Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 12 tháng 8, 2019 ,

Người ta bảo rằng thành công không dành cho hồ hết quần chúng…

Vậy làm cho thế nào mà những tăm tiếng lớn trên trái đất lại có được thành công? Chỉ vì họ chạm chán hên, hay do họ biết vấn đề gì mà ta không nhân thức? Rốt cuộc họ cũng chỉ là nhân loại giống như đa phần chúng ta…

Thật ra, những người thành công thường có những đặc điểm không ai ngờ tới. Họ nghĩ, hành động và giao du theo một cách hoàn toàn đặc biệt.

Ví như lĩnh hội được những nguyên tắc dưới đây, bạn có thể biến thành người như họ. Và một ngày nào đó, bạn sẽ thắng lợi.

Tận dụng và biến cơ hội thành may mắn tự nhiên

Thời cơ đi ngang chết thật bạn mỗi ngày, nhưng đa phần bạn không có đủ kỹ năng để nắm bắt hoặc nhìn thấy chúng.

Bạn chẳng thể kiểm soát trái đất, cũng như 90% những gì xảy ra xung quanh bạn. Mọi chuyện xảy ra đều có nguyên do của nó. Chúng ta chỉ biết nó cam đoan xảy ra, nhưng chẳng thể làm gì được.

Đương nhiên, 10% còn lại đích thực cần thiết. chậm tiến độ là những thứ bạn luôn phải tận dụng, là những thứ bạn có thể đổi mới trên trái đất.

Có yếu tố bi hùng cười là, dù là hành động nhỏ nhất của bạn cũng có thể thay đổi toàn ngoài hành tinh mãi mãi. Người ta gọi đó là ‘hiệu ứng cánh bướm’. Chỉ cần bạn hành động đúng lúc, đúng việc, bạn có thể xoay chuyển càn khôn theo ý của mình.

Thay đổi cuộc sống của 10 người, bạn sẽ thay đổi được cả thế giới: Mọi thứ đều có thể, chỉ cần bạn lĩnh hội được nghệ thuật của sự thành công! - Ảnh 1.

Để khiến cho được nhân tố này, bạn cần khả năng nhận mặt và tận dụng cơ hội. Bạn không thể tạo ra hên, nên việc độc nhất vô nhị bạn có thể khiến là làm cho việc năng suất. Để khi thời cơ đến, bạn có thể biến nó thành hên trùng hợp.

Steve Jobs từng đi học một khóa thư pháp vì thấy hấp dẫn, không biết rằng vấn đề này sẽ quyết định sự nghiệp của ông sau này. 10 năm sau, chiếc Macbook do ông thiết kế sở hữu những bộ font duy nhất vô hai trên nhân loại, nhờ những trải nghiệm mà vị CEO quá cố này đã có được khi xưa.

Hãy nhớ rằng, đầy đủ những việc bạn làm sẽ chẳng được ghi kiếm được, hoặc có thể biến thành công cốc. Nhưng nếu chẳng làm gì cả mà chỉ ước mơ viển vông, bạn sẽ không bao giờ chiến thắng được.

Số lượng quyết định chất lượng

Chúng ta thường nghĩ là, để cho ra một item hoàn hảo, phải tìm tòi, nghiên cứu, phán đoán trước khi bắt tay vào thi hành, nhằm dành dụm thời gian và công phu.

Đương nhiên, theo phổ thông tìm hiểu, bạn phải làm thật đa dạng mới nhiều năm kinh nghiệm lên được.

Trong cuốn sách Art & Fear, tác giả David Bayles và Ted Orland kể chuyện về một lớp học làm gốm nọ. Thầy giáo chia lớp ra thành 2 đội ngũ: một hàng ngũ sẽ được chấm điểm dựa trên khối lượng các vật phẩm, đội ngũ còn lại chỉ cần làm 1 item duy nhất và được bình chọn dựa trên chất lượng.

Kết quả là, nhóm tuân theo số lượng lại cho ra những vật phẩm chất lượng nhất. Bởi lẽ, qua nhiều lần thất bại, họ đã rút được trải nghiệm để cải tiến sản phẩm. Còn hàng ngũ kia do quá mải suy nghĩ về sự hoàn hảo nên không thể cho ra vật phẩm tốt nhất.

Dù khiến cho gì, bạn cũng chỉ thành công giả dụ nhân thức nỗ lực. Có thể bạn sẽ thất bại cả nghìn lần, nhưng bạn sẽ học được đa dạng điều trong khoảng những sai trái ấy. Dần dần, bạn sẽ khiến tốt hơn và đạt tới sự tuyệt vời một ngày nào đó.

Thay đổi cuộc sống của 10 người, bạn sẽ thay đổi được cả thế giới: Mọi thứ đều có thể, chỉ cần bạn lĩnh hội được nghệ thuật của sự thành công! - Ảnh 2.

