Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2019 ,

Ca sĩ Trọng Tấn sau một năm vắng mặt tham gia ngày 2/9 đến sẽ quay về diễn Điều Còn Mãi 2019 và tiết mục của anh hẹn hứa sẽ mang đến ấn tượng cho người xem.

- 2019 là 10 năm tròn diễn ra Hòa nhạc tổ quốc Yếu tố Còn Mãi. Là nghệ sĩ gắn bó với chương trình, nhìn lại chuỗi chương trình này, điều tuyệt vời và đọng lại trong anh là gì?

Đã 10 năm Hoà nhạc non sông Nhân tố Còn Mãi và xúc cảm qua những lần tham gia thao diễn trong chương trình là niềm kiêu hãnh bởi qua các năm những câu chuyện thâm thúy trong âm nhạc của các nhạc sĩ qua các công đoạn đã được kể lại một phương pháp xúc động và long trọng.

Những câu chuyện âm nhạc tương tự trong ngày 2/9 kể lại câu chuyện dặm dài gian khổ nhưng đầy tự hào của dân tộc. Tôi vô cùng xúc động khi quần chúng mong ngóng để được hoà bản thân mình vào những giai điệu bất hủ của nền âm nhạc vn trong Nhân tố Còn Mãi.

Trọng Tấn: Tôi xúc động chờ đợi được hát trong Điều Còn Mãi
Trọng Tấn: Tôi xúc động kì vọng được hát trong Yếu tố Còn Mãi.

- Năm nay anh được giao bộc lộ "Nơi đảo xa" của nhạc sĩ Thế Song. Tác phẩm này anh từng biểu lộ phổ biến lần đương nhiên hát với Dàn nhạc Giao hưởng non sông Việt Nam chắc hẳn sẽ khác vì giọng anh rất "tình" nên ca khúc nào cũng dễ chạm tham gia trái tim người theo dõi?

Màu giọng trong giọng hát là trời phú, còn cách biểu thị sự rung cảm của cảm xúc trong các tác phẩm lại là sự cảm nhận của người nghệ sĩ. Chất ''tình'' chỉ có khi người nghệ sĩ có cảm kiếm được thâm thúy về cuộc sống, sự mẫn cảm của trái tim nghệ sĩ, sự rung cảm với mọi yếu tố của cuộc sống sẽ đem đến cho người nghệ sĩ chất ''tình'' trong ca khúc.

Năm nay Trọng Tấn được giao hát Nơi đảo xa của nhạc sĩ Thế Song. Đây là một trong những ca khúc hay nhất về biển đảo. Nhạc điệu trong trắng và phơi phắn tới kỳ lạ mỗi khi cất lên làm cho người nghe cũng cảm thấy một nguồn năng lượng dào dạt từ biển khơi mang lại. Từng câu từng câu như sóng biển cuồn cuộn cuốn xúc cảm người nghe ra xa, mạnh dần và như đạt đến những con sóng bạc đầu của khơi xa “ta vượt qua, vượt quá”.

Tôi đã rất vinh dự được khiến việc trực tiếp cùng nhạc sĩ Thế Song về ca khúc này tại nhà riêng, khi đó vẫn còn là một cậu học sinh nên chưa hiểu hết những trải lòng của ông về câu chuyện Nơi đảo xa, nhưng về sau càng hát càng ngấm sâu cái mạch cảm xúc của ca khúc. Thật vui và vui vẻ khi lần thuyết trình này trong Hoà nhạc tổ quốc Yếu tố Còn Mãi lại một lần nữa hát lại ca khúc Nơi đảo xa với một không gian khác đó là được hoà nhịp cùng dàn nhạc giao hưởng. Tôi tin Nơi đảo xa trong hoà nhạc “Vấn đề Còn Mãi” sẽ vang xa.

- Đã khá lâu không thấy anh ra album mới hay chấp hành liveshow riêng. Vì sao anh chỉ chọn lựa phương pháp đi hát các sự kiện, chương trình lớn bé bỏng khi được mời thay vì tự chính mình đầu tư đứng ra khiến các chương trình của bản thân?

