Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019 ,

Uỷ ban Dân chúng Tp.HCM vừa có quan niệm chỉ đạo giải quyết vướng mắc cho một số dự án trên địa bàn thị trấn, trong đó có dự án văn phòng - thương mại - dịch vụ - căn hộ ở - khách sạn 6 sao và văn phòng khách sạn (officetel) tại khu tứ giác Bến Thành.

Tại công trình này, UBND Thành phố giao các tổ chức tính năng chỉ dẫn chủ đầu tư hoàn chỉnh giấy tờ đề xuất ưng ý đầu cơ công trình, thủ tục cấp lại giấy chứng nhận quyền dùng đất và giấy má yếu tố chỉnh công dụng tòa tháp officetel thích hợp với qui định hiện hành trước khi thực hiện các hồ sơ đầu tư về xây dựng.

Theo tò mò, dự án này có tên thương nghiệp Spirit of Saigon đã được Sở Khoáng sản Không gian Tp.HCM cấp giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất vào ngày 15/9/2016.

Công trình có diện tích rộng khoảng 8.600 m2 được giới hạn bởi các tuyến con đường Phạm Ngũ Lão - Phó Đức Chính - Lê Thị Hồng Gấm và trục đường Calmette (huyện 1). Đây là địa điểm  đắc địa khi xung quanh là những địa danh nổi tiếng mang tầm tượng trưng của Thị trấn như chợ Bến Thành, Bảo tồn Nghệ thuật, công viên 23 Bốn tuần 9.

Năm 2013, dự án được chính quyền chấp thuận cho Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco khiến chủ đầu tư với diện tích 46-55 tầng trong đó có 6 tầng hầm với tối đa 420 căn hộ ở. Thời điểm chấp hành công trình trong khoảng năm 2012 đến 2017. Tất nhiên, đến nay chỉ mới xây dựng phần hầm.

Tới tháng 5/2016, Tp.HCM ban hành quyết định phê thông qua giá đất của công trình là 1.443 tỷ đồng. Chi tiêu bồi thường cung cấp tại dự án khu tứ giác hơn 1.268 tỷ đồng, Thị xã 1 dùng kinh phí của Bitexco để thực hiện.

Đến tháng 7/2018, Bitexco ký hợp đồng đầu tư với Công ty TNHH Saigon Glory với của nả góp vốn được định giá là 7.000 tỷ đồng. Trên cơ sở góp vốn này, Văn phòng Chứng nhận đất đai Tp.HCM đã cập nhật cô động trên giấy đạt yêu cầu sang cho Công ty Saigon Glory làm chủ khu đất tứ giác Bến Thành.

Cuối năm 2018, Sở Xây dựng cũng đã buộc phải UBND Tp.HCM công nhận chủ đầu tư dự án cho Saigon Glory. 

Công trình gồm 2 tòa tháp đối diện nối với nhau bằng khối đế. Tháp Tây cao 55 tầng (240 m), gồm văn phòng cho thuê, nơi nghỉ ngơi 6 sao. Tháp Đông cao 48 tầng, gồm căn hộ, khu khách sạn chuẩn y gắn kết phần đế và tầng hầm. Khối đế gồm 3 tầng để xe và khu thương nghiệp với 2 tầng hầm và 7 tầng nổi. Các căn hộ có diện tích 90 m2, 120 m2, 200 m2, 275 m2.

Ngoài dự án trên, Uỷ ban Quần chúng. # Thị trấn Hồ Chí Minh cũng lãnh đạo khắc phục một số vướng bận bịu tại công trình xây dựng Trọng tâm Thể dục thể thao Phan Đình Phùng, UBND Thành phố giao Sở Ý tưởnrg và Đầu cơ bắt đầu điều đình, làm việc lại với chủ đầu tư về cách thức chấp hành dự án cho thích hợp với pháp luật hiện hành.

Về công trình Khu tái định cư 15ha, tại thị trấn Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, UBND thị xã được yêu cầu trong bốn tuần 9/2019, xử lý hoàn thành điểm công việc đền bù, phóng thích mặt bằng và thu hồi đất theo cách thức đã được chuẩn y. Trong khi đó Sở Xây đắp được yêu cầu bắt đầu bình chọn lại hiệu quả quỹ đất tái định cư trên địa bàn thành phố để bắt buộc cách thức sản xuất quỹ đất tái định cư khu 15ha tại huyện Bình Chánh cho phù hợp với tình hình thực tại.


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7