Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 5 tháng 9, 2019 ,

Theo Savills vietnam, vn đang có 326 khu công nghiệp với tổng quy mô 95.500 ha với đất công nghệ 65.600 ha. Trong đó, 251 khu kĩ nghệ đã hoạt động với gần 61.000 ha, 74% lấp đầy; 75 khu công nghiệp với 29.300 ha, đang xây dựng và đề bù, giải phóng mặt bằng. Hình như đó còn có 17 đặc khu kinh tế duyên hải cung ứng 845.000 ha.

Tổng số công tích khiến việc trong các khu kinh tế và đặc khu kinh tế duyên hải là 3,6 triệu công trạng. Với sự đổ bộ ào ạt của các nhà đầu tư nước ngoài vào vietnam, kể cả vốn đầu tư dịch chuyển trong khoảng Trung Quốc để "giảm thiểu bão" thương chiến, theo Savills Việt Nam

Theo Savills vn, nửa đầu năm 2019, tài chính chủ chốt là các nước trong khu vực Châu Á. Cụ thể, HongKong gồm: Beerco Limited đầu tư 4 tỷ đô la tham gia khu công nghiệp Trong khoảng Liêm (Thủ đô), Goertek đầu tư 260 triệu USD tham gia khu công nghệ Quế Võ (Bắc Ninh), Meiko Eletronics Vn Co., Ltd đầu tư 200 triệu USD vào Khu kĩ nghệ Thạch Thất (Hà Nội).

Thời gian qua, thị trường đã chứng kiến làn sóng chuyển dịch của Hanwa (Hàn Quốc) về đóng gói phụ tùng phi cơ đã di dời sang Thủ đô; Yokowo (Nhật Bạn dạng) về đóng chai thiết bị trên xe có động cơ đã di dời sang Hà Nam; Huafu (TQuốc) về dệt may đã di dời sang Long An.

Những công ty đang di dời nhà máy từ Trung Quốc sang vn, gồm: Goertek (HongKong) về sản suất tai nghe và linh kiện laptop sẽ di dời sang Bắc Ninh; TLC (TQuốc) về điện tử, tivi sẽ di dời sang Bình Dương.

Những công ty đang chú ý di dời, gồm: Foxconn (Đài Loan); Lenovo (China); Sharp, Kyocera, Nintendo, Asics (Nhật Bản).

Lý giải nguyên nhân chuyển dịch này, các chuyên gia nghiến cứu của Savills cho nhân thức găng thương nghiệp Mỹ - Trung, nguồn vốn đầu tư và các hiệp định thương mại hòa bình (FTAs) mới như: EVTFA (hiệp nghị thương nghiệp hòa bình Việt Nam – EU), CPTPP (Hiệp định canh tân kinh tế vừa đủ xuyên Thái Bình Dương) và RCEP (Hiệp nghị đối tác làm ăn kinh tế đầy đủ) cũng được hy vọng hoàn thành cuối năm 2019, đã mang lại sự tác động tích cực đến hoạt động mua bán công nghiệp vietnam.

Chính phủ vn đang cố gắng tránh việc thiếu hụt nguồn nhân lực và chi tiêu tăng để biến đổi sang môi trường buôn bán minh bạch hơn bằng việc áp dụng công nghệ trong sản xuất và tăng hàng ngũ công trạng được đào tạo.

So sánh với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam năm 2018 có 94,6 triệu dân. vn cũng như Indonesia và Maylaysia đều có dân số trẻ khi dân số trong độ tuổi trên 65 tuổi chỉ chiếm đoạt 6% - 7%, rất ưu điểm so với TQuốc và Thái Lan khi tỷ lệ này là 11-12%. Lực lượng dân số trong độ tuổi lao động trẻ chủ yếu (15-54 tuổi) chiếm hữu tới 60-62% dân số.

Hàng ngũ dân số trẻ của Việt Nam choán 62% cũng đang phải khó khăn với Malaysia chiếm đoạt 57% và Indonesia choán 59% trong sự chọn vận động nhà máy khỏi China của các thương hiệu chế biến lớn.

Yếu tố đặc biệt, chi phí xây đắp nhà xưởng tại TP.HCM (Việt Nam) rất thú vị, thấp hơn China, Ấn Độ, Malaysia và cả Indonesia. So với 4 đất nước trên, tại vietnam, giá thuê nhà xưởng, nhà kho là 380 đô la/m2 so với mức 400-580 đô la/m2; Giá thuê Nhà kho lớn trumg tâm tại vietnam là 410 đô la Mỹ/m2 so với mức 440 - 780 đô la Mỹ/m2; Giá nhà xưởng công nghiệp cao tại vietnam là 610 đô la Mỹ/m2 so với mức 650 – 1.190 USD/m2 của 4 đất nước còn lại.

