Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 31 tháng 8, 2019 ,

Tại các hội thảo đóng góp ý kiến cho Dự thảo Bộ luật Công trạng sửa đổi doanh nghiệp Công đoàn và các hiệp hội lĩnh vực nghề tổ chức, đại biểu đã thẳng thắng thanh minh ý kiến cho rằng người lao động (NLĐ) không muốn tăng tuổi nghỉ hưu như trong đề xuất.

Dự thảo Bộ luật Công tích (sửa đổi) gồm 17 chương với 221 điều. Về nội dung yếu tố chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu, Chính phủ đã luật pháp nội dung này trong dự thảo theo 2 cách thức trình Quốc hội xem xét, cho quan điểm.

Cách thức 1: Kể trong khoảng ngày 1/1/2021, tuổi nghỉ hưu của NLĐ trong điều kiện sản xuất phổ biến là đủ 60 tuổi 3 bốn tuần đối với nam và đủ 55 tuổi 4 04 tuần đối với nữ. Sau đó, cứ mỗi năm tăng thêm 3 bốn tuần đối với nam và 4 tháng đối với nữ cho tới khi nam đủ 62 tuổi, nữ đủ 60 tuổi.

Phương thức 2: Kể từ ngày 1/1/2021, tuổi nghỉ hưu của NLĐ trong điều kiện lao động thông thường là đủ 60 tuổi 4 bốn tuần đối với nam và đủ 55 tuổi 6 tháng đối với nữ. Sau đó, cứ mỗi năm tăng thêm 4 tháng đối với nam và 6 04 tuần đối với nữ cho tới khi nam đủ 62 tuổi, nữ đủ 60 tuổi.

Theo ông Đinh Tuấn Kiệt, Chủ tịch Công đoàn Công ti TNHH Vĩ Châu (thị xã 7), qua lấy quan điểm NLĐ, đại phần lớn đều không đồng ý với phương án tăng tuổi nghỉ hưu. Nguyên do đưa ra là do lo ngại không đủ sức khỏe để có thể phục vụ được đòi hỏi công tác và một phần cũng lo người sử dụng công trạng thải trừ. ""thực tiễn tuổi NLĐ càng già đi thì năng suất công phu càng giảm bớt, chưa kể họ cũng không mấy mặn mà với việc làm cho việc ở quá trình về cuối thời gian công huân. Nếu kéo dài thời gian lao động cũng sẽ tạo nên gánh nặng cho doanh nghiệp, người lớn tuổi giảm khả năng lao động nhưng vẫn ở lại làm việc sẽ cản trở cơ hội đến với người trẻ. Vì vậy riêng quan điểm cá nhân, tôi thấy vấn đề tăng độ tuổi nghỉ hưu phải xem xét lại.” - ông Kiệt thổ lộ.

Đồng thuận với quan niệm này, bà Phan Thị Minh Thu, Chủ toạ CĐ Công ty TNHH Giày da Vĩnh Phong (quận Bình Tân), nêu ý kiến: "Công lao vietnam chủ đạo là công trạng giản đơn, hao tốn sức lực. Các nước trên quả đât tăng tuổi nghỉ hưu do thiếu hụt công trạng, khi mà Việt Nam có hàng ngũ công huân trẻ, dồi dào cần được tạo vấn đề kiện tham gia hoạt động mua bán lao động… Ở các nhà máy, đặc biệt là trong ngành dệt may, giày da, phần nhiều nữ công nhân phải khiến cho việc với cường độ công phu cao và nhân tố này khiến họ mệt mỏi. Bước sang tuổi 40, phổ quát người đã muốn nghỉ hưu, vì vậy ví như tăng theo đề xuất dự thảo thì liệu họ có đủ sức khiến cho việc?

Tuổi nghỉ hưu vì sao vẫn còn gây nhiều tranh cãi? - Ảnh 1.

