Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 12 tháng 8, 2019 ,

Thông báo mới được báo cáo bởi Công ti Jones Lang Lasalle Việt Nam (JLL vn) cho thấy, giá trị đàm phán thị trường của căn hộ ở Tp.HCM tăng mạnh trong một năm qua. Riêng biệt thị phần căn hộ cao cấp, hạng sang tăng đến gần 53% sau một năm.

Báo cáo mới nhất của JLL vn cho biết: Trong quý 2/2019, giá bán sơ cấp căn hộ nhàng nhàng toàn thị trường đạt 2.009 USD/m2, tăng 21,6% theo năm. Bên cạnh đó, thị phần cao cấp tăng 52,9% theo năm và đang ở mức bình quân 4.569 đô la/m2 nhờ sự nhập cuộc của một vài dự án quý phái ở khu vực trọng điểm với giá tiền vượt bậc do quỹ đất khan hiếm.

Mức tăng cường này đã đẩy giá một số căn hộ tại trọng điểm Huyện 1 lên mức 200 - 300 triệu/m2, căn hộ Thị xã 2 và Quận 7 chạm ngưỡng 70 - 150 triệu/m2. Riêng biệt căn hộ ở vùng ngoại thành như Huyện 8 hay Bình Tân cũng bị đẩy lên mức 40 - 45 triệu/m2. Vài dự án tại Bình Dương cũng tăng lên mức 30 - 35 triệu/m2.

Được nhân thức mức tăng giá gần 53% sau một năm của phân khúc căn hộ cao cấp, hạng sang trong một năm qua là một kỷ lục được giới chuyên gia địa ốc đánh giá là "vô tiền khoáng hậu". Tuy nhiên, giới chuyên gia chắc chắn mức tăng giá này chưa dừng lại, mà sẽ tiếp tục đẩy mạnh tới cuối năm 2020.

JLL phản hồi khởi thủy chính dẫn tới hiện trạng tăng giá kỷ lục của phân khúc căn hộ tại Tp. HCM là do chính sách ngày một thắt chặt liên quan đến trật tự phê phê duyệt đất đai và giấy phép xây dựng khiến cho nguồn cung tương lai dự định giảm mạnh.

Công bố mới nhất của Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA) cho nhân thức trong 6 tháng đầu năm, đô thị chỉ thu nạp nguồn cung tổng số 7.313 căn hộ (căn nhà), giảm 10 dự án (giảm 29,4%), giảm 2.336 căn (giảm 24,2%) so với 12 04 tuần qua. Riêng thị phần căn hộ cao cấp giảm đến 43,8% (2.227 căn so với 3.965 căn cùng kỳ năm rồi). Căn hộ dân gian giảm 34,7% (1.249 căn so với 1.914 căn cùng kỳ năm trước).

Công bố của Hiệp hội cũng thể hiện sự quan trọng, trong khoảng nay tới cuối năm 2020, phân khúc căn hộ hạng sang tại trọng điểm thành phố sẽ "cạn kiệt" và tiếp tục tăng giá mạnh. Trong năm 2019, khu vực các huyện trọng tâm và nội đô Tp.HCM chỉ có 3 công trình mới được công bố (2 dự án Quận và 1 công trình Thị xã 6) với hơn 1.300 căn hộ.

Thị xã 1 ghi kiếm được nguồn cung khoảng 900 căn hộ đến trong khoảng nhì dự án trên phố Tôn Đức Thắng và trên phố Nguyễn Đình Chiểu. Nhì dự án này sở hữu giá bán cao kỷ lục 161 triệu - 276 triệu đồng/m2. Tới hiện tại, 2 công trình này đã bán hết. Tính ra trong 6 bốn tuần đầu năm, nguồn cung căn hộ hạng sang tại Tp.HCM khá hạn giễu cợt, chỉ có hơn 400 căn hộ tới trong khoảng dự án D-Homme của DHA Corp được công bố ra hoạt động mua bán cách thức đây khoảng 1 04 tuần.

Thị trường căn hộ cao cấp Tp.HCM “tăng nhiệt” năm 2019 - Ảnh 1.

Dự án D-Homme báo cáo ra thị trường hơn 400 căn hộ.

Được nhân thức công trình D-Homme có diện tích 5.600 m2, tọa lạc trên khu đất hấp dẫn nhất nhị tại Thị xã 6, ngay mặt tiền đại lộ Hồng Bàng, sát ngã 5: 3/2 - Hồng Bàng - Minh Phụng… Tới thời gian hiện tại, mức giá của công trình này chưa được thông báo ra thị trường.

Dự án D-Homme chiếm hữu phổ thông nhân thể ích mà chưa dự án nào tại khu vực trung tâm Căn tin Lớn có được: tổ thích hợp Chill Bar và hồ bơi khử khuẩn điện phân đồng trên độ cao 120 m; hồ bơi đại dương và khu Raining Zone và khu chiếu phim kĩ nghệ 4D dành riêng cho trẻ thơ…

Điểm đặc biệt, dù rằng các công trình hạng sang được thông báo trong 6 tháng đầu năm khá đắt đỏ, nhưng cứ mở bán là cháy hàng. TS Trần Nguyễn Minh Hải cho nhân thức, sức lôi cuốn của các dự án này tới từ 2 cội nguồn chính.

Thứ nhất, các dự án như D-Homme, Alpha King hay The Marq được truy lùng vì tính hạn hữu. Các dự án này luôn có số lượng hạn giễu cợt và có vị thế độc nhất vô nhị vô nhì. Vì khan hiếm nên nhà ở trọng tâm biến thành của cải tích lũy. Chỉ tiêu lớn của đại nhiều phần người thành đạt (bất kể non sông hay vùng bờ cõi nào) là khi có thật rộng rãi tiền họ nhất mực sẽ sắm nhà đất trọng điểm.

Thứ nhì, các dự án như D-Homme, Alpha King hay The Marq đều sở hữu tính đa năng về sản phẩm: xét các giá trị thương mại, khai thác cho thuê, đầu cơ, tích lũy tài sản, chống trượt giá... nhà ở có vị trí càng đắc địa tại nội đô đều hội đủ những ưu thế nổi bật này. Có thể xem loại của nả này là kênh đầu cơ đa năng.

Đơn cử căn hộ ở Thị xã 1, hay khu Cửa hàng Lớn Tp.HCM thuận tiện cho thuê hơn các căn hộ ở những thị xã ngoại thành như Quận 9, Huyện 12, Thủ Đức... mặc dầu giá thuê đắt đỏ hơn gấp phổ biến lần.


Tham khảo thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7