Trong những năm qua Trọng Tấn đã doanh nghiệp phổ quát liveshow riêng cho bản thân, tuy nhiên còn liên kết với Anh Thơ, Tam Ca (Đăng Dương - Việt Hoàn) và tham gia trong phổ quát chương trình nghệ thuật với các ca sĩ, nghệ sĩ khác. Thực thụ để được cháy hết bản thân cho những liveshow âm nhạc mà bản thân mình nhiệt huyết mang tới cho công chúng là yếu tố hoàn hảo nhất.

Phần nhiều mọi khâu sẵn sàng cho những liveshow đều rất chu đáo, lao động và tốn chi phí cao. Nhị năm trở lại đây tôi chưa tổ chức lại, cũng thấy nhớ những chốc lát thăng hoa tương tự. Cuối năm nay tôi cũng đang ôm dự kiến đơn vị một liveshow quay về với công chúng thủ đô.

Trọng Tấn: Tôi xúc động chờ đợi được hát trong Điều Còn Mãi
Trọng Tấn: Tôi xúc động hy vọng được hát trong Yếu tố Còn Mãi.

- Hôm trước ca sĩ Tùng Dương chia sẻ về việc đi dạy hát cho một công ty. Anh gầy gộc nói đùa bảo ví như Tùng Dương thành lập trường anh sẵn sàng xin một chân dạy thêm. Có vẻ như ngoài ca hát, mê say truyền kinh nghiệm cho học trò vẫn được anh nấu nung. Những năm qua khi dạy thêm các học trò tại gia, anh ấn tượng với khách hàng nào và hy vọng ở học trò nào?

Ngoài đi diễn tôi vẫn giúp các học sinh cũ trong các cuộc thi, hỗ trợ và giải đáp trao đổi trải nghiệm cho các em những kinh nghiệm về dạy thanh nhạc trong thời kỳ các bạn ấy thành lập các lớp học dậy hát và trung tâm âm nhạc. Dạy học vẫn là một mê mẩn và đích thực vui khi được truyền trao trải nghiệm về công nghệ, về nghề cho các lứa tiếp theo.

Các học sinh cũ giờ cũng đã trưởng thành và mỗi em cũng đã có những hướng đi và tương đối bất biến trong cuộc sống. Với tôi vậy là vô cùng vui vẻ vì các em cũng đều đã tự lập bằng chính nghề của chính mình. Học sinh thì toàn bộ và mỗi em lại để lại trong thầy những hình ảnh, kỷ niệm, tình cảm trân trọng không thể nào quên.

Trọng Tấn: Tôi xúc động chờ đợi được hát trong Điều Còn Mãi
Trọng Tấn: Tôi xúc động hy vọng được hát trong Yếu tố Còn Mãi

- Kỷ nghuyên công nghệ 4.0, ca sĩ thích ra MV để mong lọt Top trend và không ai còn đằm thắm với việc khiến cho album hay liveshow riêng mang dấu ấn. Những ca sĩ có giọng hát được chắc chắn như anh vẫn được kỳ vọng là có những sản phẩm mang dấu ấn riêng nhưng người theo dõi đã hy vọng lâu lắm rồi. Là bởi “đi đầu hay bị loại” mang tính mạo hiểm với nghệ sĩ hay cứ lựa chọn phương pháp an ninh vững bền nên anh “thủ phận” với việc âm thầm chỉ mải miết đi hát rộng rãi năm qua?

Kỷ nghuyên mọi người tương tác với nhau qua trực tuyến trên các trang mạng xã hội, sử dụng và thưởng thức âm nhạc khi cần chủ đạo qua internet nghệ sĩ cũng phải sống thông thường với khuynh hướng. Tôi cũng đã chuyển hướng đi sản xuất các CD-DVD giờ là các bài lẻ tẻ, các chương trình theo chủ đề, các album, MV trên kênh riêng YouTube và tương tác với người theo dõi qua facebook cũng như các kênh internet khác.

Thời đại 4.0 việc tương tác trên mạng và online qua mạng là điều cực kì tốt vì nghệ sĩ có thể tự giữ vững được các sản phẩm âm nhạc của mình và không giới hạn về môi trường, thời gian và khoảng cách với quần chúng của chính mình.

Anh Phương


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7