Đại nhiều phần công nhân không khách hàng nào đống ý tăng tuổi nghỉ hưu

Không chỉ NLĐ, đặc biệt là công nhân trực tiếp đóng chai không muốn nâng tuổi nghỉ hưu mà người dùng công sức (NSDLĐ) cùng đãi đằng lo sợ về những ảnh hưởng bị động nếu bắt buộc này được chuẩn y. Ông Lê Hòa Bình, GIám đốc Tổ chức kinh doanh CP Hòa Bình (huyện 11, TP HCM), cho rằng việc tăng tuổi nghỉ hưu sẽ tạo thêm gánh nặng cho cho đơn vị (DN), nhất là chi phí để duy trì việc trả tiền công cho những công trạng đã quá tuổi, không đủ sức để khiến việc.

"Ở góc cạnh năng suất công lao, NLĐ lớn tuổi sẽ không còn phục vụ đủ năng suất cho DN. Đồng thời NLĐ cũng không còn máu nóng đối với công tác của bản thân mình đang làm cho" - ông Bình, nói. Theo ông Bình, đội ngũ công lao trẻ của vietnam còn thất nghiệp phần nhiều, phải đi làm mướn ở các nước bạn, bởi vậy cần phải tạo vấn đề kiện để công trạng trẻ được làm việc nội địa. "Theo tôi, nên giữ nguyên độ tuổi như cũ để công huân trẻ có thêm cơ hội việc khiến, giữ nguồn công tích cho non sông"- ông Bình góp ý.

Bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch LĐLĐ Bình Dương cho biết: "Khi lấy quan niệm khu vực DN, đại phần nhiều công nhân không khách hàng nào tán thành tăng tuổi nghỉ hưu. Lịch trình tăng này khá dài, sau 10 năm nữa, những thay đổi về điều kiện sản xuất sẽ rất khác, nhưng tại thời điểm này người lao động (NLĐ) chưa mong muốn. Thành ra, trong dự thảo Bộ Luật Công tích sửa đổi nên có thêm hình thức quyền được nghỉ hưu ở tuổi 55 với nữ và 60 đối với nam".

Tuổi nghỉ hưu vì sao vẫn còn gây nhiều tranh cãi? - Ảnh 2.

Đại nhiều phần người lao động không bạn nào đống ý tăng tuổi nghỉ hưu

Phát biểu tại một hội thảo cách đây không lâu, ông Lê Đình Quảng, Phó Ban Quan hệ Công tích Tổng LĐLĐ Việt Nam yêu cầu phạm vi đối tượng, mức tăng và lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu cần cân nhắc kỹ. Người trẻ muốn đi khiến, còn một bộ phận người lớn tuổi không muốn đi làm cho khi tuổi đã cao. Người trẻ được tập huấn bài bạn dạng so với trước đó, số người có nghề phổ biến hơn, người trẻ khỏe hơn, năng suất công phu tốt hơn người lớn tuổi. Từ thực tại này, ông Quảng bắt buộc Ban soạn thảo cân nhắc, thậm chí phải kiến tạo lại lộ trình cho phù hợp, như với đối tượng NLĐ trực tiếp có thể kiến tạo theo từng giai đoạn, có thể nâng tuổi nghỉ hưu dần trong khoảng 55 lên 57 hoặc 58.

Được nhân thức, dự thảo trình Quốc hội tại kỳ họp đến sẽ chỉ qui định cách thức 1. Hiện Bộ Công huân –Thương binh – Xã hội đang bắt đầu tổng rà soát các nghề, công tác nặng nhọc, độc hại, nguy nan để ban hành một danh mục hợp nhất các công việc, ngành nghề, vị trí việc khiến cho thuộc trường phù hợp khác biệt mà NLĐ có thể được nghỉ hưu ở độ tuổi thấp hơn. Dự kiến bốn tuần 9 chấm dứt. "Đối với một số công việc có tính chất đặc thù như xiếc, sport, nghệ thuật sàn diễn, thầy giáo mầm non… sẽ được quy định theo hướng: khi hết tuổi nghề làm cho công việc đặc biệt thì NLĐ sẽ được tập huấn để biến đổi sang nghề nghiệp khác phù hợp, trường phù hợp không biến đổi nghề nghiệp được thì có quyền nghỉ hưu sớm"- một thành viên ban biên soạn thảo cho nhân thức.

Theo An Chi

Người công trạng


Có thể bạn quan tâm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7