Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 8 tháng 9, 2019 ,

Các đối tượng lừa đảo mua bán nhà ở bằng thủ tục ví thử thế nào?

Lừa đảo mua bán nhà ở bằng thủ tục, sổ đỏ giả là cách thức mà cả 2 đối tượng người bán và khách hàng đều có thể bị nhắm đến và dễ ợt rơi tham gia bẫy.

Với người bán: Đây là trường thích hợp lừa đảo khá bình thường. Kẻ xấu sẽ nhập vai người đi tìm nhà và địa chỉ với người bán. Chúng sẵn sàng đặt chỗ một vài tiền để tạo uy tín và hỏi vay sổ, xin lấy tin tức sổ với nguyên do vô cùng hợp lý: “Cần phải xác nhận lại thông tin”. Và đương nhiên, trong khoảng các thông tin đó cùng với công nghiệp hiện đại, một cuốn sổ giả được có mặt trên thị trường. Tiếp theo, vẫn với “mánh” cũ, các đối tượng sẽ tậu cách tráo sổ thật và giả, sau đó “chuồn êm”.

Với người dùng: Ngược lại, các đối tượng sẽ nhập vai người cần bán nhà ở hoặc người được ủy quyền. Chúng tiến hành khiến giả đa dạng bộ thủ tục hồ sơ nhà đất, sổ đỏ dựa trên sổ đỏ thật, hoặc thậm chí là không có thật, để tiến hành bán cho nhiều người để gom số tiền lớn trước khi “cao chạy xa bay”.

3 cach don gian giup nhan biet ngay giay to nha dat gia

Phương pháp phân biệt giấy má nhà ở giả

1. Xác minh tại cơ quan điều hành Nhà nước

Đây là giải pháp đảm bảo nhất mà các chuyên gia khuyên đối tượng mua hàng nên thực hiện, nhằm cam đoan rằng bản thân không bị “trắng tay” vì hồ sơ nhà đất giả.

Bạn có thể mang giấy tờ nhà ở (có thể dùng phiên bản sao) ra các tổ chức có thẩm quyền như Văn phòng Đạt yêu cầu quyền sử dụng đất, Sở Khoáng sản và Môi trường... để rà soát. Chuẩn y các tổ chức này, bạn có thể tiện lợi kiểm tra xem hồ sơ nhà ở có bị khiến cho giả hay không, thông tin trên thủ tục có đúng mực, đúng với quy hoạch hay không.

2. Kiểm tra tại văn phòng công chứng uy tín

Để phục vụ nhu cầu đàm phán, kiểm tra và xác nhận giấy má nhà ở càng ngày càng tăng, các văn phòng công chứng quy mô lớn hiện đều được vũ trang máy soi hiện đại, đội ngũ công chứng viên được tập huấn bài phiên bản… để giúp đối tượng mua hàng nhận mặt được giấy má nhà ở giả.

Hình như, có một phương pháp dễ bắt đầu hơn, nhưng độ xác nhận không được bảo đảm: Bạn có thể tới khu vực nơi có nhà, đất đang thương lượng để mày mò tin tức can hệ, như khởi thủy đất, chủ sở hữu, các vướng bận rộn hay mâu thuẫn xung quanh khu đất… ưng chuẩn dân cư, tổ dân thị trấn ở đó. Từ các thông tin này, bạn bắt đầu đối chiếu với tin tức ghi trong hồ sơ nhà ở do người bán cung cấp.

3 cach don gian giup nhan biet ngay giay to nha dat gia

3. Một số phương pháp phân biệt thủ công

– Phân biệt bằng kính lúp:

3 cach don gian giup nhan biet ngay giay to nha dat gia

Hồ sơ nhà ở thật được in bằng công nghiệp in offset, nên hình ảnh sẽ sắc nét, các con đường nét vuông vức, rõ ràng, màu mực đồng màu trên cùng chi tiết in. Ngược lại, thủ tục nhà đất giả thường được in bằng màu kỹ thuật số, cho ra các cụ thể in không sắc nét, không đồng màu.

– Phân biệt bằng đèn pin:

3 cach don gian giup nhan biet ngay giay to nha dat gia

Chiếu xiên đèn bấm một góc 10-20 độ tại vị trí dấu nổi (góc dưới bên phải mặt trước sổ hồng). Nếu là sổ thật, các các con phố nét in sẽ nổi rõ ràng, dấu và mã hiệu được đóng ngay ngắn. Ngược lại với sổ giả, các cụ thể in nổi sẽ rất mờ nhạt, mã hiệu đóng bị lệch.

Dường như, bạn có thể quan sát chữ ký và con dấu của người có thẩm quyền cấp sổ. Đối với sổ giả, các chi tiết này được scan lại nên chữ ký và con dấu thường bị mờ nhạt, cách biệt. Chữ ký trên sổ giả sẽ không có vết hằn của lực tì đè khi ký.

Cảnh giác trước các tín hiệu bất thường

Có vài dấu hiệu nhỏ nhắn mà bạn có thể kiểm tra ngay khi thu nhận giấy má nhà đất, như:

  • Ví như giấy tờ đã được cấp khá lâu nhưng giấy, nét mực vẫn còn mới, chất liệu giấy dày hoặc mỏng manh hơn phổ biến, có dấu vết tẩy xóa hoặc cố ý khiến cho bẩn... thì có thể hồ sơ này vừa mới được làm giả.
  • Khi xem sổ đất, đối với các sổ có trang bổ sung, cần kiểm tra vẻ ngoài in (in offset), dấu giáp lai và kiểm tra xem trang này bị tẩy xóa hay không.
  • Đối với sổ đã thế chấp phổ biến lần, cần kiểm tra kỹ dấu, chữ ký của Văn phòng hoàn thành thủ tục nhà đất.

Một để ý nữa, dù có là kẻ lừa đảo chuyên nghiệp đến đâu, chắc chắn trong công đoạn thi hành cũng sẽ lộ ra sơ hở. Giả dụ trong thời kỳ giao dịch, bạn nhận thấy đối tác có các tín hiệu bất thường như luôn hối thúc thương lượng với tốc độ cao, lấp lửng các thông tin, khác lạ quá thoải mái, dễ dàng điều đình, ký hợp đồng thì cần phải để ý.

“Cẩn tắc vô áy náy”, hãy tự kiểm soát an ninh chính mình bằng cách chú ý rà soát lại giả dụ cảm thấy khả nghi. Ngoài ra tốt nhất, bạn nên rà soát các thủ tục nhà đất trước khi xuống tiền thương lượng như một lề thói quan trọng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7