Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 23 tháng 9, 2019 ,

Tổ chức CSĐT Công an TP.HCM vẫn đang mở mang thăm dò vụ đồng đội Nguyễn Thái Luyện (Chủ toạ HĐQT) - Nguyễn Thái Lĩnh (Giám đốc công ti CP địa ốc Alibaba) lường đảo chiếm đoạt tài sản.

Dư luận đang rất đon đả số tiền mà địa ốc Alibaba chiếm hữu đoạt lên đến 2.500 tỷ đồng của 6.700 khách hàng đã đi đâu?

Ngay công đoạn đầu dò la vụ án, tập đoàn CSĐT Bộ Công an đã phong toả một số của nả nhà băng của công ti địa ốc Alibaba, của Nguyễn Thái Luyện , Nguyễn Thái Lĩnh. Về số tiền trong các trương mục bủa vây này, hiện cơ quan Công an chưa bật mí. Động thái này của Công an nhằm góp phần tham gia việc giải quyết hậu quả của vụ án.

Anh em CEO Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện khai về số tiền 2.500 tỷ - Ảnh 1.

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện khai báo bước đầu về khoản tiền 2.500 tỷ đồng đã chiếm đoạt đoạt của đối tượng mua hàng

Bên cạnh thời điểm bắt giữ Luyện, Lĩnh cũng như khám xét trụ sở, văn phòng thương lượng của công ty Alibaba, trụ sở các tổ chức kinh doanh con, tập đoàn Công an đã thu giữ lượng tang vật 'khủng'.
Anh em CEO Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện khai về số tiền 2.500 tỷ - Ảnh 2.

Nguyễn Thái Lĩnh, Giám đốc địa ốc Alibaba chỉ chấp hành theo chỉ huy của anh trai Nguyễn Thái LuyệnTheo thống kê, tang chứng này bao gồm: 376 cỗ ván tài liệu là những chứng trong khoảng sổ sách của Alibaba, các công ti con; hơn 9 tỷ đồng bạc mặt, 257 miếng kim loại màu vàng, 20 thỏi kim khí màu quà đang được giám định, 3 xe ô tô các loại, 40 giấy chứng nhận quyền dùng đất của các khu đất ở đa dạng tỉnh giấc, thành...

Nguồn thông tin trong khoảng tập đoàn Công an tiết lộ, số tang chứng của nả thu giữ, số tiền trong các trương mục nhà băng là… không đáng kể so với số tiền 2.500 tỷ đồng mà Nguyễn Thái Luyện và bộ sậu Alibaba đã chiếm đoạt của khách hàng. Vậy đa số số tiền đó đã đi đâu, được sử dụng như thế nào?

Trục đường đi của nghìn tỷ chiếm hữu đoạt

Nguồn tin tức cho hay, ngay khi bắt giữ bằng hữu Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh, công ty Công an đã dồn vào một chỗ khai thác và 2 người này bước đầu khai báo về 'tuyến phố đi' số tiền đã chiếm đoạt đoạt của các nạn nhân.

Đa số tiền khách hàng đóng tham gia, Luyện chỉ đạo cho người nhà, viên chức thân tín dùng để sắm đất nông nghiệp ở phổ quát nơi và sử dụng chi trả lợi nhuận suất cho đối tượng mua hàng. Bởi phần lớn khách hàng hám lợi bị Alibaba đưa vào tròng buôn bán bất động sản đa cấp.

Lúc đầu, Alibaba mời chào khách hàng đầu cơ sắm đất với rất rẻ so với thị trường, mỗi lô có giá khoảng 300 - 400 triệu, tùy vị trí “dự án”. Tiếp đó, một trong các công ty con của Alibaba đứng ra ký hợp đồng thoả thuận chuyển nhượng quyền dùng đất với khách hàng.

Anh em CEO Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện khai về số tiền 2.500 tỷ - Ảnh 3.

Tiền khách hàng đóng vào, Luyện chỉ đạo đi thu gom đất nông nghiệp ở đa dạng thành phố để lập công trình ma, tiếp tục đưa đối tượng mua hàng khác tham gia tròng


Trong đó biểu hiện cụ thể số lô, diện tích ở “dự án” do Alibaba tự đặt. Trong thích hợp đồng này, công ti con của Alibaba yêu cầu khách hàng trả tiền khiến 2 đợt. Đợt 1 là ngay sau ký hợp đồng (95% trị giá lô đất), đợt 2 thanh toán 5% giá trị lô đất và nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Với đa dạng khách hàng lúc trước, thời hạn công ti bàn giao đất là 12 04 tuần, còn cách đây không lâu chỉ còn 6 04 tuần.

