Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019 ,

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nai lưng Vĩnh Tuyến cho biết sau gần 10 năm quy hoạch thông thường của Thành phố Hồ Chí Minh được Thủ tướng phê duyệt y hiện giờ TP đang xem xét kiến nghị Chính phủ điều chỉnh lại cho thích hợp với thực tiễn, đòi hỏi sản xuất mới của Thành phố Hồ Chí Minh. 

Theo phổ quát chuyên gia, trước kia hướng Nam là một trong những hướng phát triển chính của TPHCM. Đương nhiên trong bối cảnh chuyển đổi khi hậu và thực tại một vài hạn chế giễu biểu lộ về hướng phát triển này trong thời gian qua bởi thế cần phải chú ý lại. Bây chừ thị trấn cũng giao các tổ chức chuyên ngành, tham vấn nghiên cứu bổ sung hướng quy hoạch tạo ra đô thị về khu vực hướng Tây Bắc. Theo đó, lộ trình chuyển đổi khoảng 1/3 quỹ đất nông nghiệp thành đất công nghiệp, phục vụ, đô thị nhằm phục vụ yêu cầu thành phố hóa, phát hành kinh tế- thị trấn hội của TPHCM.

TPHCM quy hoạch khu đô thị Tây Bắc, hình thành nên một Phú Mỹ Hưng thứ hai? - Ảnh 1.

Trong đó, TPHCM yêu cầu cần xác định tính chất và chỉ tiêu chính của khu để định hướng phát hành quy hoạch dùng đất, đơn vị môi trường, phân khu tác dụng, kiến trúc, cơ sở công nghệ cho thích hợp; đồng thời cần có nhà cửa điểm nổi bật, biểu tượng đặc thù riêng cho khu này.

Chuỗi hệ thống giao thông phải được kết nối đồng bộ với liên lạc xung quanh, lưu ý địa điểm các nút giao thông trên các trục chính (Quốc lộ 22, con đường Tam Tân, tuyến đường dọc kênh Thầy Cai...), tránh giao cắt quá rộng rãi các con phố giao thông trên các trục chính này; đơn vị các con phố liên lạc thẳng tuyến, thông suốt, giảm thiểu dích dắc; có biện pháp quy hoạch dùng đất, tổ chức không gian, vừa để bảo vệ các tuyến kênh, rạch, hệ thống thoát nước, vừa tạo mỹ quan thành phố.

Khu công nghệ Tân Phú Trung hiện hữu là khu công nghiệp duy nhất được sắp xếp tại Khu thành phố Tây Bắc với tác dụng là khu kĩ nghệ sạch, kĩ nghệ cung cấp vận dụng công nghiệp cao, phục vụ kĩ nghệ cao...

Trong khi, UBND Thành phố Hồ Chí Minh cũng yêu cầu biến đổi công nghệ mới cho Khu liên hợp chất thải rắn Phước Hiệp, quận Củ Chi (tiếp giáp Khu thị trấn Tây Bắc TPHCM - giai đoạn 1), đảm bảo tân tiến, nhằm giảm quy mô diện tích sử dụng đất và hạn chế gây ô nhiễm không gian.

TPHCM quy hoạch khu đô thị Tây Bắc, hình thành nên một Phú Mỹ Hưng thứ hai? - Ảnh 2.

Theo quy hoạch, Khu thị trấn Tây Bắc sẽ là một trọng điểm cấp thành phố với các tính năng: dịch vụ, thương nghiệp, y tế, văn hóa, giáo dục đào tạo, thể dục sport và nghỉ dưỡng vui chơi tiêu khiển.

Đây sẽ là khu thị trấn hiện đại. sinh thái, sản xuất đồng bộ các cơ sở cơ sở vật chất công nghệ và cơ sở thị trấn hội nhằm phát hành một thị trấn có không gian sống lành mạnh, thân mật theo hướng sản xuất vững bền; là manh mối thương nghiệp, giao thông, kho bãi trung chuyển và là thành phố lối vào phía Tây Bắc của Đô thị.

Trong Khu đô thị Tây Bắc dự định sẽ có nhị khu y tế cấp thành phố là bệnh viện Đại học Y dược và bệnh viện trọng tâm. Hình như còn có các trọng điểm y tế dịch vụ cho các cụm dân cư với bán kính dịch vụ phù hợp.

Nhà cửa giáo dục là một trong các chức năng quan trọng của khu đô thị Tây Bắc, sẽ từng bước chuyển dời các khu đại học trong trọng điểm ra các thành phố vệ tinh nhằm giảm áp lực lên cơ sở vật chất khoa học và cơ sở vật chất xã hội cho khu nội đô hiện hữu vốn đã quá vận tải.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7