư kĩ nghệ cao cấp đến trong khoảng hơn 10 tổ quốc trên quả đât như: Ấn Độ, Mỹ, Pháp, Anh, Singapore…

Nguyên, anh trai của Hoàng - kỹ sư không người điều khiển hoá, khiến trên Sài Gòn 8 năm, cũng vừa trở về Bến Cát, khiến cho kỹ sư trưởng của Tetra Pak - Công ty lớn hàng đầu thế giới trong ngành nghề cung ứng các giải pháp đóng hộp và đóng gói thực phẩm - đã khánh thành nhà máy tại Khu kĩ nghệ Mỹ Phước với diện tích lên đến 120 triệu Euro.

Cả Nguyên, Hoàng và rộng rãi cư dân Bến Cát, đều chẳng thể hình dung được vùng đất hoang vu với những nhà xưởng cao su lợp tôn năm nào, nay đã được thay bằng những khu kĩ nghệ lớn nhất Bình Dương, hàng chục nghìn các nhà máy công nghiệp, đóng gói, đóng gói hiện diện khắp nơi.

Chú Phúc (ba của Nguyên và Hoàng) san sớt: “Bến Cát giờ đây là vùng “đất lành chim đậu”, người ta ở tận Mỹ, Ấn, Singapore còn tậu đến khiến việc, đông hơn cả Sài Gòn. Vậy mình có nhà đất đây, có cơ hội phát hành ở đây thì vì sao không trở về xây đắp quê hương mà phải đi tha phương?”

Chú Phúc cho biết, trong khoảng ngày các tổ chức nước ngoài đổ về đây, đường xá Bến Cát được đầu cơ hoàn thành, xe cộ hỗ tương như mắc cửi, hàng quán mọc lên san sát nhau. Ngay cả khu thị trấn nhà chú ở (Khu thành phố Hưng thịnh Gia - thị trấn Tân Định, thị thị trấn Bến Cát), mới cách thức đây 2 năm còn là một mảnh đất mênh mông sình lầy, cỏ mọc lút đầu người, mà nay cũng đã trở thành một khu thành phố khang trang, đẹp tươi rộng bát ngát, tràn trề nhựa sống, được gọi là khu đô thị đáng sống nhất tại Bình Dương.

Đến tận nơi mới thấy, sau giờ tan tầm, gần 2.000 ngôi nhà khang trang của khu đô thị này nhất tề sáng đèn. Trên lòng đường, cứ một vài chục mét lại có chục người ngồi tụm bên ghế đá vừa chia sớt câu chuyện trên công ty, vừa hưởng thụ gió mát trong khoảng sông Thị Tính thổi vào.

Dọc theo đoạn đường nội bộ phẳng lì, rộng thênh thang, đầy cây xanh, con nít đứa chơi đá bóng với bạn, đứa dancing dây, đứa thì chạy xe ba bánh vòng vòng. Khu đô thị này mới bàn giao khoảng hơn một năm, nhưng một thể ích khu thành phố đã toàn diện cho cuộc sống của cư dân. Chạy trong khoảng đầu tới cuối khu thị trấn: tiệm thuốc tây, quán gạo, nước hàng điểm tâm, giặt ủi, quán phở - cơm tấm - nước mía, văn phòng môi giới bất động sản, quán tạp hoá… mọi thứ đều toàn diện.

Theo cô Uyên, một dân cư ở đây cho nhân thức, căn bản dân cư ở đây khiến việc trong các khu công nghệ, cũng nhờ các khu kĩ nghệ mà người địa phương mới có nhà cửa khang trang thế này.

Theo thống kê, hiện toàn thị xã Bến Cát có 8 khu kĩ nghệ, 1 khu sản xuất dồn vào một chỗ; tổng diện tích gần 4.100 ha, trong đó có đến 4/10 khu công nghệ lớn nhất Bình Dương. Tới nay, thị thị trấn đã hấp dẫn 3.249 công trình đầu cơ, trong đó có 2.679 công trình đầu tư nội địa với số vốn đầu cơ gần 28.000 tỷ đồng và 570 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư hơn 6,1 tỷ đô la. Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng vốn đầu tư nước ngoài đạt yêu cầu vào khu vực này đạt gần 1,5 tỷ USD; tăng 70% so với cùng kỳ năm 2018 và đã vượt chiến lược cả năm 2019.

Đáng chú ý, kế bên các dự án đầu tư vào ngành đóng hộp như các năm trước, điểm mới của năm nay là đã sinh ra phổ quát hơn các nhà đầu tư diện tích lớn tham gia các lĩnh vực công nghiệp, nhà xưởng cho thuê, bất động sản... Điển hình một vài công trình lớn như: công trình cung ứng dịch vụ internet do Cơ quan NTT (Nhật Bản) với vốn hoàn thành thủ tục 171 triệu đô la Mỹ; nhì dự án bất động sản kĩ nghệ cho thuê diện tích lớn của Công ty TNHH sản xuất công nghệ BW Thới Hòa (liên doanh giữa Tổng tổ chức kinh doanh Becamex IDC và Quỹ đầu cơ Warburg Pincus) với tổng vốn 105,8 triệu đô la Mỹ...

Những ngày đầu tháng 7/2019, Tetra Pak - một công ty đa đất nước trong ngành cung ứng các giải pháp chế biến và chế biến thực phẩm, đã khánh thành nhà máy tại Khu kĩ nghệ VSIP II với diện tích lên đến 120 triệu Euro. Ông Adolfo Orive - Chủ tịch kiêm Tổng tổng giám đốc Tetra Pak, cho nhân thức việc đầu tư nhà máy tại Bình Dương là minh chứng cho cam kết đầu tư dài hạn của công ty.

