Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2019 ,

Mức không ngang nhau giữa giá nhà trong hẻm và mặt tiền tại TP.HCM

Trên cùng một tuyến trục đường, giá các căn nhà mặt tiền tại TP.HCM thường cao hơn từ 1,2 - 2,2 lần giá các căn nhà trong hẻm. Mức chênh lệch này có thể đổi mới tùy thuộc vào các tuyến các con phố ở các khu vực khác nhau.

Thực tiễn tỷ lệ cao thấp khác nhau biểu hiện rõ nhất ở các huyện trung tâm như Huyện 1, 3, 5, 10 với mức cao thấp khác nhau trong khoảng 2 - 2,5 lần, trong khi đó các quận ngoại ô như Tân Phú, Quận 8, Quận 12... lại có mức không ngang nhau thấp hơn chỉ tầm 1 - 1,5 lần. Không chỉ không ngang nhau giá niêm yết, biên độ tăng giá nhà mặt tiền và giá nhà trong hẻm cũng khác biệt. Tính từ năm 2015, nhà trong hẻm có mức tăng trong khoảng 33 - 49%, còn nhà mặt tiền tuyến phố tăng từ 21 - 61%, tùy khu vực. Cụ thể, khu vực thị xã 12, quận 7, Tân Bình, Tân Phú giá nhà phường ghi kiếm được mức tăng trong khoảng 49 - 61%, trong khi các thị xã trọng điểm như thị xã 1, quận 3, quận 10, Phú Nhuận, mức tăng chỉ tầm 21 - 37%.

Cũng theo dữ liệu Công bố hoạt động mua bán BĐS quý II/2019 cũng cho thấy, giá sàn nhà riêng ở khu vực nội thành Thành phố Hồ Chí Minh có khuynh hướng ngày càng tăng từ 2 - 5%.

Ở khu vực trọng tâm, giá nhà mặt tiền quận 1, quận 3 làng nhàng từ 350-500 triệu/m2, nhà trong các hẻm chào bán từ 200-250 triệu/m2.

Riêng huyện 10, Tân Bình, Phú Nhuận giá nhà tiệm cận mức 150-300 triệu/m2.

Các quận ngoại ô như huyện 6, quận 2 Tân Phú, Gò Vấp, Bình Tân, Thủ Đức, quận 9, thị xã 12 giá nhà riêng nghiêng ngả ở mức từ 40-120 triệu/m2.

ty le gia ca chenh lech giua nha mat tien va nha trong hem

Trong mai sau, nhà mặt tiền sẽ tăng giá chóng mặt

Tại sao giá nhà mặt tiền luôn cao hơn giá nhà trong hẻm?

Có phổ thông duyên cớ làm người Việt thích trao đổi hoặc đầu cơ nhà mặt tiền. Trong đó có thể kể đến 3 nguyên do sau:

  • Lợi thế về vị trí

TP.HCM có mật độ nhà đất cao, có phổ thông khu vực nhà đất san sát nhau làm cho những con hẻm bị thu bé dại và việc chuyển di trở thành gian khổ. Vì lẽ đó, nhà mặt tiền sát các con phố lớn, có liên lạc chuyển động thuận tiện và thuận lợi trong việc tìm kiếm sẽ là chọn hàng đầu cho người muốn tìm nhà.

  • Nhà mặt tiền vừa có thể ở, vừa kinh doanh

Không chỉ thế, nhà mặt tiền còn có thuộc tính thương mại cao. Chủ sở hữu nhà có sử dụng nhà để sắm sửa hoặc cho thuê lại mặt bằng rất dễ dãi với lãi cao. Đây chính là sự khác biệt nổi trội giữa nhà mặt tiền và nhà trong hẻm.

  • Của cải có trị giá tăng thêm mạnh

Với thiên hướng nổi lên của BĐS căn hộ, thật dễ dàng để chiếm hữu một căn hộ quý phái tại một dự án BĐS nào đó. Vì vậy việc chọn căn hộ phổ biến cư sẽ tiết kiệm hơn so với căn hộ trong hẻm không có trị giá thương mại cao. Ngoài căn hộ phổ biến cư, thì sự chọn lựa tối ưu vẫn là nhà mặt tiền.

Bây giờ, khi nền kinh tế thị trấn hội vn ngày một sản xuất mạnh bạo, nhu cầu về nhà mặt tiền càng ngày càng lớn. Trị giá căn nhà mặt tiền vì vậy cũng tăng cao mau lẹ vì độ khan hãn hữu và tính thương mại cao.

  • Nhà mặt tiền - Kênh đầu tư dài hạn sinh lời cao

Nhà mặt tiền được coi là "con gà đẻ trứng vàng" cho những chủ đầu tư thông minh. Với số lượng hạn chế nhạo nằm ở những địa điểm đắc địa chưa kể tới những trị giá đầu tư thương nghiệp khác. Trong mai sau khi quỹ đất ngày một hạn chế nhạo, dân số tăng cường và kinh tế sản xuất, giá cả nhà mặt tiền có thể nâng cao một cách thức chóng mặt. Giả dụ như bị giải tỏa thì mức bồi thường cũng cao hơn hẳn những BĐS khác.

Mặc dầu đem lại lãi lớn, tuy nhiên, đầu tư nhà mặt tiền được cho là kênh đầu tư siêu đắt đỏ vì cần phải vận động số vốn đầu cơ lớn và chỉ thích hợp với đồng bạc thong thả. Chính cho nên, nhà mặt phố mặc dầu rất được yêu mến nhưng không hẳn sẽ thích hợp với phần lớn các nhà đầu tư vừa và bé với dòng tiền ngắn hay trung hạn như hiện giờ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7