Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 1 tháng 9, 2019 ,

Nhận thấy kinh hoàng: 50 tấn xương, giết thịt lợn thối trên container bị tóm gọn ở Bình Dương

Vào ngày 30/8, Cục Quản lý hoạt động mua bán tỉnh Bình Dương cho biết vừa phối phù hợp với các tổ chức chức năng lập biên bạn dạng trợ thì giữ hơn 50 tấn làm thịt lợn không rõ căn nguyên để tiếp tục khảo sát, giải quyết. Theo đó, chủ số giết thịt lợn này không cung cấp được giấy má chứng minh nguồn gốc của số thịt này. Số giết thịt lợn thối này được mua ở các chợ tại tỉnh Đồng Nai, sau đó mang về đây cất trong quan tài container đông lạnh rồi đưa ra hoạt động mua bán tiêu thụ.

Ăn phải thịt lợn thối khiến cơ thể bị tàn phá trầm trọng, làm sao để nhận biết? - Ảnh 1.

Đặc điểm chung của những loại thịt này là đổi màu, chảy nước vàng, bốc mùi hôi thối sặc sụa. Số thịt này được nhận định đã giết thịt mổ khoảng 2-3 bốn tuần. Theo PGS.TS Nguyễn Duy Hưng vượng (Viện Công nghiệp Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Thủ đô), làm thịt lợn thối là loại giết lợn không còn chất dinh dưỡng đảm bảo, chưa kể để tiêu thụ ra ngoài hoạt động mua bán sẽ được "phù phép" tẩm ướp đẫm hóa chất để lấn át mùi hôi thối, mặt hàng tiêu thụ khi ngồi thưởng thức lai rai lại là những món ăn thơm ngon mà ta cứ ngỡ béo bổ.

"Cũng như tác hại của việc ăn phải thực phẩm bẩn , ăn làm thịt lợn thối khiến bạn có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn, hoặc hiện ra triệu chứng sau một số ngày. Về vĩnh viễn sẽ gây nhiễm độc tuyến đường tiêu hóa, nguy cơ bận rộn bệnh mãn tính như ung thư là điều khó khăn giảm thiểu khỏi", chuyên gia chắc chắn.

Ăn phải thịt lợn thối khiến cơ thể bị tàn phá trầm trọng, làm sao để nhận biết? - Ảnh 2.

Chu đáo nguy cơ ăn phải thịt lợn thối khi bạn ăn ngoài hàng quán.

Ngăn chặn nguy cơ ăn phải thịt lợn thối, làm thế nào để nhận mặt làm thịt lợn ngon, sạch sẽ?

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Hưng thịnh, làm thịt lợn ngon là giết thịt đang khỏe khoắn thì rất tươi màu sắc miếng làm thịt hồng tự nhiên, phần mỡ trắng. Còn giết thịt con lợn bị bệnh sẽ có màu sắc bất thường. Khác biệt, với thịt lợn có tín hiệu hỏng thì màu sắc thường lợt lạt, tím tái, thâm đen. Giết lợn khi chết đã chết thường có mùi nên rất dễ nhìn thấy giết mổ lợn bệnh. Cụ thể:

- Màu sắc: Giết lợn tinh khiết có màu hồng tươi, khi ấn tay vào miếng giết mổ sẽ thấy ấm và không rỉ nước. Thịt lợn đã tiêm thuốc để bơm nước thì thịt không còn màu hồng, màu nhạt hơn, khi ấn tay tham gia miếng giết mổ thì cảm thấy lạnh và nước rỉ ra ngoài.

Ăn phải thịt lợn thối khiến cơ thể bị tàn phá trầm trọng, làm sao để nhận biết? - Ảnh 3.

Giết mổ lợn tinh khiết có màu hồng tươi, khi ấn tay tham gia miếng thịt sẽ thấy ấm và không rỉ nước.

- Độ săn chắc: Thịt lợn tươi ngon khi sờ vào thớ giết có cảm giác bọn hồi, màng bên ngoài khô và dính. Dường như đó, lợn đã bị tiêm thuốc, miếng giết thường nhão, không có sự bè lũ hồi.

- Khi sản xuất: Giết lợn ngon khi đóng gói sẽ săn lại, khi tẩm ướp gia vị giết khô ráo, không ra nước. Giết mổ đã bị tiêm thuốc thì khi nấu, miếng giết quắt lại, ra phổ biến nước, ăn không ngon, mất đi hương vị đặc trưng và mau bị ôi thiu.

- Xem lớp mỡ bên dưới da miếng giết, nếu lớp mỡ mỏng và thong thả nên tránh: Tầm thường lợn siêu nạc được ăn hóa chất nên lớp mỡ mỏng mảnh hẳn đi, có khi dày chưa tới 1cm, trong khi lớp mỡ của giết mổ lợn chung khoảng 1,5-2cm.

Ăn phải thịt lợn thối khiến cơ thể bị tàn phá trầm trọng, làm sao để nhận biết? - Ảnh 4.

Thông thường lợn siêu nạc được ăn hóa chất nên lớp mỡ mỏng mảnh hẳn đi.

- Giết lợn có chứa các độc chất ractopamine và clenbuterol thường có màu đỏ tươi kì cục, sáng và bóng.

- Thái miếng thịt ra từng đoạn dày bằng 2-3 ngón tay, nếu như thấy thịt mềm, không đứng thẳng được trên bàn rất có thể làm thịt đã nhiễm chất tăng trọng.

- Quan sát xem chỗ hòa hợp giữa phần nạc và mỡ, nếu thấy tách rời rõ rệt, đồng thời có nước dịch màu vàng rỉ ra, cam kết đó là giết thịt siêu nạc.

Dường như, để giảm thiểu nguy cơ sắm phải thịt lợn bẩn, người tiêu xài cũng nên sắm giết lợn ở những cơ sở vật chất uy tín, có đóng dấu kiểm dịch rõ ràng của tập đoàn chức năng, tránh sắm ở những hàng quán hè phố, không rõ duyên do và không đảm bảo an toàn. Để tậu được làm thịt lợn tươi ngon tốt nhất nên đi chợ tham gia buổi sáng, vì buổi chiều thường có những loại làm thịt tồn lại trong ngày.

Theo Tiểu Nguyễn

Helino


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7