Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 23 tháng 9, 2019 ,

Văn phòng Thây mặt Thương mại Mỹ xác nhận rằng các tổ chức quản lý đã phê duyệt y 10 trong số 15 item được đòi hỏi miễn thuế trong khoảng công ty đối với linh kiện máy tính tập trung chủ yếu tham gia Mac Pro.

Apple được miễn thuế 10 mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Apple đang tìm kiếm thêm phổ thông khoản miễn thuế trong mai sau.

Một số bốn tuần trước, Apple xin miễn thuế đối với chiếc Mac Pro mới và vài mẫu phụ kiện đi kèm. Trump trả lời bằng dòng tweet: "Cứ sản xuất tại Mỹ là sẽ không có thuế". Dẫu vậy, vẫn không phải có tín hiệu nào trong khoảng Apple rằng họ đang có kế hoạch xây dựng nhà máy ở Mỹ.

Hình như, WSJ cho biết chi tiết hơn về những linh kiện của chiếc Mac Pro và những phụ kiện Apple vừa được thêm tham gia danh sách miễn thuế: "Đòi hỏi miễn thuế cho phần vỏ bọc bên ngoài, Magic Mouse, Magic Trackpad và một vài linh kiện cần thiết cho dòng máy Mac Pro đã được chuẩn y, trong đó các yếu tố khác vẫn đang được văn phòng Thây mặt Thương nghiệp Mỹ xem xét".

Apple cũng yêu cầu miễn thuế đối với các linh kiện nguồn, cáp sạc và bảng mạch, đương nhiên chúng đều đang được chú ý. Trước đây, vào trung tuần 04 tuần 8, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói CEO Tim Cook đã bộc bạch rộng rãi quan ngại liên quan tới việc kẻ thù chính Samsung có thể có phổ quát lợi thế do sản phẩm của hãng này không bị “dính” hàng rào quan thuế khi được nhập cảng tham gia Mỹ, ông Trump cũng công nhận mức thuế mới không công bình với Apple.

Nhiều phần item của Apple sẽ bị tiến công thuế 15% trong vài tuần hoặc một số tháng tới. Quan thuế tấn công lên iPhone, iPad và MacBook đã được đẩy lùi lại đến ngày 15/12, trong khi đó các item như Apple Watch, AirPods và phổ biến phụ kiện khác vẫn tuân theo lộ trình áp thuế thuở đầu là ngày 1/9.

Theo Hoàng Trang

Ictnews


Đọc thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7