Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 11 tháng 9, 2019 ,

Nhóm của Lê Xuân Minh cho vay với lãi suất 10.000 đồng/triệu/ngày và sử dụng âm mưu hành hung, dọa giết mổ cả nhà để ép người mượn trả tiền.

Ngày 11/9, Công an TP Hà Nội thông tin, Cơ quan CSĐT vừa triệt phá thành công ổ nhóm nguồn vốn vay đen, đơn vị cho mượn với lãi suất rất cao.

Qua đó, cảnh sát đã tạm bợ giữ Lê Xuân Minh (39 tuổi), Nguyễn Trọng Tưởng (34 tuổi), Nguyễn Văn Tiến (31 tuổi) cùng trú tại quận Thường Tín và È cổ Minh Dũng (30 tuổi, trú tại huyện Thanh Trì) để khiến rõ về hành vi "Cướp của nả", "Cho mượn lợi nhuận nặng trong giao dịch dân sự", "Đánh bạc" và "Đơn vị đánh bạc".

Theo Công an TP Hà Nội, trước đây, đầu tháng 5/2019, phổ quát cư dân trình báo cảnh sát về việc vay của Minh và Dũng 100 triệu đồng với lợi nhuận suất 10.000/1 triệu/ngày. Khi đàm phán, lực lượng của Minh đã "cắt lợi nhuận" 10 triệu cho 10 ngày trước tiên và người vay chỉ được cầm 90 triệu tiền việt.

Sau đó, người vay trả được thêm 40 triệu đồng tiền lãi thì không còn kĩ năng trả liền bị đội ngũ Minh nhiều lần gọi điện uy hà hiếp, nạt dọa "sẽ giết cả nhà" ví như không chịu trả.

Thậm chí, hàng ngũ Minh, Dũng và Tưởng đã tìm tới tận nhà con nợ đòi tiền, khách hẹn trả dần nhưng nhóm này không đồng ý. Dũng đã hành hung và nạt sẽ giết mổ cả nhà ví như không chịu thanh toán.

Quá trình khảo sát, xác minh, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP Thủ đô xác định ổ đội ngũ do Minh cầm đầu có hành vi "Cướp của nả", "Cho vay nặng lợi nhuận", "Tiến công bạc" và "Đơn vị đánh bạc".

Tới ngày 4/9, Công an TP Thủ đô doanh nghiệp khám xét khẩn cấp siêu thị cầm đồ của Nguyễn Trọng Tưởng ở thị trấn Văn Bình. Qua đó, cảnh sát thu giữ 2 bao vận chuyển vũ trang thô sơ, hung khí nguy hại, trong đó có 4 khẩu pháo dạng súng thể thao, súng săn và phổ thông viên đạn...

Cảnh sát cũng thu giữ 110 hồ sơ mượn tiền, 5 quyển sổ ghi nợ với danh sách hơn 200 người đã mượn của hàng ngũ Minh với tổng số tiền gần 16 tỷ đồng.

Tại tập đoàn công an, các đối tượng công nhận hoạt động nguồn vốn vay đen, cho vay lãi cao từ 5.000-10.000 đồng/ 1 triêu/ngày, tương đương 180-365%/năm.

Theo Lê Dương

Tiền phong


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7