Người ta đồn rằng, anh em nhà Wright luôn đem theo 5 bộ thiết bị cùng loại mỗi khi bay thể nghiệm. Vì đó chính là số lần tàu bay sẽ rơi.

Bởi thế, đừng phí thời điểm để nghĩ ngợi, cứ làm đi.

Hãy truyền cảm hứng và trở thành người lãnh đạo

Để chiến thắng, bạn phải khiến cho việc cần mẫn. Nhưng dù khiến cho việc chuyên cần đến đâu, bạn cũng chẳng thể thành công một mình.

chậm tiến độ là bí mật đằng sau mọi thứ. Bạn phải truyền ngẫu hứng để người khác tìm sản phẩm của mình, giúp chính mình xây đắp vật phẩm và chống chọi vì tầm nhìn của bản thân.

Muốn làm những yếu tố trên, bạn phải ‘tấn công’ vào niềm tin của con người, thay vì lý trí.

Niềm tin là nguyên do của mọi hành vi, suy nghĩ và hành động. Bởi vậy, khi trình bày về ý nghĩ đó, tầm nhìn và item của mình, hãy nói trực tiếp về niềm tin. Bạn phải làm người khác tin rằng ý nghĩ đó của bản thân mình có thể thỏa mãn họ. Dần dần, họ sẽ tin bạn, cũng như ý nghĩ đó và sản phẩm của bạn.

Nếu bạn dùng lý trí để giảng nghĩa cho họ về item (tham số khoa học, tìm hiểu hoạt động mua bán...), họ có thể yêu thích nhưng rồi sẽ quên bạn ngay. Chỉ cần người khác có ý tưởng tốt hơn, họ sẽ chạy theo và bỏ mặc bạn.

Thế nhưng, giả dụ bạn gây dựng được niềm tin trong họ, họ sẽ không bao giờ bỏ đi, kể cả khi người khác có chào hàng với giá tốt hơn.

chậm tiến độ chính là bí mật thắng lợi của những ông lớn như Apple hay Samsung. Sản phẩm của họ chẳng khác gì nhau mấy, nhưng họ khiến người tiêu dùng tin rằng item của chính mình tốt hơn tình địch cạnh tranh.

Thực chất của con người là vậy, và những công ti lớn kia đã tận dụng được điều này.

Trước khi khiến vấn đề mình muốn, bạn phải tin tham gia nó. Và khi niềm tin xuất hiện, bạn sẽ sẵn sàng đi tới cùng trời cuối đất để giải quyết được tiêu chí đó.

Thay đổi cuộc sống của 10 người, bạn sẽ thay đổi được cả thế giới: Mọi thứ đều có thể, chỉ cần bạn lĩnh hội được nghệ thuật của sự thành công! - Ảnh 3.

Mua tuyến phố đi đến thành công còn khó hơn cả mua tuyến phố để thoát khỏi mê cung. Trong mê cung, ít ra bạn còn nhân thức có con đường ra ở đâu đó. Còn trong thế cục, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Chẳng có gì bảo đảm bạn sẽ chiến thắng cả.

Muốn chiến thắng, bạn phải tự mình bắt tay vào khiến và ghi nhớ rằng:

Ko phải mọi thứ bạn làm đều được công nhận. Nhưng một ngày nào đó, thời cơ sẽ tới và bạn phải sử dụng hết kỹ năng của bản thân mình để nắm bắt và tận dụng được chúng.

Hãy cứ bắt tay vào khiến, hết lần này tới lần khác cho tới khi nào được thì thôi. Đừng ngại tốn thời gian, đừng quá cầu toàn, đừng sợ thất bại. Bởi lẽ, bạn sẽ thất bại. Kể cả thất bại rồi, bạn cũng hãy đứng lên, tiếp tục thi hành cho tới khi được thì thôi. Để rồi khi nhìn tham gia tác phẩm của chính mình, bạn sẽ thấy đúng mực vấn đề chính mình muốn, nhưng thậm chí còn tốt hơn như thế.

Hãy trở thành người chỉ đạo, truyền ngẫu hứng cho người khác, chia sẻ tầm nhìn của chính mình. Bởi vì, bạn sẽ chẳng đi tới đâu cả nếu như chỉ có một chính mình.

Có người từng nói: "Khi còn sống, nếu bạn thay đổi được thế cuộc của 10 người và truyền cảm hứng để họ thay đổi thế cục của 10 người khác, bạn đã đổi mới cuộc đời của 100 người. Đến lượt họ, họ sẽ truyền cảm hứng và thay đổi cuộc thế của 1.000 người. Thống kê sẽ tiếp tục tăng cao, 10.000 người, 100.000 người, 1 triệu người, 10 triệu người, 100 triệu người, 1 tỷ người, 10 tỷ người. Trong vòng 7 thế hệ, bạn sẽ đổi mới được cả thế giới. Đầy đủ, đều nhờ bạn mà ra..."

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/Medium


Xem thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7