Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 16 tháng 9, 2019 ,

Sở hữu những bãi biển đẹp, cùng bề dày văn hoá giàu phiên bản sắc, nhưng gần 10 năm nay, chớ thây Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hạ Long bứt phá, Nghệ An vẫn "ngủ quên". Tới tận cuối năm 2019, Nghệ An mới "tỉnh" khi hàng loạt các đại gia địa ốc đổ về đây.

Nhiều tiềm năng tạo ra

Nghệ An là tỉnh có nhiều tiềm năng sản xuất du lịch, với hơn 2.600 di tích lịch sử, danh thắng, trong đó có 413 di tích được xếp hạng cấp Non sông. Dường như, những năm cách đây không lâu, không gian và điểm tới du lịch Nghệ An đã được mở rộng như: Đảo chè Thanh Chương, thung lũng hoa tam giác mạch, cánh đồng hoa hướng dương Nghĩa Đồng chí... là những địa điểm đang hấp dẫn đông du khách.

Chưa hết, Nghệ An là nơi sinh sống của phổ quát đồng bào dân tộc với phổ thông nét văn hóa riêng, đến nay vẫn còn lưu giữ được các trị giá văn hóa rực rỡ với nhiều loại hình di sản văn hóa phi vật thể, trong đó có 3 di sản đã được đưa tham gia danh mục di sản văn hóa phi vật thể Giang sơn và 1 di sản văn hóa phi vật thể thây mặt của nhân loại là Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh đã được UNESCO thừa nhận. 

Cùng với đó, Nghệ An sở hữu 82 km bờ biển, có phổ quát bãi tắm đẹp như: Cửa Lò, Bãi Lữ, biển Quỳnh… khu dự trữ sinh quyển Pù Mát - Tây Nghệ An được UNESCO thừa nhận là Khu dự trữ sinh quyển tự nhiên trái đất. Đây là những tài nguyên vô giá để Nghệ An khai thác và phát huy thành những sản phẩm ngao du lạ mắt, lôi cuốn.

Sở hữu phổ thông ưu thế như vậy nhưng trong năm 2018 Nghệ An chỉ đón 6 triệu khách tham quan. Thống kê này khá thấp so với Quảng Ninh, Cát Bà, Đà Nẵng hay Nha Trang.

Theo các chuyên gia trong ngành nghề du lịch bình chọn thì ngành nghề ngao du Nghệ An tạo ra chưa xứng tầm với nguồn khoáng sản vốn có vì còn thiếu những item du lịch độc đáo, những dự án bất động sản nghỉ ngơi cao cấp và những nơi công cộng giải trí tầm cỡ.

Làn gió mới trong khoảng hạ tầng

Cuối tháng 8 vừa mới đây, dự án  đại lộ Vinh - Cửa Lò, nhà cửa được hy vọng sẽ khiến cho lột xác hoàn toàn diện mạo của Vinh - Cửa Lò nói riêng và Nghệ An nói tầm thường đã chính thức được phê chuẩn y quy hoạch 1:2.000. 

Theo đó, đại lộ này có chiều dài 11,2 km với lộ giới 120m. Khu đại lộ này sẽ là nơi dồn vào một chỗ các trung tâm hành chính, các tòa cao ốc, công trình biểu tượng cùng các khu ngao du, giải trí diện tích bậc nhất của toàn tỉnh Nghệ An.  

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ bình chọn quy hoạch trục đại lộ Vinh - Cửa Lò sẽ là động lực rất cần thiết, là bước đột phá lớn để phát hành Vinh, Cửa Lò cũng như cho cả Nghệ An trong thời gian tới. Các siêu công trình bất động sản lớn nhất Nghệ An sẽ phát triển trên trục đại lộ này.

Ngoài đại lộ Vinh - Cửa Lò, Cầu Cửa Hội trong khoảng Cửa Lò đến Nghi Xuân – Hà Tĩnh dài 5,3 km với tổng mức đầu cơ 950 tỷ, kết nối giao thương nhị bên bờ sông Lam cũng đã được đầu cơ xây đắp đầu năm 2019.

