Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2019 ,

Căn hộ TP.HCM tiếp tục tăng giá đến cuối năm

Dữ liệu từ CBRE cho thấy, những công trình mở bán trong quý II vừa qua được thị trường đón chờ tốt với tỷ trọng bán cao, trên 80%, mặc dù giá đã tăng 5% đến 10% so với đợt trước. Trong bối cảnh nguồn cung hạn giễu cợt và tình hình kinh doanh tốt tại các công đoạn trước, giá bán làng nhàng hoạt động mua bán đạt 1.873 USD/m2, tăng 5% theo quý và 20% theo năm. Giá sàn tăng ở phần đông các công trình chào bán trong quý và các sản phẩm còn lại trên thị trường. Theo khu vực, Quận 2, 7 và 9 ghi nhận mức tăng giá cao nhất trong khoảng 15%-25% theo năm.

Về vận tốc tăng giá cuối năm, CBRE đánh giá, thị phần trung cấp sẽ tăng chậm chạp hơn vì có lượng nguồn cung lớn ở các khu vực phía Đông, Tây và Nam của Thành phố Hồ Chí Minh.

Phân khúc hạng sang sẽ duy trì vận tốc tăng giá 10% theo năm do khan thi thoảng nguồn cung cũng như chất lượng dự án càng ngày càng tốt hơn. Đặc biệt, những 04 tuần cuối năm 2019, CBRE nhận định tại thị trường khu Đông TPHCM sẽ có một lượng lớn nhà ở cao cấp được tung ra hoạt động mua bán, khoảng 7.000 căn và phần nhiều nằm tại Thủ Thiêm, Thạnh Mỹ Lợi (thị xã 2). CBRE dự đoán thị phần cao cấp sẽ có mức tăng thấp hơn là 6% theo năm vì vật phẩm tốt nhưng vị trí xa trọng tâm hơn. Còn đối với những công trình thuộc thị xã 2, 4, 9 hay 7 đang đẩy mạnh. Một phần do các dự án sắp được giới thiệu ra hoạt động mua bán đều toạ lạc ở những vị trí hấp dẫn, phần khác nguồn cung sẽ không được dồi dào như một vài năm trước.

tp.hcm khu vuc nao dang dau tu nhat trong nhung thang cuoi nam

Phân khúc căn hộ sẽ có rộng rãi chuyển biến hăng hái

Khu vực nào đang có tiềm năng lớn nhất?

Nhìn vào trên thị trường có thể thấy nguồn cung tương lai căn bản dồn vào một chỗ ở khu vực phía Đông TPHCM. Theo đánh giá của các chuyên gia, cùng với nguồn cung lớn hoạt động mua bán BĐS khu Đông đang hút mạnh đối tượng mua hàng là bởi sự đột nhiên phá về phát triển cơ sở giao thông. Những tòa tháp liên lạc hiện hữu và đã đi vào hoạt động như hầm sông Sài Gòn, các con phố Võ Văn Kiệt, cầu Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2 nối từ trọng tâm Thành phố Hồ Chí Minh với thị xã 2 và quận 9, hay con đường Phạm Văn Đồng, nối Sân bay Tân Sơn Nhất với thị xã Thủ Đức, tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây…thì những chiến lược đang được triển khai của thị trấn cũng cho thấy khu vực này rất tiềm năng.

Gần đây, TP.HCM cũng đã cho đầu cơ upgrade rộng rãi tuyến tuyến phố ở khu Đông lên 40-60m tại quận 2, gồm: Đỗ Xuân Hợp, Đồng Văn Cống, Nguyễn Duy Trinh, Lê Văn Việt, Nguyễn Xiển,... nhằm sớm giúp gắn kết đồng bộ với tuyến Vòng đai 2. Tổ chức phù hợp tác quốc tế Hàn Quốc sẽ tài trợ 2,04 triệu đô la để tìm hiểu tiền khả thi dự án xây dựng tuyến các con phố sắt một ray (monorail) số 2 (đoạn Nguyễn Văn Linh - Thủ Thiêm. Dự án có tổng chiều dài đi trên cao là 27,2 km. Hướng tuyến công trình đi theo Quốc lộ 50 - Nguyễn Văn Linh - Mai Chí Thọ - Trần Não - Khu thị trấn Bình Quới. Hiện Sở Ý tưởnrg và Đầu tư TPHCM đã triển khai dư án này tham gia danh mục những dự án kêu gọi đầu tư công đoạn 2019-2020.

Một đi lại mới nhất, Sở Giao thông Vận vận tải Thành phố Hồ Chí Minh vừa có buổi làm việc với các công ty can dự của thức giấc Đồng Nai nhằm tìm kiếm phương thức tối ưu để đầu cơ dự án tuyến tuyến đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - Long Thành, chuẩn bị gắn kết Thành phố Hồ Chí Minh với trường bay Long Thành trong tương lai. Theo đó, tuyến các con phố đi Đồng thời bên phải tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và có lộ trình đi qua Nhơn Trạch và xong xuôi tại trọng điểm quận Long Thành. Trong tương lai, tuyến đường sắt này sẽ trở thành một trong những điểm gắn kết trung tâm và xuyên suốt của toàn tuyến trục đường sắt Bắc – Nam, sẽ tiếp tục được đầu cơ kéo dài từ TP.HCM đến TP. Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) và TP. Cần Thơ.

Bình chọn về triển vọng căn hộ tại TPHCM, ông Troy Griffiths, Phó Tổng giám đốc Savills vn, nghĩ là TPHCM là thành phố cửa ngõ và là trung tâm thương nghiệp, phản ánh tốc độ vững mạnh lên hoạt động mua bán nhà ở sôi động. Thời điểm này là thời cơ chín muồi cho các dự án nhà ở, với khuynh hướng di dân tham gia thành phố khỏe khoắn và tỷ trọng thị trấn hóa thấp, quy mô hộ mái nhà tương đối cao và thực trạng thiếu sản phẩm nhà đất chất lượng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7