Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019 ,

Trong những tháng cuối năm 2019, thị trường BĐS Bến Cát - Bình Dương sẽ ghi kiếm được nguồn cung "khủng" từ 6 công trình căn hộ với gần 5.000 vật phẩm. Với số lượng này, Bến Cát chính thức biến thành hoạt động mua bán BĐS nóng hàng đầu Bình Dương.

Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam vừa thông báo thông báo diễn biến thị trường căn hộ tại Bình Dương. Công bố cho biết, trong 6 bốn tuần đầu năm 2019, thị trường BĐS Bình Dương đón nguồn cung hơn 6,000 căn hộ. Với nguồn cung hiện có, Bình Dương chỉ xếp sau Tp.HCM về lượng nhà đất cao tầng và vượt xa các thức giấc Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Long An.

Nếu như trong 6 tháng đầu năm, nguồn cung BĐS cơ bản tập trung tại thị thị trấn Thuận An và thị phường Dĩ An thì những bốn tuần cuối năm 2019, sức nóng của hoạt động mua bán bất động sản Bình Dương bùng nổ tại khu vực thị phố Bến Cát.

photo-1

Theo dò la, chỉ riêng trong 4 tháng cuối năm, hoạt động mua bán bất động sản thị phường Bến Cát sẽ sắp có nguồn cung gần 5.000 căn hộ đến từ 6 đại dự án của các nhà đầu tư lớn như: Thịnh Gia Tower (hơn 1,000 căn hộ); Unico Thăng Long (Gần 700 căn hộ), TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1,300 căn hộ).

Tính ra, lượng cung căn hộ của Bến Cát trong 4 04 tuần cuối năm, gấp 12 lần lượng cung tổng thể 15 năm qua cộng lại. Với lượng cung này, hoạt động mua bán BĐS Bến Cát sẽ vượt mặt Dĩ An, Thuận An trở thành thị trường "hot" nhất Bình Dương trong những tháng cuối năm.

Trước mắt, ngay đầu tháng 9, Tổ chức Ruby Group sẽ tung ra hoạt động mua bán hơn 1.000 căn hộ thuộc dự án Thịnh Gia Tower ngay trọng tâm xã Tân Định, giáp khu đô thị Đại Nam (Thành phố Thủ Dầu Một). Đây là khu căn hộ được phát hành theo tiêu chuẩn cao cấp nhất tại Bình Dương với: hành lang 2m vượt tiêu chuẩn 1,8m của các căn hộ 5 sao, trằn căn của các căn hộ trong công trình này cũng cao 3m3 (đa phần các công trình trên thị trường có trằn cao 2m7) bảo đảm mọi căn hộ đều lộng gió, sàn nhà được lát đá, trang trang bị vệ sinh ToTo…

Ngoài ra, công trình này còn sở hữu hàng loạt các tiện ích mà chưa dự án nào tại Bình Dương có được như: hồ bơi resort rộng gần 500 m2, khu vực chợ 4 mùa rộng 4 ha, hồ cảnh quan giữa những nơi công cộng 4 mùa rộng hàng nghìn m2, bến xe con trẻ rộng hàng trăm m2, trung tâm thương nghiệp cùng khu food court với hàng chục nhà hàng ngay trong 3 tầng đế của tòa nhà, cùng khu sky bar ngay trên tầng thượng.

Khác biệt, khu căn hộ cao cấp này nằm ngay trong lòng khu thị trấn Hưng thịnh Gia rộng gần 30 ha. Đây là một trong những khu đô thị riêng biệt khép kì quặc có cơ sở đồng bộ và chỉn chu, không gian xanh mát và trong sạch nhất tại Bến Cát, Bình Dương. Công trình này giữ kỷ lục khi chỉ mất 2 năm đề hoàn thiện công trình và có tỷ trọng cư dân lấp đầy nhanh chóng nhất tại Bình Dương.

Được biết, dự án này bàn giao theo tiêu chuẩn hạng A, nhưng giá chỉ tương đương với 1 dự án bình dân khi giao động trong khoảng 16,5 - 18 triệu/m2. Hiện tại, các chủ đầu tư sẽ chẳng thể sắm được một công trình cao cấp gần giống có tầm giá mềm như Hưng vượng Gia Tower tại Bình Dương.

Sau Hưng thịnh Gia Tower, các dự án TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1.300 căn hộ)… sẽ được ra mắt trong 04 tuần 10 và bốn tuần 11.

Theo TS È Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia địa ốc của Đại học Nhà băng Tp.HCM, có 3 khởi thủy khiến thị trường bất động sản Bến Cát bùng nổ trong dịp cuối năm.

Thứ nhất, Bình Dương là "thủ phủ kĩ nghệ", mọi ngành tại Bình Dương, kể cả thị trường BĐS đều quay quanh các khu công nghiệp. Khu vực nào tập trung nhiều khu kĩ nghệ, khu vực đó sẽ phát hành sầm uất. Hiện nay, UBND Bình Dương có chủ trương dồn vào một chỗ phát triển các khu công nghiệp tại Bến Cát và khu vực lân cận như Tân Uyên, song song đó, ngưng mở mang các khu công nghệ tại Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một. Các khu công nghệ diện tích bé dại lẻ tại các địa phương này cũng sẽ được di dời về các khu kĩ nghệ dồn vào một chỗ tại Bến Cát.

sa

Hiện nay, Bến Cát là nơi dồn vào một chỗ phổ biến khu công nghệ lớn nhất Bình Dương: hiện Bến Cát có 4/10 khu công nghệ lớn nhất Bình Dương, tính cả khu vực lân cận trong bán kính 10km quành Bến Cát thì địa phương này đang có 5/10 khu công nghệ lớn nhất Bình Dương với 32.000 chuyên gia và 300.000 người công lao.

Để phục vụ được yêu cầu này, Bến Cát cần 10.000 căn hộ cao cấp cho chuyên gia và gần 30.000 căn hộ giá rẻ cho người công lao trong các khu công nghiệp. Đương nhiên, hiện tại Bến Cát chưa có một dự án căn hộ nào.

Thứ 2, thị trường bất động sản Bình Dương bùng nổ trong năm 2019 do vừa qua, giá căn hộ tại Tp.HCM bị đẩy lên quá cao ngả nghiêng trong khoảng 40 - 300 triệu/ m2. Vì thế, các chủ đầu tư Sài Gòn đổ xuống Thuận An, Thủ Dầu Một hoặc Dĩ An – nơi giá căn hộ còn rẻ để đầu tư.

Đương nhiên đến thời gian hiện tại, giá căn hộ tại các hoạt động mua bán Thuận An – Dĩ An đã tăng cường lên 30 – 35 triệu/m2. Hiện tại, chỉ còn độc nhất vô nhị 1 mình hoạt động mua bán Bến Cát dồn vào một chỗ phổ biến khu công nghiệp, giáp Thị trấn Thủ Dầu Một, có cơ sở hoàn thiện… có giá bán rẻ cách trở với thị trường giao động trên dưới 18 triệu/m2.

Thứ 3, thương chiến Trung - Mỹ lên đến cực điểm cũng là cơ hội của hoạt động mua bán bất động sản Bình Dương đón dòng vốn FDI đổ dồn về Bình Dương – đô thị có cơ sở vật chất cơ sở công nghệ tốt hàng đầu vn. Và với chủ trương hạn chế phát triển khu công nghiệp tại Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một thì Bến Cát sẽ là điểm tới xuất sắc số một cho các công ty này.


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7