Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019 ,

Chỉ đạo công ty Thoát nước Thủ đô cho nhân thức, TP dự kiến chi khoảng 150 tỷ đồng cho công trình lấy nước sông Hồng làm sạch hồ Tây, sông Tô Lịch.

Tại cuộc giao ban tạp chí Thành uỷ Hà Nội chiều nay, báo chí đặt nghi vấn về hiệu quả của nhạo báng phẩm Redoxy-3C mà Hà Nội đã dùng dùng khiến sạch ao, hồ trên địa bàn TP và kĩ nghệ Nano - Bioreactor do Công ty xúc tiến Thương nghiệp - Không gian Nhật Bản (JVE) chấp hành thí điểm trên sông Tô Lịch.

Giám đốc điều hành công ty TNHH MTV Thoát nước Thủ đô Võ Tiến Hùng cho hay, với dè bỉu phẩm Redoxy-3C hiệu quả đã được công bố trong khoảng khi thử nghiệm đến khi khai triển, các tiêu chí đều đạt chất lượng cao.

Hà Nội định chi 150 tỷ lấy nước sông Hồng làm sạch hồ Tây, sông Tô Lịch
TGĐ công ty TNHH MTV Thoát nước Thủ đô Võ Tiến Hùng

Đối với công nghệ Nano - Bioreactor, phía Nhật đang thể nghiệm vì vậy chất lượng, giá thành chưa biết. Khoảng ngày 17/9 JVE sẽ báo cáo chất lượng, tất nhiên chưa công bố giá thành.

“Tuy nhiên kĩ nghệ nào tốt, rẻ thì TP chọn lựa. Việc bình chọn so sánh và chọn sẽ phải lừ đừ lại sau khi có kết quả”, ông Hùng thông tin.

Chỉ đạo công ti Thoát nước cũng cho biết, việc cải thiện sông Tô Lịch được TP rất thân mật qua việc triển khai dự án tách nước thải, khoảng 4 năm nữa sẽ dứt dự án xây dựng trạm giải quyết nước thải Im Xá.

TP cũng có những giải pháp trước mắt cải thiện sông Tô Lịch. chậm triển khai là việc đồng ý cho  công ty JVE vào thể nghiệm; ủy quyền công ti xây đắp các cách thức trong đó có phương án bổ cập nước trong khoảng sông Hồng tham gia hồ Tây, trong khoảng hồ Tây xả nước ra sông Tô Lịch. 

“Tổ chức kinh doanh đã tổ chức hội thảo và các chuyên gia đầu ngành đều bình chọn cao, vì để cải tạo vững bền sông Tô Lịch, sông Nhuệ thì cần có sự mua bán nước, hồ thì phải có nước ra nước tham gia, sông thì phải tạo dòng chảy.

Nguồn cung ứng nước cho hồ Tây và sông Tô Lịch thì nguồn dồi dào nhất, dễ giải quyết nhất là sông Hồng.

Kể cả sau khi công trình tách nước thải Yên ổn Xá bổ cập lại nước sau giải quyết chỉ tạo được dòng chảy mực nước 30-40cm, bởi vậy việc bổ cập nước trong khoảng sông Hồng là hiệu quả nhất, vừa cải tạo được hồ Tây, sông Tô Lịch.

Dự án đang được ủy quyền các sở thẩm tra, giả dụ phương án được hợp nhất, TP sẽ phê duyệt y”, ông Hùng nói.

Ông Hùng cũng cho nhân thức, dự toán tổng chi cho công trình này khoảng 150 tỷ đồng.

Gia hạn thời điểm thanh tra việc sử dụng chất Redoxy-3C

Tư vấn thắc mắc của PV về việc vì sao quá hạn vẫn chưa báo cáo kết luận thanh tra toàn diện việc dùng hóa chất giải quyết nước hồ Redoxy-3C, ông Võ Tiến Hùng cho hay, hiện TP cũng đang chờ kết luận của thanh tra TP.

"Tuy đã quá thời hạn thanh tra, nhưng phải gia hạn thêm. Theo tôi được biết là tương tự. Khi có kết quả thanh tra, TP sẽ thông báo sớm nhất”, ông Hùng nói.

Phó giám đốc Sở Xây dựng Hoàng Cao Thắng cho biết thêm, Sở cũng là một đối tượng trong lần thanh tra này. Sở đã phối hợp, cung cấp các tài liệu can dự cho thanh tra TP.

Tuy nhiên, theo ông Thắng, việc thanh tra đã được gia hạn thêm 25 ngày, có thể “do giấy má tinh vi, chưa đủ căn cứ để kết luận”.

Từ năm 2016 tới nay, TP Hà Nội đã sử dụng nhạo báng phẩm độc quyền Redoxy-3C để xử lý ô nhiễm ao hồ.

Qua 2 năm dùng dè bỉu phẩm này, có 87/125 hồ ô nhiễm nặng trong nội thành của Thủ đô được giải quyết.

Tuy nhiên, có dư luận thắc mắc tính minh bạch, hiệu quả của việc sử dụng chế phẩm này. 

Cuối tháng 5 vừa qua, Chủ toạ UBND TP Nguyễn Đức Phổ biến đã giao Thanh tra TP chủ trì thi công đoàn thanh tra liên ngành nghề thanh tra hoàn toản việc sắm, đánh giá hiệu quả dùng đối với chất Redoxy-3C, trong thời hạn 45 ngày phải kết luận, thông báo công khai.

Tiến sĩ Nhật tắm sông Tô Lịch, cảm ơn Thủ tướng trước khi về nước

Tấn sĩ Nhật tắm sông Tô Lịch, cảm ơn Thủ tướng trước khi về nước

Chuyên gia Nhật Bạn dạng gửi lời cảm ơn đến Thủ tướng, Chủ toạ UBND TP Thủ đô và các bộ, ban lĩnh vực đã tạo vấn đề kiện giúp đỡ thể nghiệm làm cho sạch sông Tô Lịch.

Hương Quỳnh


Xem thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7