Sau khi ký thích hợp đồng thoả thuận chuyển nhượng quyền dùng đất và thanh toán tiền, đối tượng mua hàng sẽ ký tiếp “hợp đồng quyền chọn” với Alibaba. Trong hợp đồng này, Alibaba đưa ra 4 phương án để khách hàng lựa chọn.

Một là, Alibaba thuê lại đất của khách hàng với giá thuê 2%/bốn tuần trên tổng trị giá nền đất, thời gian thuê là 12 bốn tuần, chỉ ứng dụng cho các trường hợp thanh toán 95% giá trị nền đất.

Hai là, Aliabba mua lại của đối tượng mua hàng với cao thấp khác nhau 30% sau 12 bốn tuần.

Ba là, Alibaba tậu lại với cao thấp khác nhau 38% sau 15 04 tuần.

Bốn là, trả tiền 50% và trả góp 3 triệu tiền việt/04 tuần, lợi nhuận suất 0% và Alibaba sẽ sắm lại với chênh lệch 38% sau 15 04 tuần, khi trả tiền đủ 95% trị giá nền đất.

Khách hàng sẽ nhận được lợi nhuận suất tương ứng với 1 trong các quyền chọn trên.

Anh em CEO Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện khai về số tiền 2.500 tỷ - Ảnh 4.

Một loại thích hợp đồng mà đối tượng mua hàng ký với địa ốc Alibaba


Do vậy, đồng đội Luyện - Lĩnh khai phần nhiều tiền đối tượng mua hàng đóng tham gia, dùng để mua đất nông nghiệp vẽ 'công trình ma' tiếp diễn lường đảo và trả lợi nhuận cho khách hàng tham gia tham gia sau. Trong khi, có những khoản trích từ tiền khách hàng, Luyện sử dụng để sử dụng cá nhân, tìm ô tô các loại để sử dụng nhằm phát hành thanh thế, uy tín cho danh tiếng tư nhân và bộ sậu trong 'tổ chức' Alibaba.

CEO địa ốc Alibaba còn khai báo, dòng tiền khách hàng đóng tham gia xoành xoạch phải… xoay vòng. Một phần để duy trì hoạt động của “tổ chức”, lập ra hàng loạt chi nhánh, trả lương cho hàng ngũ nhân viên để phục vụ cho việc kinh doanh, bán các công trình “ma”.

Hay như các khoản khác, tiêu biểu là việc thưởng ô tô, các item có trị giá cao để động viên ý thức nhân viên, thưởng tiền mặt cho nhân viên khi thu hút người khác tham gia tham gia, đều được bộ sậu Alibaba dùng từ khoản tiền chiếm hữu đoạt của đối tượng mua hàng.

Cơ quan dò hỏi xác định, Nguyễn Thái Luyện có xuất phát điểm là công ti có vốn “ảo” 100 triệu tiền việt. Từ giữa năm 2016, Luyện đã dựng nên địa ốc Alibaba chuyên kinh doanh trao đổi, môi giới bất động sản theo cách thức đa cấp...

Theo cơ quan dò hỏi, toàn cục số tiền 2.500 tỷ đồng choán chinh phục của khách hàng, địa ốc Alibaba đã trót đầu tư tậu các lô đất nông nghiệp để vẽ dự án “ma”, hiện chưa bán được. Hình như Luyện còn sử dụng tiền này để trả lợi nhuận cho khách hàng, chi trả cho bộ máy vận hành Alibaba và chuỗi hệ thống các công ti con.

Đáng nói, vừa mới đây khi Bộ Công an phong bế trương mục, Luyện và các chỉ huy Alibaba vẫn khai triển các dự án ma, lỳ lợm, bất chấp luật pháp. Theo Luyện, mục đích là tiếp diễn đưa khách hàng tham gia tròng, để có dòng tiền xoay vòng, chứ nếu không “đế chế” Alibaba sẽ sớm… sụp đổ.

Theo Linh An - Phương Anh

Vietnamnet


Xem thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7