Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 5 tháng 9, 2019 ,

Có hầu hết gánh nặng trên vai của người tiêu dùng toàn quả đât, và sự bít tất tay đang mở màn bộc lộ rõ.

Sự yếu kém trong đóng gói ảnh hưởng đến việc khiến cho và thị trường vốn đầu tư thắt chặt trong bối cảnh chiến tranh thương mại ảnh hưởng đến các hộ gia đình, gây tâm lý thấp thỏm rằng nền kinh tế quả đât đang đi đến suy thoái.

Theo ông Cameron Daco, nhà kinh tế trưởng của Mỹ tại Oxford Economics, sẽ rất sai trái khi tin rằng sự yếu kém trong sản xuất không thể lây lan sang phần còn lại của nền kinh tế. Ngay cả khi các nhà máy chỉ chiếm hữu một phần tương đối bé dại trong sản lượng của Mỹ.

Theo khảo sát của Đại học Michigan, những khiếp sợ về thuế quan và lạm phát đã đẩy chỉ số cảm tính tiêu dùng xuống thấp nhất trong gần 7 năm qua, một con số đáng báo động.

Nếu như nhân tố này dẫn tới một sự đứt đoạn trong nền kinh tế toàn cầu liên quan tới người tiêu xài, sẽ gây ra rối rắm nguy hiểm hơn cho sự tạo ra của trái đất.

Hãy làm cho sáng tỏ câu chuyện thị trường công huân trên khắp các nền kinh tế tiên tiến.

Các khảo sát cho thấy việc làm tại các nhà máy đang giảm trên khắp quả đât. Đức, nằm trong nguy cơ suy thoái, hoạt động mua bán công huân bắt đầu hiện ra những dấu hiệu yếu kém; Anh đang bị vùi dập bởi sự bất ổn của Brexit; các nền kinh tế châu Á như Hàn Quốc và Indonesia đã ghi kiếm được sự suy giảm trong chỉ số niềm tin tiêu dùng. Tại Mỹ, các nhà chế biến đang cắt giảm công huân.

Đối với các ngân hàng trung ương, nghi vấn đặt ra là liệu các bộ phận khác của nền kinh tế có thể tiếp diễn vượt lên cơn bão đang hoành hành trong lĩnh vực sản xuất hay chẳng thể hạn chế khỏi bị cuốn theo. Bình chọn được mối bắt nạt dọa lan tỏa này sẽ giúp các nhà băng trung ương đưa ra những giải pháp kích thích nền kinh tế thích hợp.

Chủ toạ Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco Mary Daly chú ý sự tương phản trong nền kinh tế, sự bất ổn đã làm cho thương tổn đầu tư kinh doanh, nhưng ý định tiêu dùng trong nước lại không bị tác động. Theo công bố tham gia thứ Sáu tuần trước, chi tiêu tiêu xài của Mỹ đã tăng 0,6% trong tháng 7. Trong khu vực đồng euro, doanh thu bán lẻ đang tăng với vận tốc khoảng 2% so với năm trước, nhỉnh hơn so với mức trung bình năm 2018.

Nhưng tình hình có thể thay đổi do chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp diễn leo thang, thu nhập của công ti giảm, suy thoái chế biến và ảnh hưởng của Brexit.

Tại Mỹ, dò xét của Đại học Michigan cho thấy chiến tranh thương mại có thể tác động tới tâm lý người tiêu dùng như thế nào, cứ 3 người tiêu xài thì sẽ có 1 người đề cập đến câu chuyện thuế quan.

Sự bất ổn tâm lý người tiêu xài

Nhà bán lẻ điện tử của Mỹ Best Buy Co. cho biết hành vi tậu hàng của khách hàng nói bình thường trong nửa cuối năm chưa thể dự báo được.

Bị sức ép bởi mâu thuẫn thương nghiệp với Nhật Bản và sự yếu kém của thị trường công phu đang diễn ra, trong 04 tuần 8, chỉ số tâm lý của Hàn Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất kể trong khoảng đầu năm 2017. Thất nghiệp ở mức cao trong vòng 45 năm qua cũng tác động nguy hiểm tới tiêu dùng ở Ấn Độ, doanh thu xe hơi trong 04 tuần 7 giảm mạnh nhất trong gần nhị thập kỷ.

Tại cuộc họp chế độ vừa qua, Hội đồng Quản trị Ngân hàng Trung ương châu Âu đã ghi nhận sự bi lụy của thị trường việc làm cho và câu hỏi được đặt ra là bao lâu nữa thì sẽ có những chuyển biến hăng hái.

Sụt giảm trong đóng chai có thể gây ra suy thoái sâu hơn. Ngoài việc cắt giảm việc khiến trong ngành, các công ty phục vụ buôn bán có thể bị mất phù hợp đồng, cũng buộc phải hạn nhạo báng chi tiêu. Khi tình hình việc khiến cho trở nên tồi tệ hơn, các hộ gia đình bắt buộc cắt giảm chi phí, rút chân khỏi rường cột lớn tưởng hỗ trợ nền kinh tế.

Khánh An

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem tại: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7