Tất nhiên, vietnam với sự lớn mạnh kinh tế thuộc hàng nhanh chóng nhất Đông Nam Á, dự định năm 2019 phát triển GDP ở mức 6,8%, cao hơn Philippines dự kiến 6,2%, Indonesia 5,8% và Malaysia là 4,5%, Thái Lan 3,5%, Singapore 2,4% (theo Ngân hàng Sản xuất Châu Á – ADB).

Dường như đó, theo Ngân hàng Nhân loại (WB) tỷ số hoạt động kinh doanh của Việt Nam đứng thứ 69 trong 190 nền kinh tế dễ hoạt động kinh doanh, cũng như chi phí lương công trạng ngành đóng hộp tại vn năm 2018 đang rất rẻ, chỉ 237 đô la Mỹ/04 tuần, cao hơn Indonesia là 190 đô la Mỹ/04 tuần, thấp hơn phổ thông so với China là 866 USD/bốn tuần, Malaysia là 924 USD/04 tuần và Thái Lan là 412 USD/04 tuần.

Bất động sản công nghiệp Việt Nam sắp đón bão đầu tư nước ngoài - Ảnh 1.

Thị phần BĐS công nghệ vietnam đang sản xuất trên đà tăng của vốn đầu tư FDI gấp 10 lần trong suốt thâp kỷ qua. Nguồn cung đất công nghệ dồi dào đang tạo điều kiện cho các công trình chế biến và tăng các chọn thuê đối với cả nhà xưởng xây sẵn cho thuê (RBF) và nhà xưởng xây theo yêu cầu (BTS). 

vn cần cẩn trọng chọn các dự án sắp tới để vững mạnh hơn trong giá trị chuỗi, tăng tính cạnh tranh và tạo ra vững bền. Công lao giá rẻ và các khuyến mãi đầu tư, khác biệt là thuế khuyến mại sẽ tiếp tục biến thành những nhân tố lôi cuốn đầu cơ nước ngoài bậc nhất tham gia vietnam. 

Tất nhiên, tiếp tục chuyển đổi sang lĩnh vực kĩ nghệ giá trị cao vietnam phải dồn vào một chỗ tham gia chất lượng hơn là số lượng đầu cơ. Bộ Chiến lược và Đầu tư và tổ chức kinh doanh Nguồn vốn quốc tế (IFC) bắt buộc khuynh hướng ý tưởnrg lôi cuốn vốn đầu tư nước ngoài FDI năm 2020-2030 đề nghị các bước cần thiết để tăng chất lượng đầu tư nước ngoài. 

Theo đó, Việt Nam cần sản xuất kĩ năng giang sơn để gia tăng tỷ trọng công huân có tay nghề; Tạo động lực các hoạt động tạo động lực đầu cơ và tập trung dành đầu tiên các phân khúc dành đầu tiên; Xâ dựng các chính sách hổ trợ các tổ chức địa phương; Tăng cường các phục vụ hỗ trợ như: giáo dục, hậu cần, vốn đầu tư; Thiết lập doanh nghiệp điều hành FDI với chỉ tiêu và năng suất điều hành cao hơn; Chú ý các chế độ ưu đãi đầu tư hiện hành để đảm bảo chất lượng FDI, và; hạn chế các ảnh hưởng của cách mạng công nghệ 4.0.

Theo ông John Campell, Trả lời cấp cao, Phục vụ Công nghệ của Savills Việt Nam, tỷ trọng lấp đầy ở các tỉnh giấc trung tâm lớn mạnh mạnh theo năm, quỹ đất dồi dào và các dự án tiêu biểu gia tăng đã xúc tiến sự nhiệt tình của các chủ đầu tư nước ngoài vào hoạt động mua bán vietnam. Các nhà đóng hộp đang tăng thêm sự lưu ý tham gia các thức giấc miền Trung, Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi cũng chiếm được đa số đòi hỏi do tầm giá thuê đất khuyến mại và khó khăn. Các chủ đầu tư trong thị trường công nghệ cũng đang tăng cường biến đổi đất nông nghiệp sang đất công nghệ, tạo nguồn cung mới.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7