Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 25 tháng 9, 2019 ,

Những người khiến phụ vương mẹ đáng lẽ phải giúp hỗ trợ, san sớt gánh nặng với thầy giáo, nhưng thực tiễn thì trái lại. Thầy cô cần sự cung cấp từ bậc phụ huynh, nhưng nhiều khi, chính phụ huynh làm cho tình huống trở thành phức tạp hơn.

Đã có một cuộc dò la các thầy giáo từ đa dạng nơi, yêu cầu họ kể ra những điều không phụ huynh nào nên khiến, và đây là kết quả:

Lên giọng với nhà trường, giáo viên trước mặt học sinh

Giáo viên và phụ huynh không nhiều lần gặp gỡ mặt nhưng không bởi vậy mà phải tranh luận ngay trước mặt đàn trẻ.

Joe Glass - giáo viên tiểu học - nói: "Đám trẻ cần tin rằng: những nơi công cộng, thầy cô và bác mẹ chúng cùng chung một chiến thuyền đưa các em tới bến bờ tri thức".

Alejandra Castillo đống ý với san sớt trên, cô nghĩ là: "Tranh luận với giáo viên ngay trước mặt con của họ làm quần chúng đều không dễ dàng xử".

Phương pháp giải quyết điều mưu trí và tao nhã hơn là đề xuất chạm chán riêng thầy giáo hay hiệu trưởng của con, nhập cuộc cộng đồng mua bán giữa thầy giáo - phụ huynh.

Không tôn trọng giáo viên trong cuộc nói chuyện

10 điều bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng phải tránh nếu không muốn con bị giáo viên trù dập - Ảnh 1.

Khi quyết định mua bán với giáo viên của con, không nên kết luận ngay lỗi sai của họ. Hãy tò mò kĩ càng tin tức và lắng nghe ý kiến giáo viên về nhân tố, không nên mang thái độ tục tằn, xúc phạm.

Alex-giáo viên phổ thông san sẻ: "Bằng bí quyết hiểu rõ ngọn ngành câu chuyện, các bậc phụ vương mẹ có thể xây dựng mối quan hệ hợp tác với giáo viên và mua bán điều tốt hơn".

Tra hỏi điểm số của con

Việc này như đang thẩm vấn trải nghiệm giảng dạy của giáo viên. Jo Acholonu-giáo viên trường quốc tế giảng nghĩa rằng thân phụ mẹ học sinh có thể thoải mái hỏi về điểm số các em, nhưng không nên nghĩ rằng thầy giáo thiếu công bằng khi cho điểm. 

Theo Acholonu, không nên kết luận điều gì khi chưa nghe sự giảng nghĩa của thầy giáo. Anh nói: "Việc đó đồng nghĩa đã phủ nhận toàn thể giai đoạn, công trạng tôi bỏ ra khi bình chọn sinh viên. Nếu như phụ huynh cứ phàn nàn, học sinh sẽ nghĩ chúng muốn gì cũng được".

Một giáo viên khác cũng san sớt nghĩ suy gần giống: "Yếu tố bực chính mình nhất là phụ thân mẹ nói với con họ rằng có thể sửa được, và sẽ nhờ giáo viên thay đổi. Ở lớp của tôi, điểm số giải quyết được dựa trên rộng rãi mục tiêu, không cần sự tán đồng hay sửa đổi của phụ huynh".

Quá tin lời của con trẻ trong nhà

10 điều bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng phải tránh nếu không muốn con bị giáo viên trù dập - Ảnh 2.

Con nít hãn hữu sẽ nói dối, chẳng hề những điều chúng nói về trường lớp đều là sự thực.

Amanda - giáo viên phổ thông - mong các phụ huynh hãy lắng tai có chọn lựa lọc câu chuyện về trường lớp của con em. Cô nói: "Đừng tin rất nhiều những gì con bạn nói, nhất là khi câu chuyện quá bất hợp lí".

Một thầy giáo khác nói: "Tôi mong các bậc phụ huynh có thể đến mua bán điều với tôi sau khi nghe từ đồng đội trẻ. Đúng là đa phần con nít không nhân thức nói dối, nhưng không phải không có. Tôi mong người lớn có thể đến tậu tôi trước khi quá tin tham gia những lời nói từ con em họ. Chúng tôi -những người giáo viên luôn mong những gì tốt nhất đến với sinh viên của chính mình".

Choán thời điểm

Ngày trước khi đi học chẳng hề lúc để trao đổi những trắc trở cần thiết vì tiêu tốn quá đa dạng thời điểm.

Một thầy giáo chia sớt: "Thay vì tốn 30 phút hỏi xem tình hình học tập của con họ như thế nào sau một số tuần học, hãy sử dụng nó để hiểu các thầy giáo". 

Các thầy giáo san sẻ rằng cha mẹ nên giữ mua bán về vấn đề tình hình học tập thật ngăn nắp và đúng trung tâm. Giáo viên thường phải quản lý một lớp 30 học sinh, nghĩa là họ phải chạm chán 30 phụ huynh các buổi khác biệt. Nếu như muốn mua bán lâu hơn, hãy sắp xếp một buổi rỉ tai riêng.

Không coi trọng sự mê say

Đặt nặng tầm quan trọng của môn học này hơn môn học khác sẽ lam mất hứng thú của học sinh.

