Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019 ,

Ông Trump viết trên Twitter: "Tôi đã lên tiếng cho ông John Bolton đêm qua rằng công việc của ông ấy không còn quan trọng tại Nhà Trắng. Tôi dị đồng thâm thúy về phổ quát lời bắt buộc của ông ấy, những quan chức khác trong chính quyền cũng thế... Tôi đã đòi hỏi ông John từ nhiệm và đơn từ chức đã được gửi đến cho tôi trong sạch nay 10-9 (giờ địa phương). Tôi cảm ơn ông John phần lớn vì sự góp sức của ông ấy. Tôi sẽ bổ nhiệm cố vấn bình yên đất nước mới vào tuần tới".

Bằng mặt không bằng lòng, ông Trump sa thải cố vấn an ninh Bolton - Ảnh 1.

Cố vấn Bình an Non sông John Bolton. Ảnh :Reuters

Vài phút sau đó, ông Bolton cũng viết lên mạng Twitter rằng ông đã buộc phải từ nhiệm tối qua nhưng Tổng thống nói rằng: "Hãy nói về chuyện đó tham gia tương lai".

Tin tức ông Bolton bị sa thải được đưa ra trước khi ông dự định tham dự cuộc họp báo cùng Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Bộ trưởng Nguồn vốn Steven Mnuchin.

Lên tiếng của Tổng thống Trump được đưa ra không lâu sau khi cuộc dàn xếp với Taliban về tự do cho Afghanistan vỡ vạc. Ông Bolton được cho là đã dị đồng với Ngoại trưởng Mike Pompeo và các cộng sự khác của tổng thống về vấn đề Afghanistan. Lúc trước, truyền thông đưa tin ông Bolton đã phản đối kế hoạch hòa đàm với lực lượng phiến quân Taliban tại Trại David của ông Trump.

Ông Bolton là cố vấn bình an giang sơn thứ 3 của chính quyền Tổng thống Trump. Tờ New York Times nhận định sự ra đi của ông diễn ra trong lúc tổng thống đang đeo đuổi các biện pháp ngoại giao với những tình địch khó khăn nhất của Mỹ.

Theo Xuân Mai

NLĐ


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7