Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 19 tháng 9, 2019 ,

Công trình “ma” giăng bẫy khắp nơi

Thời gian qua, trên địa bàn TP.HCM hình thành hàng loạt dự án “ma” tại các thị xã vùng ven. Theo phân tách của các chuyên gia, chiêu trò của những đối tượng này là cực kì tinh vi, chỉ cần khách hàng mất cảnh giác là có thể bị lừa tham gia “tròng” một cách thức gọn lẹ, đến khi tỉnh giấc ra thì đã quá muộn. Để mở màn một công trình “ma”, việc trước tiên các đối tượng thi hành là đi chú ý thực tế, tìm kiếm những khu đất rộng tại các xã ở các thị xã vùng ven như huyện 9, huyện 12, thị xã Bình Tân, Tân Phú…. Sau đó khoanh vùng khu đất rồi khởi đầu vẽ dự án trên mạng internet và bắt đầu “giăng bẫy” các con mồi.

Các đối tượng tạo dựng phổ quát website mua bán bất động sản để đăng lời lăng xê hoa mỹ, cùng phổ biến chiêu hứa hẹn hẹn như tặng vàng, tặng những chuyến du lịch xa hoa chỉ sau một bước đặt chỗ. Tiếp đó, các đối tượng khiến cho thích hợp đồng mua bán giả, giấy má đặt cọc rồi mua thêm sim số giả để mua bán với khách hàng nhẹ dạ cả tin.

Chị Linh Hương, một trong đối tượng mua hàng từng tìm đất tại những công trình “ma” kể, hiện cả mái nhà chị đang vô cùng cực khổ bởi bao lăm vốn liếng, tiền bạc đã mất sạch do đầu cơ vào những khu đất không có thật. “Đúng là sai một ly, đi một dặm, tôi cứ nghĩ tổ chức kinh doanh người ta có uy tín thì đặt tiền mua nhưng đâu có ngờ đi đến nước này. Gia đình tôi lần đầu buôn bán bất động sản nhưng đen đủi quá. Cháu trai tôi mua bán đất đai rộng rãi rồi vẫn lời, đâu có sao”, chị Hương thở than.

bay quang cao dat gia re khien nguoi mua lac loi

Nhiều đối tượng mua hàng mới đi kinh doanh BĐS đã tay trắng do tậu phải công trình “ma”.

“Những con rán lạc con đường”

Theo các chuyên gia, những người bị lừa là những “con rán non lạc tuyến phố”. Họ sắm lần đầu bằng toàn thể tiền tiết kiệm được mà ko phải niềm nở tới pháp lý. Thậm chí, có người mua vì thấy một người bạn đã mua trước đó và thu lợi nhuận to. Họ hồn nhiên tới mức thay vì đòi xem chứng từ là giấy má pháp lý thì lại tin “có ông A, bà B nhiều người biết đến đã tậu rồi, yên ổn tâm đi” và nghe theo. Người buôn bán BĐS sành sỏi thường thường nhờ một môi giới quen biết đi sắm đất và sắm trực tiếp với chủ đất để có giá tốt nhất, pháp lý bảo đảm nhất.

Về nguyên lý, khi muốn tìm khu đất nào thì chủ đầu tư phải kiểm tra khu đó để tò mò, hỏi những người địa phương xung quanh và chính quyền khu vực đó chứ không hề phê chuẩn các trang web rao bán trên mạng. Hình như những khách hàng “non nớt” thì lại ngồi nhà lướt web, laptop hỏi thăm, điều này chẳng khác gì tiến công tấn công cược với chính của nả của bản thân mình. Trong vai một khách hàng, người viết địa chỉ với một website rao bán đất ảo trên mạng và khá bất ngờ bởi chế độ chào mời khôn xiết thú vị của các đối tượng này. Mặc dù các tin rao bán vừa đăng chưa lâu nhưng khi có người gọi hỏi thì các cò mồi nhanh nhảu trưng bày qua miếng khác để dò hỏi tài chính. “Ôi miếng đó em vừa hết mất rồi chị ạ. Đất ở đây đang sốt lắm, giờ chị có khoảng bao nhiêu em trình bày miếng khác cho ngon lành hơn, đảm sau 5 tháng lãi về 200-300 triệu”, nhân viên này hồ hởi.

Mở màn trong khoảng đây, các đối tượng hiểu được khả năng vốn đầu tư của khách hàng và lên kế hoạch “giăng bẫy”. Những khách hàng mới đi mua bán lần đầu sẽ nhận được cuộc hứa hẹn gặp chóng vánh rồi bị dẫn dụ một bí quyết bài bạn dạng, bị tung hỏa mù tới mụ mẫm. Luật sư È cổ Đức Phượng, Đoàn Luật sư TP.HCM- từng gặp mặt nhiều trường phù hợp người dùng đất bị lừa, khuyến cáo, để hạn chế mất tiền tham gia những công trình BĐS ảo, các chủ đầu tư có thương hiệu chia sớt, khi chú ý tậu đất nền dự án, cần tìm hiểu kỹ mặt bằng giá khu vực, nếu giá rẻ hơn cần cảnh giác.

Ngoài kiểm tra pháp lý dự án, khách hàng cũng nên tới xem đất trực tiếp, sau khi xác định vị trí lô đất thì đến cơ quan hành chính địa phương xem bạn dạng đồ quy hoạch có khớp với thông tin dự án như giới thiệu rộng rải hay không.

Về mặt pháp lý, mọi công trình đều phải có quyết định phê duyệt của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Ngoài nhân tố pháp lý, cần chú ý tới việc dự án đã chứng nhận mở bán hay chưa. Chẳng hạn, để được ra mắt, công trình đất nền phải khiến xong xuôi hạ tầng, công trình chung cư phải làm cho kết thúc cốt. Khi đó, thích hợp đồng đầu tư mới có trị giá.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7