Tuyến phố cao tốc Ninh Bình - Bãi Vọt đang khai triển phóng thích mặt bằng, dự định sẽ thông xe vào năm 2022 rút ngắn thời điểm trong khoảng Thủ đô vào Nghệ An chỉ còn hơn 3 giờ đồng hồ. 

Về cơ sở ngao du, sắp đến siêu công trình nghỉ dưỡng - vui chơi - giải trí Cửa Hội lớn nhất của toàn khu vực Bắc Trung Bộ sẽ được khai triển tại Cửa Lò. Được biết, khu giải trí Cửa Hội có tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng với diện tích 195,5 ha.

Theo quy hoạch, khu vực chợ giải trí Cửa Hội có quảng trường trọng tâm, ga cáp treo và tuyến cáp, khu phục vụ sắm sửa, ẩm thực, phố đi bộ trong nhà, khu khu vực chợ trò chơi ngoài trời, khu trên hè phố nước, khu thể thao bãi biển, khu chùa cũ rích tu tạo, mở rộng khu vườn thực vật, khu bãi tắm.

Các siêu dự án này được triển khai, sẽ phá tan vỡ thế đơn điệu về dịch vụ ngao du của khu vực Cửa Lò, với hàng loạt các phục vụ vui chơi giải trí mới lạ, khách vãn lai sẽ đến Cửa Lò phổ biến hơn, ở lâu hơn, hưởng thụ và chi phí nhiều hơn.

Hàng loạt dự án đổ bộ tham gia Nghệ An

Đầu năm 2019, cơ quan Vingroup đã khai trương quá trình 1 của tổ phù hợp resort 5 sao Vinpearl Discovery; TCG Group cũng sẽ tung ra hoạt động mua bán tổ hợp giải trí về đêm quy mô 16ha với tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ trong 04 tuần 10; Tập đoàn FLC cũng có chiến lược triển khai công trình FLC Bãi Lữ cách Cửa Lò 5km về phía Bắc. Ngoài ra đó, siêu dự án khu tiêu khiển Cửa Hội rộng gần 200 ha cũng dự kiến sẽ được đầu cơ tham gia cuối năm nay.

Đối diện khu giải trí Cửa Hội, trong tháng 9 này, Cơ quan Bảo Khánh Hamico cũng sẽ chính thức báo cáo dự án Cua Lo Beach Villa có diện tích gần 16 ha. Đây là một trong những khu phức hợp khách sạn, vi la, phổ biến cư cao cấp lớn nhất Cửa Lò với gần 150 căn vi la - nhà xã, khu khách sạn 5 sao rộng 3ha, khu khách sạn 3 sao rộng 1 ha, khu tạp hóa rộng 1 ha và khu thể thao rộng 1 ha.

Khi chấm dứt, công trình này sẽ nằm trong quần thể ngao du, giải trí hàng đầu khu vực Cửa Lò với các siêu công trình: sân golf 27 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, Tổ hợp vui chơi và giải trí Cửa Hội, Vinpearl Discovery Cửa Hội, Cua Lo Beach Villa. Công trình này chiếm hữu vị trí đẹp thảng hoặc có tại thị phường Cửa Lò khi sở hữu 4 mặt tiền đường lớn nằm giữa nhị trục tuyến phố huyết quản là đại lộ 72m và Bình Minh tiếp liền với đô thị Vinh.

Ngoài dự án này, sắp đến Nghệ An sẽ khai triển 11 siêu dự án, có tổng diện tích hơn 10.000 ha và tổng mức đầu cơ 4 tỷ USD trên cung đường này. Đây đều là các công trình trung tâm của các cơ quan bất động sản hàng đầu vn như: Vingroup, FLC, Hamico, Lotte Group… Được nhân thức, các công trình này sẽ tọa lạc trên trục đại lộ Vinh - Cửa Lò.


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7