Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 26 tháng 9, 2019 ,

Chỉ sau 3 năm hoạt động, Alibaba đã “phình to” gấp rút với số vốn điều lệ tăng trong khoảng 1 tỷ lên 5.600 tỷ đồng (theo công bố của công ti trên website). Giả sử vốn điều lệ này là con số thật, Alibaba thuộc hàng những công ty BĐS lớn nhất Việt Nam, gần bằng với FLC (7.100 tỷ đồng) và vượt xa các đơn vị danh tiếng như Phát Đạt (3.000 tỷ đồng), Nam Long (2.300 tỷ đồng)…

Đơn vị tự trình bày diện tích công ti có đến 2.600 nhân viên, đang phân phối 48 dự án và gần 30.000 sản phẩm ở khắp các thức giấc phía Nam, như Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu…, mặc dầu theo tin tức từ các công ty tính năng, đó đều là dự án ma.

Lý giải sự phát triển gấp rút của Alibaba, có sự liên hiệp của phổ quát nguồn cội. Các yếu tố như “vẽ” công trình, để mắt đối tượng mua hàng, vẽ mô hình đầu tư sinh lời, tập huấn viên chức… được Alibaba khiến cho nhuần nhuyễn và ngặt nghèo với nhau.

“Vẽ” công trình tại các khu vực lôi cuốn đầu tư

Trong buôn bán, việc trước tiên một tổ chức (DN) muốn bước vào thị trường là tạo ra item, dịch vụ cụ thể. Alibaba dồn vào một chỗ vào sản phẩm đất nền là mặt hàng có giá trị lớn, được sự nhiệt tình của cả người đầu cơ và mua để ở.

Hiện nay, trên website của Alibaba, DN này cho biết đang buôn bán 48 dự án địa ốc ở phổ thông thức giấc phía Nam. Phần nhiều đều là bán đất nền, phân lô chuyển nhượng. Chỉ đạo công ty cho biết, số lượng đất đang kinh doanh là 600 ha do nhiều cá nhân đứng tên sở hữu. Các dự án này có điểm thông thường là “dự án ma”, tức DN không chiếm hữu khu đất, không được biến đổi mục đích sử dụng, nhưng “vẽ” ra công trình để bán cho đối tượng mua hàng.

alibaba lam kieu gi de co the lien tuc banh truong suot 3 nam qua p.1

Các dự án "ma" tại khu vực sốt đất là vị trí yêu mến của Alibaba. Ảnh: Hà Bùi.

Cư dân ở Bình Thuận, TP.HCM, Đồng Nai… đều từng bất ngờ với việc lô đất của bản thân lại bị Alibaba rao bán công khai dù chưa hề chuyển quyền sở hữu. Chính quyền các địa phương cũng phải đặt bảng cảnh báo người dân về công trình “ma”, dự án không được phép biến đổi mục đích dùng.

Alibaba cũng khôn ngoan khi lựa chọn vẽ dự án “ma” ở những nơi có sốt đất, vị trí đẹp vùng ven thị trấn. Phần lớn các dự án dồn vào một chỗ ở khu vực đất nông nghiệp. Nói bí quyết khác, Alibaba vẽ ra những vật phẩm tại khu vực mà đối tượng mua hàng niềm nở, kỳ vọng về đầu cơ sinh lời và thanh khoản tốt.

ví dụ như công trình “bánh vẽ” của Alibaba tại Long Thành và Nhơn Trạch. Khu vực Long Thành thường xảy ra sốt đất “ăn theo” công trình trường bay Long Thành trong tương lai. Alibaba vẽ ra thời cơ “lướt sóng” cho đối tượng mua hàng từ các thông tin quy hoạch. Khu vực Nhơn Trạch (phía đông nam TP.HCM) cũng là thời cơ sinh lời thú vị với tin tức xây đắp cầu Cát Lái.

Xa hơn, Alibaba vẽ ra các công trình ở Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu. Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, DN này cho ra mắt dự án đất nền khu vực Hồ Tràm, nơi có phổ biến DN bất động sản lớn đổ tiền xây công trình khiến sốt đất xảy ra. Gần giống tại Bình Thuận, tin tức phi trường Phan Thiết, các dự án nghỉ ngơi lớn cùng đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết... cũng là cái cớ “hời” để Alibaba quảng cáo cho các dự án của chính mình.

Bất chấp pháp luật, Alibaba đã rất thắng lợi trong việc phát hành những sản phẩm bất động sản có vẻ hấp dẫn trên hoạt động mua bán.

Tạo cảm giác chỉ có lời, chẳng thể thất bại

Có vật phẩm thu hút, Alibaba đi bước tiếp theo: Bán hàng. Khách hàng sẽ được lăng xê với các sản phẩm giá rất rẻ, thời cơ sinh lời lớn. Thậm chí nếu không thích, khách có thể trả hàng và được hoàn tiền kèm lợi nhuận suất.

alibaba lam kieu gi de co the lien tuc banh truong suot 3 nam qua p.1

Alibaba thường rao bán công trình rất rẻ. Ảnh: Alibaba.

Các lô đất nền của Alibaba thường được rao bán với giá dưới 10 triệu đồng/m2. Tiêu biểu là dự án Alibaba Long Thanh Capital (Đồng Nai), với nền 100 m2, khách hàng chỉ cần trả 1 tỷ đồng; với nền 50 m2, giá chỉ 500 triệu tiền việt. Thậm chí có rộng rãi lô được bán với giá chỉ 5-6 triệu đồng/m2, tức khoảng 250-300 triệu đồng cho một nền 50 m2.

Rất nhiều dự án có giá bán chỉ khoảng 40-50% so với mặt bằng hoạt động mua bán. Như vậy, Alibaba khác biệt thú vị với phần lớn khách hàng, những người có trương mục dư 300-500 triệu tiền việt có thể nhập cuộc cuộc chơi bất động sản.

Chưa dừng lại ở giá rẻ, Alibaba còn tạo cho khách hàng cảm giác bình yên với lời cam đoan sổ đỏ, chuẩn bị mua lại giả dụ khách không thích.

(Còn tiếp…)

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7