Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2019 ,

Hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng có đích thực bớt nóng?

Hoạt động mua bán BĐS Đà Nẵng hiện nay đang có dấu hiệu trầm lắng, nhưng theo đánh giá của chuyên gia đây là công đoạn quan trọng để hoạt động mua bán có sự yếu tố chỉnh hướng đến sự bình ổn, bền vững hơn, sẵn sàng cho giai đoạn tạo ra thời gian đến.

Sau công đoạn phát triển hot với ào ạt dòng tiền trong khoảng giới đầu cơ đổ vào các công trình tại Đà Nẵng, từ đầu quý II/2019, thị trường số đông chững lại, nhưng giá vẫn không giảm. Năm 2019 cũng bắt đầu bước vào giai đoạn thanh lọc, chỉ những nhà đầu tư uy tín, khai triển dự án chất lượng mới thu được phân khúc trên hoạt động mua bán…

Khởi thủy hoạt động mua bán chững lại của hoạt động mua bán là bởi thời điểm qua, chính quyền địa phương đã có những chế độ theo dõi, quản lí hoạt động mua bán và năng lực các chủ thể nhập cuộc hoạt động mua bán hướng tới việc phát hành bền vững. Nhân tố này khiến phổ quát chủ đầu tư mở màn cân nhắc và thận trọng hơn trong việc đưa ra quyết định của chính mình.

Theo khảo sát thực tiễn nhu cầu sắm BĐS khu vực Phía Nam và Tây Bắc Đà Nẵng, nhu cầu tìm ở thực tại đây còn tương đối nhưng vì giá tăng liên tục nên người mua thực vẫn ở hiện trạng "kì vọng". Đặc biệt, những người muốn sở hữu đất đã có sổ luôn trong trạng thái "ngóng" thời điểm thích hợp để sắm.

Rộng rãi chủ đầu tư phản hồi, sau thời gian lờ đờ lại, hoạt động mua bán bắt đầu ổn định. Các chủ đầu tư tin rằng đây là thời gian phù hợp để quyết định đầu cơ bởi quỹ đất bây giờ không còn phổ thông, nếu với tốc độ cao tay chiếm hữu, nhà đầu tư sẽ có cơ hội ngày càng tăng lợi nhuận trong tương lai

Kịch bản cho hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng cuối 2019 và các năm tiếp theo: Triển vọng tươi sáng

Nhiều chuyên gia nghĩ là, thị trường BĐS Đà Nẵng tiếp tục được kỳ vọng sẽ có chiều phương hướng lên từ đây đến cuối năm 2019 dưới sự ảnh hưởng tổng hòa của rộng rãi yếu tố. Những tín hiệu tích cực của kinh tế Đà Nẵng cùng các sự kiện lớn liên tục được đô thị đăng cai công ty (Vòng chung kết cục thi "hoa hậu nhân loại việt nam 2019", Techcombank Ironman 70.3 vô địch châu á thăng bình dương, lễ hội pháo bông quốc tế DIFF 2019…) chính là tiền đề xúc tiến hoạt động mua bán bất động sản tại khu vực sản xuất mạnh bạo

Toàn cảnh bức tranh bất động sản Đà Nẵng hiện nay - Ảnh 1.

Các sự kiện quốc tế được đô thị đăng cai tổ chức góp phần thúc đẩy hoạt động mua bán BĐS

Sở hữu địa thế đắt giá bao gồm núi, biển cùng phần nhiều danh thắng đẹp, Đà Nẵng hiện là điểm tới ngao du nhiều người biết đến tại Việt Nam và được bình chọn là một trong những đô thị đáng sống hàng đầu châu Á. Theo thống kê 6 bốn tuần đầu năm 2019, tổng lượng khách du lịch, ngao du đến TP. Đà Nẵng ước đạt 4,3 triệu lượt, tăng 15,1% so với cùng kì năm rồi. Việc đưa tham gia khai thác thêm 6 trục đường bay nội địa và 1 tuyến đường bay quốc tế mới (Đà Nẵng - Chiangmai) đã góp phần hấp dẫn rất nhiều du khách tới thăm quan, du lịch tại đô thị.

Cùng với đó, việc chọn đối tác Singapore lập quy hoạch bình thường Đà Nẵng đến 2030 góc nhìn đến 2050, đô thị sẽ trở thành thành phố lớn, sinh thái và lanh lợi, là trọng điểm thành lập công ty để khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và thị trấn biển đáng sống đạt đẳng cấp khu vực Châu Á. Nhị mũi quy hoạch phát triển thành phố được xác định là phía Đông Nam và Tây Bắc đô thị. Sự sản xuất về phía Nam để gắn kết đô thị Điện Bàn (tỉnh giấc Quảng Nam), sản xuất về hướng Tây và Tây Bắc hình thành các thị trấn vệ tinh, các khu đóng chai dồn vào một chỗ với các dự án đầu tư động lực để phát hành kinh tế.

Toàn cảnh bức tranh bất động sản Đà Nẵng hiện nay - Ảnh 2.

Đà Nẵng với tiêu chí biến thành "Con rồng Châu Á"

Thêm tham gia đó, Đà Nẵng có lịch sử sản xuất ngắn hơn hai thị trường TP.HCM và Thủ đô. Tuy phát hành sau nhưng đây cũng là lợi thế để thị trấn này "rút kinh nghiệm" từ những hoạt động mua bán lớn. Hơn nữa, điểm đặc biệt lớn nhất của Đà Nẵng so với Hà Nội và TP.HCM chính là thị trường đầu tư, khác lạ bất động sản ngao du, nghỉ dưỡng. Nền móng BĐS ngao du biển giúp hoạt động mua bán này luôn giàu tiềm năng để phát hành, bất chấp những gian truân phổ biến.

Lũy kế tới nay, đô thị Đà Nẵng có 323 dự án đầu cơ trong nước với tổng vốn đầu cơ là 97.699,6 tỷ đồng và 716 công trình FDI với tổng vốn đầu tư 3,352 tỷ đô la. Theo đó, trong vòng một số năm quay về đây, mật độ xây dựng tại các khu đô thị của Đà Nẵng tăng lên đáng kể. Khác biệt, Đà Nẵng được quy hoạch tăng dân số, nhưng hiện tại đô thị mới có hơn 1 triệu dân mà quỹ đất vẫn giữ nguyên, rõ ràng việc chiếm hữu nhà, đất sắp đến sẽ ngày một thách thức đối với khách hàng. Điều này cho thấy, nhu cầu về nhà ở của người địa phương cùng một phòng ban người trong khoảng nơi khác đến sinh sống, thành lập công ty tại đô thị sẽ góp phần vào sự phát triển hăng hái của thị trường bất động sản.

Trước những tiềm năng hoành tráng đó, đô thị đứng trước nhiều thách thức để thị trường Bất động sản phát triển mạnh trong mai sau. Đà Nẵng cần tăng mạnh hoàn thành màng lưới cơ sở giao thông nội thành, đồng bộ quy hoạch thành phố, đầu cơ BĐS gắn liền với không gian tự nhiên… song song, các ban ngành nghề, cơ quan tác dụng phải theo dõi, giám sát, quản lý kịp thời hoạt động mua bán và năng lực các chủ thể nhập cuộc hoạt động mua bán.

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7