Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 15 tháng 8, 2019 ,

Tối nay, tại Thủ đô diễn ra lễ trao giải tạp chí toàn quốc “Báo chí với công tác tranh đấu phòng, chống tham nhũng, phung phí” lần thứ 2.

Ban doanh nghiệp đã chiếm được 1.002 công trình, có chất lượng nghiệp vụ tốt, thông tin sắc bén, trung thực, được đầu cơ công tích, thể hiện rõ nghĩa vụ, tinh thần xả thân của nhà báo.

Hội đồng thông thường khảo trao giải cho 35 tác phẩm hoàn hảo, trong đó có 4 giải A, 9 giải B, 10 giải C và 12 giải động viên.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho hay, tham nhũng đang dần dần được kiềm dè bỉu và có chiều hướng thuyên giảm.

Thủ tướng: Cần nâng cao nghiệp vụ của người làm báo về chống tham nhũng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Đặc biệt đã xử lý quyết liệt, nghiêm minh phổ biến tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên sai phép, kể cả cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước và lực lượng thiết bị, cả cán bộ đương thứ và nghỉ hưu, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không có đặc quyền, xử lý nghiêm theo đúng pháp luật của luật pháp, bất kể người vi phạm quy định là khách hàng nào.

Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn tin cẩn, hy vọng và đánh giá cao vai trò của báo chí. Báo chí có vai trò cần thiết trong việc tuyên truyền, thông thường ý kiến, chủ trương, tuyến đường lối của Đảng và luật pháp của Nhà nước; phát hiện chiến đấu với các hành vi vi phạm qui định và các hiện tượng tham nhũng hoang toàng, tiêu cực...

Coi trọng tính chuyên nghiệp trong xử lý thông tin

Để phát huy những kết quả thực hiện được, Thủ tướng buộc phải UB TƯ MTTQ vn và tin báo cả nước thời điểm tới tiếp diễn chấp hành một vài nhiệm vụ.

Cụ thể, phát huy vai trò giám sát của MTTQ vn, các đoàn thể chính trị phường hội, tin báo và công luận trong chiến đấu chặn đứng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự cốt truyện”, “tự chuyển hoá” trong cán bộ, đảng viên trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, hoang toàng.

Thủ tướng: Cần nâng cao nghiệp vụ của người làm báo về chống tham nhũng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thường trực Ban Bí thơ È Quốc Vượng trao giải A cho các tác giả

Tăng mạnh hơn nữa sự phối thích hợp giữa MTTQ vn với Hội Nhà  báo, các tổ chức báo chí trong tuyên truyền về công việc đương đầu phòng, chống tham nhũng, hoang toàng và các hoạt động giám sát, phản biện, nhập cuộc xây dựng Đảng, xây đắp chính quyền của MTTQ vn các đơn vị quản lý.

Đồng thời có cơ chế phối hợp giữa MTTQ vn các cấp, tổ chức tạp chí, tổ chức rà soát, thanh tra, các công ty bảo kê pháp luật, các bộ ngành nghề can dự để giải quyết, xử lý các vụ việc do quần chúng. #, tin báo phát hiện, đề đạt.

Thủ tướng chú ý cần phát huy mạnh khỏe vai trò và trách nhiệm của tạp chí, coi trọng tính khách quan, sống động, tính giỏi trong khai thác và giải quyết tin tức tham nhũng, tiêu hao; chú trọng nhận thấy những sơ hở về thể chế qui định, các chế độ chế độ có thể tạo môi trường tham nhũng, thụ động và lạm dụng chức quyền.

“Dường như việc đưa tin các vụ án, vụ việc lớn, tinh vi được dư luận nhiệt tình, báo chí cũng phải phản ánh những biểu thị nhũng nhiễu, bị động, cửa quyền, tham nhũng vặt xảy ra gây không ít phiền nhiễu, giận dữ đối với đời sống của quần chúng. # và hoạt động công ty của doanh nghiệp”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng: Cần nâng cao nghiệp vụ của người làm báo về chống tham nhũng
Trưởng Ban Công ty TƯ Phạm Minh Chính và Trưởng Ban Truyền giáo TƯ Võ Văn Thưởng trao giải B cho tác giả Phạm Lương Bằng của báo VietNamNet

Thủ tướng nhấn mạnh việc lưu tâm nâng cao khả năng chính trị, trình độ, nghiệp vụ chuyên môn của người làm cho báo, nhất là bồi bổ tri thức quy định về tranh đấu phòng, chống tham nhũng, phung phá, bảo kê nhà báo và người tố giác tham nhũng theo luật pháp của quy định.

Hình như, cần có nhiều cơ chế cổ vũ, động viên, cổ hủ vũ, tôn vinh các nhà báo có rộng rãi công trình tốt, có hiệu quả xã hội hăng hái góp phần vào công trận đấu tranh phòng chống tham nhũng...

Tại buổi lễ, Chủ toạ UB TƯ MTTQ Việt Nam Trằn Thanh Mẫn đã khởi động giải báo chí toàn quốc “Tin báo với công việc tranh đấu phòng, chống tham nhũng, hoang phí” lần thứ 3. 

Tác giả Phạm Lương Bằng của báo VietNamNet đoạt giải B với loạt 5 bài “Chi phí ngân sách – những vấn đề cấp bách đặt ra”.

Phó Thủ tướng: Tham nhũng vặt tác hại không vặt

Phó Thủ tướng: Tham nhũng vặt tác hại không vặt

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, tuy tham nhũng vặt nhưng tác hại của nó không vặt. Người ta ví những con đê cao, to, hùng vĩ có thể đổ vỡ bất kỳ lúc nào vì tổ mối rất nhỏ.

Hương Quỳnh - Trần Thường


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7