Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 11 tháng 9, 2019 ,

Sáng 11/9, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã trình Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về việc xây đắp thị phường Sa Pa và các thị trấn thuộc thị phố Sa Pa trên cơ sở sắp xếp, sáp nhập và vấn đề chỉnh các công ty hành chính cấp phố thuộc huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Theo đó, căn cứ tham gia Tờ trình, Đề án và Thông báo của Chính phủ, quan điểm của các Bộ, ngành nghề can hệ, Sa Pa có những đặc điểm đặc thù về vấn đề kiện tự nhiên; về quốc phòng, bảo vệ độc lập nước nhà; về đảm bảo bình yên trơ trẽn tự, bình an phố hội,.... phần lớn quan niệm trong Ủy ban Pháp luật đống ý với đề nghị của Chính phủ có thể xác định Sa Pa thuộc trường thích hợp đặc biệt để áp dụng luật pháp tại điểm a khoản 2 Điều 31 của Nghị quyết số 1211. 

Theo đó, mặc dầu Sa Pa chưa đủ 5/5 tiêu chuẩn theo pháp luật, nhưng do thuộc tính đặc thù, chỉ riêng Sa Pa có, nên có thể được thành lập thị thị trấn trước khi đạt được những tiêu chuẩn pháp luật tại Yếu tố 6 của Nghị quyết số 1211. 

Đối với tiêu chuẩn, chỉ tiêu còn thiếu là tỷ lệ % số phường trên tổng số đơn vị hành chính cấp xã và tỷ lệ hộ nghèo cao hơn so với trung bình của tỉnh, trong Đề án, Công bố số 332/BC-CP của Chính phủ và thông báo của UBND thức giấc Lào Cai đã đề cập cách thức khắc phục cụ thể. Riêng về tiêu chuẩn khu vực đã được phân loại đô thị (loại IV) không trùng khớp với khu vực dự kiến thành lập thị xã, Chính phủ đã lý giải do địa hình của Sa Pa có 449,72km2 diện tích đất rừng (chiếm hữu 66% diện tích thiên nhiên của toàn quận).

Trên hạ tầng giấy má Đề án, Ủy ban Pháp luật thấy rằng, vì tính chất đặc thù, chỉ riêng Sa Pa có nên có thể chuẩn y được vận dụng trường hợp khác lạ tại điểm a khoản 2 Vấn đề 31 của Quyết nghị số 1211 để thi công thị phố Sa Pa như bắt buộc và giải trình của Chính phủ. Tuy nhiên, đây là trường phù hợp rất thảng hoặc, đặc trưng, đặc biệt nên buộc phải chỉ cho riêng Sa Pa được phép vận dụng qui định này. Buộc phải Chính phủ lưu ý trong công đoạn lưu ý, xây dựng các đề án khác về địa giới hành chính cần kiểm tra, quát triệt thật kỹ, giảm thiểu tạo tiền lệ cho việc vận dụng qui định này để buộc phải xây đắp công ty hành chính chưa đạt tiêu chuẩn.

Thống nhất về nội dung Tờ trình của Chính phủ, cũng như quan điểm thẩm tra của Ủy ban Luật pháp của Quốc hội, tại phiên họp, 100% các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết đồng tình xây dựng thị phố Sa Pa và các phố trực thuộc trên cơ sở vật chất sắp xếp, sáp nhập và vấn đề chỉnh các doanh nghiệp hành chính cấp phố thuộc huyện Sa Pa, tỉnh giấc Lào Cai.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7