Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2019 ,

Ngày 27/9, mua bán với Tiền Phong, Trung tá Trần Văn Hùng – Phó trưởng Công an quận Thanh Chương (Nghệ An) cho nhân thức, công ty đã phá thành công chuyên án 719LĐ và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Lê Thế Hoàng (SN 1995, trú tại thôn 7, thị trấn Quang Minh, TP. Sầm Sơn, tỉnh giấc Thanh Hóa) về tội Lừa đảo chiếm đoạt đoạt tài sản.

Đầu tháng 9/2019, Công an thị xã Thanh Chương nhận được đơn trình báo của chị Lê Thị D. (SN 1993, trú tại thị trấn Hạnh Lâm, quận Thanh Chương) về việc, bị một đối tượng sử dụng tin nhắn lường đảo, chiếm đoạt của nả qua mạng với số tiền là 162 triệu đồng. Chỉ đạo Công an thị xã xác lập chuyên án 719LĐ chỉ đạo cán bộ, trinh thám vào cuộc xác minh.

Công đoạn điều tra, công an xác định đối tượng nghi ngờ là Lê Thế Hoàng. Tới ngày 6/9, trong căn nhà tại đường Lý Tự Trọng, thị trấn Thạch Thang, huyện Hải Châu, TP Đà Nẵng, Công an quận Thanh Chương phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an thức giấc Nghệ An bắt giữ Lê Thế Hoàng, thu giữ 2 máy vi tính, 4 điện thoại di động, 2 thẻ account nhà băng, 10 sim máy tính bảng các loại và một vài trang bị điện tử.

Bắt đối tượng nhái tin nhắn ngân hàng chiếm đoạt tiền của người dân - Ảnh 1.

Đối tượng Lê Thế Hoàng.

Tại CQĐT, Lê Thế Hoàng khai kiếm được, đã làm cho giả tin nhắn nhà băng để chiếm hữu đoạt của chị D. 162 triệu đồng. Đối tượng thường lên mạng, vào các trang facebook, zalo… của người khác, rồi mày mò về tin tức cá nhân của họ. Sau đó, bằng âm mưu dùng các trang bị viễn thông, laptop điện thoại liên lạc nhờ bị hại chuyển tiền qua tài khoản, khi được bị hại đồng ý thì đối tượng tạo các tin nhắn giống cú pháp của các nhà băng với nội dung đã chuyển tiền tham gia account của bị hại, làm cho bị hại lầm tưởng đã nhận được tiền và tức thì chuyển khoản số tiền đó cho đối tượng để hưởng hoả hồng.

“Công an quận Thanh Chương khuyến cáo người dân hãy cảnh giác với loại tù hãm công nghiệp cao. Khi có tin nhắn hay lên tiếng, liên quan tới trương mục ngân hàng thì hãy rà soát thật kỹ lưỡng, ngờ vực có tín hiệu lường đảo thì báo với công ty công an chứ không nên chấp hành theo yêu cầu, chỉ dẫn của phạm nhân”, Trung tá Hùng cho nhân thức thêm.

Hiện, Công an thị xã Thanh Chương đang hoàn tất giấy tờ, xử lý đối tượng theo luật pháp của qui định.

Theo Cảnh Huệ

Tiền phong


Tham khảo thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7