Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 23 tháng 9, 2019 ,

Thừa cân, béo phệ là vấn nạn mà phổ quát người Việt đang bận bịu phải

Theo Kết quả khảo sát thừa cân, béo phì và một vài nhân tố can dự ở người vn 25 - 64 tuổi thuộc đề tài Phân tích kỹ thuật cấp Bộ, thi hành từ tháng 9/2005 - 9/2006 cho thấy, thừa cân, béo tròn đang tăng thêm và trở thành một yếu tố sức khỏe ở vietnam.

Kết quả dò la dinh dưỡng trên 17,213 đối tượng tuổi trong khoảng 25 - 64 tại 64 tỉnh giấc/thành phố đại diện cho 8 vùng sinh thái toàn quốc cho thấy tỷ lệ thừa cân, béo phệ (BMI > 23) là 16,3%, trong đó tỷ trọng tiền mập mạp là 9,7% và tỷ lệ bụ bẫm độ I và II là 6,2% và 0,4%. Tỷ lệ thừa cân/ béo múp đang gia tăng theo tuổi, nữ giới cao hơn so với nam giới, ở thành thị cao hơn so với ở nông thôn (32,5% và 13,8%).

Báo động tình trạng thừa cân, béo phì tại Việt Nam: Chuyên gia chỉ ra các phương pháp giảm cân hiệu quả nhất - Ảnh 1.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm (Nguyên Viện phó Viện Dinh dưỡng đất nước), tỉ lệ người mắc béo phì, thừa cân đang tăng nhanh tới mức chóng mặt ở khu vực Đông Nam Á, trong đó dẫn đầu về tốc độ là Việt Nam.

Tín hiệu dễ kiếm được thấy của béo phì là tăng thêm trọng lượng và tích tụ mỡ khắp cơ thể, đặc biệt tại vùng eo, bụng, đùi... Các nguyên nhân chính dẫn tới thừa cân béo phì phải kể đến: Do cách thức thưởng thức không lành mạnh; lười vận động; sử dụng đa dạng chất kích thích, rượu bia; găng, áp lực thường xuyên; bệnh rối loạn hormone, di truyền…

Vị chuyên gia này cũng đưa ra cảnh báo về các mối gian nguy của thừa cân, mập mạp gây ra như ảnh hưởng tâm lý, bệnh xương khớp, bệnh lý tim mạch, tiểu tuyến đường, tiêu hóa, hô hấp, suy giảm trí nhớ, rối loàn nội tiết, nguy cơ ung thư…

Báo động tình trạng thừa cân, béo phì tại Việt Nam: Chuyên gia chỉ ra các phương pháp giảm cân hiệu quả nhất - Ảnh 2.

Thừa cân, béo tròn gây tác động tâm lý, bệnh xương khớp, bệnh lý tim mạch, tiểu con đường, tiêu hóa, hô hấp, suy giảm trí nhớ, rối loạn nội tiết, nguy cơ ung thư…

Chặn đứng thừa cân, béo tròn – Nhiệm vụ hàng đầu trong chăm bẵm sức khỏe của người Việt văn minh

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, để chặn lại thừa cân, béo múp đúng bí quyết cần lưu ý các nguyên tắc hàng đầu như giảm năng lượng ăn tham gia, cải thiện chất lượng bữa ăn, ứng dụng cơ chế ăn rất thấp năng lượng kéo dài 12 - 16 tuần (ứng dụng cho người có BMI trong khoảng 30 trở lên)… Trong đó, chuyên gia nhấn mạnh, hiệ tượng giảm cân Keto cũng là lựa chọn có lí giúp giảm cân hiệu quả, an ninh.

Chuyên gia thể hiện sự quan trọng thêm, muốn giảm cân kỹ thuật, bạn cần tuyệt đối giảm thiểu nhịn ăn, thanh lọc cơ thể và giảm thăng bằng các loại nước sinh tố rất thấp năng lượng thay cơm ăn nước uống, dùng thuốc giảm cân thần tốc không rõ cội nguồn có thể gây mất nước và giảm khối lượng cơ… sử dụng các thuốc nhuận tràng gây mất chất dinh dưỡng, mất nước và chất điện giải…

Báo động tình trạng thừa cân, béo phì tại Việt Nam: Chuyên gia chỉ ra các phương pháp giảm cân hiệu quả nhất - Ảnh 3.

GS.TS Đào Văn Phan phản hồi, thị trường bây chừ bày bán tất cả thực phẩm chức năng giảm cân nhưng chất lượng không dễ dàng kiểm chứng.

Chia sẻ thêm về việc sử dụng thực phẩm công dụng giúp giảm cân, GS.TS Đào Văn Phan (Nguyên Trưởng Bộ môn Dược lý, Đại học Y Thủ đô) nhận định: "Bây chừ, trên thị trường bày bán đa số loại thực phẩm tính năng giảm cân dạng viên, bột, cao, sâm, nước, trà... thậm chí có cả thuốc chích. Nhưng tính năng của những vật phẩm này rất khó khăn kiểm chứng bởi số đông các vật phẩm giảm cân đều có duyên cớ nhập ngoại, bày bán tràn lan trên thị trường với mức giá khá cao, gây gian truân cho các cơ quan điều hành mà tới tay người tiêu xài chưa chắc đã đảm bảo chất lượng".

Trong khoảng năm 2009, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ đã cảnh báo, đòi hỏi ngưng dùng thực phẩm chức năng giảm cân Hydroxycut vì gây tổn hại cho gan. Trong khi, trên thế giới, nhiều nước đã cảnh báo nhiều loại thực phẩm tính năng giảm cân gọi là thảo dược nhưng có chứa thuốc chống bụ bẫm như những loại nguy nan đã bị cấm (fenfluramine, sibutramine, phenolphthalein) hoặc chứa thuốc đông y có thể gây tai biến là ma hoàng (ephedra). Do vậy, vị chuyên gia này khác lạ cảnh báo không được tùy tiện sử dụng các thực phẩm tính năng để giảm cân.

Báo động tình trạng thừa cân, béo phì tại Việt Nam: Chuyên gia chỉ ra các phương pháp giảm cân hiệu quả nhất - Ảnh 4.

Thay vì dùng những loại thực phẩm công dụng không rõ xuất xứ để giảm cân, người tân tiến có thể ứng dụng cơ chế ăn Keto.

Thay vì sử dụng những loại thực phẩm chức năng không rõ căn nguyên để giảm cân, người hiện đại có thể ứng dụng cơ chế ăn Keto – được giới chuyên gia nhìn nhận mang lại hiệu quả giảm cân rất tốt.

Đương nhiên, nguyên lý này có phần lớn hạn chế như: mất chí ít nửa bốn tuần để có thể ở trong hiện trạng thân thể luôn vứt bỏ mỡ qua tuyến phố bài xuất (hiện trạng Ketosis); khiến cho thân thể dễ bị mệt, bé nhỏ yếu, táo bón hoặc ỉa chảy; dễ tăng cân quay về sau khi giảm được cân. Do đó, bên cạnh việc giảm cân hiệu quả thì bạn cần đảm bảo cơ thể luôn khỏe khoắn, vừa phát huy ưu điểm lại vừa khắc phục nhược điểm không đáng có như chọn lựa viên sủi Keto Slim khiến biện pháp thay thế với tốc độ cao gọn, ưu việt.

Theo HH

Helino


Đọc thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7