Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 4 tháng 9, 2019 ,

1. Nấm

Đông đảo mọi người đều không biết phân biệt các loại nấm, nhất là nấm dại. Ngay cả các chuyên gia cũng có thể nhầm lẫn nấm ăn được với nấm dại cho thể gây chết người.

7 loại thực phẩm rất phổ biến nhưng dễ gây ngộ độc, thậm chí cướp đi tính mạng trong tích tắc - Ảnh 1.

2. Dưa chuột bị đắng

Trong cuộc sống, chúng ta thường ăn phải quả dưa chuột bị đắng. Các phân tích chứng minh các độc tố như cucurbitacins và triterpenoids tetracyclic có trong dưa chuột là những nhân tố kích hoạt vị đắng trong dưa chuột. Một phân tích khác thậm chí còn nêu rõ tiêu thụ quá phổ biến những chất này còn có kỹ năng bắt nạt dọa tới tính mệnh.

Một vài người có thể bị dị ứng khi ăn đa dạng dưa chuột. Bức xúc này thường sinh ra ở khoang miệng, với các triệu chứng như ngứa và sưng. Nếu như bị dị ứng dưa chuột, bạn có thể giải quyết bằng phương pháp nấu chín thay vì ăn sống. Trong dưa chuột còn có một phù hợp chất được gọi là cucurbitacin. Thích hợp chất này nếu như được tiếp nhận rộng rãi tham gia cơ thể có thể dẫn đến chứng khó tiêu và đầy bụng.

3. Dưa muối chưa "chín" kĩ

7 loại thực phẩm rất phổ biến nhưng dễ gây ngộ độc, thậm chí cướp đi tính mạng trong tích tắc - Ảnh 2.

Dưa muối trong 1 tuần sẽ sản hiện ra lượng lớn nitrite, lúc này nếu ăn thì rất dễ bị nhiễm độc.

Bây chừ trên thị trường bán tất cả loại dưa muối và bệnh viện hấp thụ không ít bệnh nhân ăn dưa muối dẫn đến ngộ độc nitrite . Dưa muối trong 1 tuần sẽ sản hình thành lượng lớn nitrite, lúc này nếu như ăn thì rất dễ bị nhiễm độc. Tốt nhất là sau khi muối nửa tháng, hàm lượng nitrite giảm đến mức tối thiểu có thể dùng. Nói tầm thường, thực phẩm dưa muối chua, giết muối, hàm lượng nitrite tương đối cao, bình thường nên ăn càng ít càng tốt.

4. Sữa đậu nành chưa nấu chín

Sữa đậu nành chưa nấu chín có chứa độc tố saponin, chất ngưng tụ hồng cầu và chất ức giễu cợt trypsin, có thể gây tổn thương tế bào hồng cầu và kích thích các con phố tiêu hóa. Vấn đề quan trọng cần lưu ý là khi sữa đậu nành được nấu đến 80°C, bọt sẽ nổi lên. Lúc này nên tiếp diễn nấu trong vòng 10 - 15 phút. Những người dùng sữa đậu nành đóng gói, vì đã được giải quyết nhiệt độ, chung không cần phải thấp thỏm.

5. Đậu cove chưa nấu chín

7 loại thực phẩm rất phổ biến nhưng dễ gây ngộ độc, thậm chí cướp đi tính mạng trong tích tắc - Ảnh 3.

Khi nấu nhất mực phải nấu trong khoảng 10 phút trở lên, cam kết rằng đậu cove sẽ mất đi màu sắc tươi non như thuở đầu, khi ăn không còn vị ngái của đậu cove.

Đậu cove chứa protein và saponin độc hại. Ví như không được nấu chín, sau khi ăn từ 1-5 giờ sẽ bị nhiễm độc. Đậu cove ở 2 đầu chứa độc tố cao hơn nên cần phải được vứt bỏ. Khi nấu nhất thiết phải nấu trong khoảng 10 phút trở lên, chắc chắn rằng đậu cove sẽ mất đi màu sắc tươi non như lúc đầu, khi ăn không còn vị ngái của đậu cove.

6. Khoai tây mọc mầm

Khi nói đến thực phẩm nảy mầm hầu như là độc hại, khoai tây cam đoan nằm trong danh sách vì có thành phần solanin. Vậy sau khi cắt phần nảy mầm đi có còn ăn được không? Nếu quá trình nảy mầm vừa mới bắt đầu, solanine cũng chủ chốt phân bố trên bề mặt gần mầm chồi khoai tây.

Lúc này, cắt sâu phần mầm xung quanh thì vẫn có thể ăn được. Tuy nhiên trên thực tế, rộng rãi người không thể bình chọn được hạn độ này mầm của khoai tây, và cắt bỏ tới mức nào mới phù hợp. Thành ra, giả dụ muốn an ninh, tốt nhất nên thải trừ khoai tây bị mọc mầm.

7. Đậu phộng mọc mầm

7 loại thực phẩm rất phổ biến nhưng dễ gây ngộ độc, thậm chí cướp đi tính mạng trong tích tắc - Ảnh 4.

Nếu như bạn chẳng thể xác thực đậu phộng đã nảy mầm, cuối cùng có bị phát độc hay không, tốt nhất là nên loại trừ để bảo đảm bình an.

Khi hạt đậu phộng mọc mầm, không chỉ việc trị giá dinh dưỡng giảm xuống đáng kể mà vỏ đậu phộng bên ngoài đã bị hủy hoại, rất dễ dẫn tới nhiễm nấm mốc, phát hành aflatoxin, một tác nhân gây ung thư gan rất lớn.

Đây là loại độc tố sống sót rất bền ở nhiệt độ cao bởi vậy khi nấu nướng, mặc dù các bào tử nấm đều bị tàn phá nhưng độc tố của chúng vẫn không bị hủy hoại hoàn toàn. Ví như bạn chẳng thể xác thực đậu phộng đã nảy mầm, chung cuộc có bị phát độc hay không, tốt nhất là nên loại bỏ để bảo đảm bình an.

(Nguồn: Sohu)

Theo Hà Vũ

Helino


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7