Julia Hong-giáo viên thanh nhạc san sớt: "Hãy đẻ cho bạn hữu trẻ tự quyết định cuộc đời của chúng, đừng bao giờ dập tắt đi niềm đam mê".

Nghệ thuật đang mất đi tầm cần thiết trong vài thập kỉ qua. Vào năm 2016, tờ The New York Times lên tiếng tình trạng cắt giảm nguồn vốn cho nghệ thuật và dồn vào các lĩnh vực chuyên ngành.

Hong nói: "Đừng bao giờ ủng hộ quan niệm những môn chuyên ngành nghề cần thiết hơn nghệ thuật".

Không giải quyết theo quy trình

Các phụ huynh nên thủ thỉ với thầy giáo trước khi đem ra giải quyết với hiệu trưởng trường.

Emma Kate Tsai Nelson - thầy giáo trung học - nói rằng các bậc phụ huynh thường đến thẳng phòng hiệu trưởng mà không trao đổi qua với giáo viên để khiến cho rõ mọi chuyện.

Cô nói: "Thầy giáo trước sau cũng phải xác minh điều, vậy tại sao không nới với họ trước khi khiến cho mọi thứ nguy hiểm hơn?".

Các thầy giáo khác cũng đãi đằng sự bất bình với việc tới gặp gỡ thẳng thầy hiệu trưởng trước khi cố giải quyết trước với thầy giáo. 

Có đa dạng vấn đề, chỉ nên có thể giải quyết trong phạm vi phòng học, ban giám hiệu không thể can thiệp. Bởi vậy, đưa mọi thứ lên cấp trên chỉ làm cho tốn thời điểm công chúng.

Cố bao che, giảm tội cho lỗi sai của con

Một thầy giáo chia sớt: "Nếu học sinh phạm lỗi như đạo văn hay gian lận, các em cần phải nhận hình phạt xứng đáng. Nếu chưa chấm dứt bài tập ở trường lớp, cha mẹ không nên viện cớ bao che. Tiệm tạm hóa cần là ưu tiên hàng đầu".

Cô nói thêm: "Phụ huynh không nên tạo cho con mình nghĩ suy không cần học nếu như không thích, bởi phải học cách thức suy nghĩ đầy đủ mọi mặt điều".

Nhắn tin trong giờ học

10 điều bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng phải tránh nếu không muốn con bị giáo viên trù dập - Ảnh 3.

Có một thực tiễn, là các học sinh thường không đợi tới giờ giải lao để rà soát tin nhắn. Điều này sẽ gây mất dồn vào một chỗ cho tư nhân sinh viên đó và cả lớp, giáo viên giảng dạy.

Thầy giáo nói: "Đừng nhắn tin với con bạn trong giờ chúng đang học".

Theo trang Fast Company thống kê, trong năm 2010, hơn nửa các sinh viên đều sử dụng điện thoại nhắn tin trong giờ, người các em đang nhắn tin, không người nào khác là cha mẹ. 

Mặc dầu các thầy giáo sẽ cảm thông nếu như là tình huống khẩn cấp, nhưng sẽ tốt hơn ví như bố mẹ không khiến mất sự dồn vào một chỗ của học sinh, môi trạm xe buyt tập nhà trường phát hành.

Quá bao bọc

10 điều bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng phải tránh nếu không muốn con bị giáo viên trù dập - Ảnh 4.

James - giáo viên trung học san sẻ: "Con nhỏ là trung tâm dải ngân hà, là những người khác biệt nhất của ba má các em".

Thế nên, cảm giác khi ra khỏi vòng tay gia đình, đến môi trường mới, có thể gây sốc với đồng minh trẻ, thậm chí gây những trắc trở tâm lí. Phương pháp nuôi dạy sẽ ảnh hưởng tới tính bí quyết đứa trẻ, quá bao bọc sẽ gây ảnh hưởng xấu, thậm chí đứa trẻ sẽ có những phản ứng bị động.

James nói thêm: "Điều tốt nhất phụ huynh có thể giúp con bản thân là: cho đứa trẻ nhân thức, chúng luôn được chiều chuộng dù là ở nhà hay trường lớp. Nhưng cũng cần nhân thức rằng: khu vui chơi là nơi bình đẳng, khách hàng nào cũng cần thiết như nhau, đều cần sự nhiệt tình và giúp sức".

Yếu tố sau cùng, hãy nhớ rằng phụ vương mẹ và phụ huynh cùng phổ biến một lí tưởng

Martha Sanchez - giáo viên mong rằng cha mẹ nắm bắt: giáo viên luôn muốn giúp đỡ sinh viên của mình.

Sanchez nói: "Đừng coi giáo viên là quân địch, chúng tôi luôn muốn điều tốt nhất cho học sinh của bản thân".

Họ mong phụ huynh không cho rằng các thầy giáo sẽ không thích, không thân mật những sinh viên đã phạm lỗi. 

Các giáo viên viết: "Khi lên tiếng lỗi về nhà cho phụ huynh, chúng tôi chỉ muốn họ mua bí quyết giải quyết. Để họ không quá ngạc nhiên về những vấn đề có thể phát sinh, và tậu hướng cắt nghĩa, đổi mới hành vi của sinh viên".

An Phương

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7