Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 15 tháng 8, 2019 ,

- U18 vietnam thất bại ở VCK U18 Đông Nam Á làm mọi tức giận đổ lên đầu HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn. Nhưng liệu trách bản thân mình ông Tuấn “con” có là vô tư?

1. Thực tiễn, trước khi gặp gỡ U18 Campuchia thời cơ để U18 vietnam vào bán kết là khá thấp khi tình thế ở bảng B tương đối phức tạp, lại kém hơn U18 Australia và U18 Malaysia xếp trên tới 2 điểm, sau khi bất lực trước Thái Lan ở lượt trận thứ 5. 

U18 vietnam chẳng thể tự quyết định vận mệnh của bản thân mình, ngay cả khi thắng Campuchia, mà phải dựa vào kết quả 2 trận còn lại, U18 Australia vs U18 Singapore và U18 Thái Lan vs U18 Malaysia. 

Chưa kể, ngoài tình thế khách quan,  U18 Việt Nam vẫn còn vô thiên lủng vấn đề chưa thể khắc phục làm mọi chuyện càng gian truân hơn nữa.

U18 Việt Nam thảm bại, sự thật phía sau HLV Hoàng Anh Tuân 'bay ghế'
U18 vn (áo đỏ) thất bại tại giải U18 Đông Nam Á vì phổ thông nguyên nhân dồn tham gia...

Và thực tiễn vấn đề lớn nhất nằm ở chuyện chuyên môn của bản thân đã làm cho U18 Việt Nam không thể đi tiếp, dù U18 Thái Lan đã bất ngờ hạ Malaysia.

2. Quan sát chuyên môn của U18 Việt Nam tại VCK U18 Đông Nam Á diễn ra trên sân nhà phổ thông người đã không tin thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có thể làm được nhân tố gì đó.

Nói rõ ràng hơn, những quân bài mà ông Tuấn “con” có thực thụ không tốt như kỳ vọng từ người ái mộ. Nhìn cái cách mà các cầu thủ trẻ ở U18 vn chơi bóng đích thực thất vọng chứ không dễ chơi.

Không dễ dàng có thể không thế, khi nhìn tham gia đội hình chính đến dự bị thực thụ quá ít những khuôn mặt tiềm năng giống như lứa Quang đãng Hải, Văn Hậu... đôi năm về trước.

Để vì thế khi thuyền trưởng U18 nói rằng mình vẫn kỳ vọng tham gia các học sinh sẽ là cốt cán của tuyển vietnam trong tương lai xem ra mang phổ quát ẩn ý bảo kê các cầu thủ trẻ hơn là nói thật lòng.

3. Trong khoảng thắng lợi may trước Malaysia, thua tan tành ở trận chạm chán Australia... người hứng chịu phổ thông chỉ trích nhất vẫn là HLV Hoàng Anh Tuấn. Đây là lẽ thường tình, đội bóng thất bại người chịu nghĩa vụ phải là HLV trưởng.

U18 Việt Nam thảm bại, sự thật phía sau HLV Hoàng Anh Tuân 'bay ghế'
chứ khó khăn có thể đổ hết lên đầu HLV Hoàng Anh Tuấn và BHL

Và rõ ràng ông Tuấn “con” đã nhận bổn phận cao nhất bằng quyết định từ nhiệm ngay khi rời phòng họp báo sau trận chiến. Quyết định này nói gì thì nói vẫn là nhân tố đáng phải ghi kiếm được và trân trọng.

Còn phần chỉ trích, dĩ nhiên chẳng thể đổ lỗi cho các cầu thủ vì chuyên ngành âu cũng có thế mà thôi. Nhưng đổ tất cả cho ông Tuấn “con” thì rõ ràng hơi nghiệt ngã.

Có câu “không bột khó gột nên hồ” xem ra ứng với HLV Hoàng Anh Tuấn ở giải đấu, với lứa cầu thủ này để rồi thất bại cũng là yếu tố tuy nhiên. Chẳng khách hàng nào muốn yếu tố này xảy ra, nhất là đối với người đã từng đưa U19 vn tham dự VCK U20 Nhân loại như ông Tuấn “con”.

Nói như thế không có nghĩa ý tưởnrg gia người Khánh Hoà không có lỗi, nhưng sai lầm hay gì gì đó đã được trả bằng lời từ chức hẳn nhiên mức lương một số chục triệu/bốn tuần như quyết định vừa đưa ra ngay sau trận thua trước U18 Campuchia của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Còn giờ người ngưỡng mộ phải bằng lòng một sự thực như vấn đề tuy nhiên rằng bóng đá có thịnh, có suy và thậm chí có vận nữa để trông thấy rằng chẳng phải khi nào cũng có thể sản xuất hiện thế hệ kĩ năng kiểu Công Phượng, Quang Hải, Xuân Trường... như đã thấy một vài năm rồi.

Tới bóng đá Thái Lan căn cơ hơn hàng đầu khu vực còn ê chề ở hàng loạt giải trẻ vài năm qua, huống gì bóng đá Việt Nam. Vậy nên, trách bản thân ông Tuấn “con” xem ra là không công bằng...

Duy Nguyễn


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7