Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 15 tháng 8, 2019 ,

Nhắc đến các công trình con đường sắt thị trấn chậm rãi tiến độ và đội vốn, theo Bộ trưởng Tài chính, trách nhiệm đầu tiên là của nhà đầu tư, sau mới tới các bộ ngành.

Tại phiên chất vấn của UBTVQH sáng nay, ĐB Phan Thái Bình (Quảng Nam) đã đặt câu hỏi với Bộ trưởng Nguồn vốn về việc dùng vốn vay ODA.

Ông nêu thực tế việc vận động, dùng vốn vay ODA cho 5 công trình các con phố sắt đô thị tại Thủ đô và TP.HCM đến nay đều lờ lững tiến độ. Theo công bố, 5 dự án này đội vốn dự kiến khoảng 80.000 tỷ đồng.

“Duyên cớ và trách nhiệm của Bộ trưởng trong quản lý quản lý và sử dụng vốn vay ODA, vốn mượn giảm giá nước ngoài thời điểm qua và giải pháp thời gian?”, ĐB Bình hỏi.

Đường sắt đô thị đội vốn, trách nhiệm đầu tiên là chủ đầu tư
Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng

Tư vấn, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, theo pháp luật của luật Quản lý nợ công và nghị định của Chính phủ, trước 1/1/2018, công dụng điều hành nhà nước về ODA thuộc Bộ KH&ĐT.

Ông Dũng cho nhân thức, bây giờ, một trong những duyên do giải ngân chậm là giao dự toán lờ lững, giao ý tưởnrg cũng đủng đỉnh. Đồng thời trong quá trình thi hành lại nhân tố chỉnh dự án, hay những khó khăn nội tại như giải phóng mặt bằng, bố trí vốn đối ứng… khiến tác động đến tiến độ dự án.

“Chúng tôi cho rằng nhân tố này cần công bố thêm với Chính phủ để có bước cắt cử hợp lý hơn, nhất là khi tới đây trong triển khai luật Đầu tư công vừa được QH duyệt y, chúng ta phải đon đả vấn đề này”, ông Đinh Tiến Dũng nói.

Can dự tới việc lờ đờ tiến độ, đội vốn…, Bộ trưởng Nguồn vốn chỉ rõ đầu tiên là nghĩa vụ của chủ đầu tư, sau đó mới là nghĩa vụ các bộ ngành có liên quan trong quá trình xem xét, phê chuẩn y, khai triển dự án.

4 hệ lụy lớn

Trao đổi thêm, Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng thừa nhận các dự án các con phố sắt đô thị ở TP.HCM và Hà Nội đều đang rất chậm trễ tiến độ.

Nguồn gốc chính vì đây là các công trình con đường sắt thị trấn mà lần trước tiên vietnam thực hiện nên nắm bắt nhân thức, trải nghiệm, năng lực của chúng ta trong khoảng trả lời đến điều hành chưa theo kịp, chưa đáp ứng đòi hỏi.

Đường sắt đô thị đội vốn, trách nhiệm đầu tiên là chủ đầu tư
Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng

Về nguyên lý, sử dụng vốn ODA là lôi cuốn công nghệ, kinh nghiệm của quốc tế nên các nhà thầu giải đáp của quốc tế lập dự án và các công ty của ta xem xét phê phê chuẩn. Tuy nhiên, chúng ta đã không lường hết được từ khâu đầu tới khâu cuối dự án.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, do đây là dự án rất lớn, tinh vi nên từ lúc phê phê chuẩn cho tới khi khai triển thi hành đã yếu tố chỉnh tăng vốn rất lớn.

Ông dẫn chứng tuyến con đường sắt thị trấn thứ nhất của TP.HCM đã tăng từ 17 nghìn tỷ lên khoảng 47 nghìn tỷ đồng. Công trình tuyến đường sắt của Thủ đô cũng tăng khoảng 40-50 nghìn tỷ đồng.

“Ở đây là chúng ta tính chưa hết, tính chưa hoàn toản, nhưng chưa triển khai nên đội vốn cũng ở mức độ mực thôi. Đương nhiên là càng kéo dài chi phí càng phát sinh là đúng rồi.

Việc nhân tố chỉnh vốn đã kéo theo 4 hệ luỵ lớn mà hiện chúng ta phải giải quyết là vốn đầu tư ở đâu, thẩm quyền phê chuẩn y thế nào, có tham gia chiến lược trung hạn hay không, khả năng cấp phát và vay lại của địa phương”, Bộ trưởng KH&ĐT nói.

Về tiến độ xử lý, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết hiện giờ các dự án này đã rõ về thẩm quyền.

TP.HCM đang tiến hành giám định lại để phê duyệt y điều chỉnh lại dự án, trên hạ tầng đó thống nhất được với Bộ Vốn đầu tư về phương thức mượn và cấp phát giữa nhà nước và địa phương, vốn đầu tư trong kế hoạch trung hạn cũng đã được bằng vận, bởi vậy có đủ điều kiện để tiếp diễn thực hiện. 

Bộ GTVT phân trần lý do đường sắt Cát Linh- Hà Đông trễ hẹn 8 lần

Bộ GTVT thổ lộ nguyên nhân đường sắt Cát Linh- Hà Đông trễ hứa hẹn 8 lần

 Bộ GTVT nêu lý phân vân án tuyến phố sắt Cát Linh - Hà Đông liên tiếp lờ đờ tiến độ và nói rõ trách nhiệm của Tổng thầu TQ cũng như các đối tác can dự.  

Hương Quỳnh - Thu Hằng


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7