Không chỉ Tetra Pak mà nhiều chủ đầu tư nước ngoài khác tại Bình Dương cũng tin tưởng và mở rộng đầu tư, điển hình như: công trình của Công ty TNHH KyungBang vn tại khu công nghiệp Bàu Bàng gia tăng 84 triệu đô la; dự án chế biến đồ gỗ của Công ty TNHH Timberland đạt yêu cầu gia tăng 50 triệu USD; công trình đóng chai các item từ gỗ của Tổ chức kinh doanh TNHH KNI Investors vn hoàn thành thủ tục ngày càng tăng 30,1 triệu đô la Mỹ...

Các chuyên gia nghĩ là, việc các chủ đầu tư "nhộn nhịp" về Bình Dương chẳng phải là sự đột nhiên mà là hệ quả của cả một công đoạn nỗ lực, cố gắng của tập đoàn công dụng và các nhà đầu tư của tỉnh giấc này. Trong 3 năm qua, chính quyền tỉnh giấc Bình Dương đã chi gần 1 tỷ đô la để upgrade, mở mang và hoàn thành các tuyến liên lạc mạch máu của Bến Cát như Quốc lộ 13, Cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn, tuyến phố Vòng đai 4, các tuyến phố tỉnh giấc lộ 741, 744, 748…

Cần thiết nhất, hiện nay, UBND Bình Dương có chủ trương tập trung tạo ra các khu công nghệ tại Bến Cát và khu vực phụ cận như Tân Uyên, song song đó, ngưng mở rộng các khu công nghệ tại Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một. Các khu công nghệ diện tích tí hon lẻ tại các địa phương này cũng sẽ được di dời về các khu công nghiệp tập trung tại Bến Cát.

Các tập đoàn nước ngoài đổ về ngày càng phổ quát, Bến Cát càng ngày càng khang trang hơn, những đoạn đường phổ quát phẳng lì thênh thang xe chạy bon bon, các khu thị trấn hiện đại cũng mọc lên ngày một phổ thông.

Sắp tới, chỉ khoảng 1 năm nữa, thị phường Bến Cát sẽ sầm uất hơn với những toà chung cư cao cấp, những toà khách sạn rực rỡ ánh đèn, những trung tâm thương mại đồ sộ, với rạp chiếu phim, cùng những trọng tâm nguồn vốn, những con thị trấn sắm sửa đầy những thương hiệu nổi tiếng về đêm.

Vừa mới đây, Cơ quan Ruby Group cũng trưng bày ra thị trường toà tháp Hưng thịnh Gia Tower cao nhất Bến Cát trong khu đô thị 50ha Hưng thịnh Gia. Trong toà tháp này, sẽ có đông đảo những gì mà cư dân Bến Cát chưa từng được thụ hưởng.

Trong công trình này sẽ có một tổ phù hợp trường học 4 mùa 4 ha, quy mô lớn hơn 3 - 4 lần phổ biến dự án có quy mô cả nghìn căn hộ được công bố tại Bình Dương trong thời điểm đầu năm. Khu trường học này sở hữu gần 10.000 cây xanh, hồ cảnh quan rộng hàng nghìn m2 ngay trong lòng dự án. Ngay trong ở dọc đường 4 mùa, tổ hợp bến xe bỏ ra riêng cho con nít cũng được đầu cơ với quy mô lớn và nhiều chủng loại.

Ngoài ra tổ thích hợp công viên 4 mùa, Ruby Group còn đầu cơ khu hồ bơi resort rộng gần 500 m2 dành riêng cho dân cư, được kiến tạo theo tiêu chuẩn hồ bơi cao cấp, không gian bao quanh tràn đầy hoa cỏ như những khu cư dân sang trọng nhất Sài Gòn.

Ngay tầng đế của toà tháp căn hộ, Ruby Group bỏ ra tầng 1 và tầng 2 để phát triển tổ phù hợp foodcourt với hàng chục nhà hàng cafe, trà sữa, các thương hiệu lẩu băng chuyền, giết mổ nướng Hàn Quốc... Khu vực tầng 3 của toà tháp là khu vui chơi và hệ thống giáo dục. Trọng điểm thương nghiệp rộng hàng nghìn m2, bao gồm phổ quát cửa hàng nhân tiện ích, cửa hàng cá tính nhiều chủng loại, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân Bến Cát.

Trên tầng thượng của toà tháp Hưng vượng Gia Tower, nhà đầu tư gây ấn tượng với hàng loạt các nhân thể ích: Sky Bar, Gym & Yoga… cùng khu vườn dạo bộ trên không với tầm nhìn view trọn sông Thị Tính và trọng tâm Thủ Dầu Một về đêm.

Một ngôi trường phát hành khả năng cho trẻ con, với khu phức tạp sport lớn nhất Bình Dương với hồ bơi tiêu chuẩn Olympic, sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân bóng rổ, phòng tập dancing… cũng sẽ được Ruby Group chú ý đầu tư.

Được nhân thức, cuối năm nay, hàng loạt các đại gia địa ốc cũng sẽ khởi công thêm 4 toà tháp giúp Bến Cát thêm rực rỡ: TTG Royal Residence, Phú Gia Luxury Residence, Golden Silk Complex...


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7