Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 12 tháng 8, 2019 ,

Mặc cho thị trường BĐS Tp.HCM 6 04 tuần cuối năm được dự đoán không có quá phổ biến khởi sắc, phân khúc căn hộ hạng A vẫn sẽ tiếp tục hướng dẫn thị trường, thế nhưng điều này không đồng nghĩa với việc giới đầu cơ đều "quăng lưới" bất kỳ công trình nào được công bố.

Nhu cầu tăng, nguồn cung giảm

Hoạt động mua bán BĐS Tp.HCM 6 bốn tuần đầu năm 2019 đang tạo nên một bức chụp bi ai ở hầu hết các thị phần.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM cho nhân thức, trong 6 tháng đầu năm 2019, cả Tp.HCM chỉ có 3 công trình nhà ở thương nghiệp mới được Sở Xây đắp buộc phải UBND thị trấn thừa nhận với quy mô 924 căn hộ, giảm 16 công trình so với cùng kỳ năm 2018.

Ngoài ra đó, sở Xây dựng cũng đã đề xuất Ủy ban Dân chúng đô thị hài lòng đầu tư 10 dự án nhà đất thương mại, giảm 46 dự án (~ 82,2% so với cùng kỳ năm trước).

Đáng chú ý, số công trình chứng nhận bán sinh ra trong tương lai là 24 với tổng số 7.313 căn hộ, giảm 10 công trình (~29,4%). Suốt từ đầu năm đến nay, chỉ có hơn 4.100 căn hộ được chính thức ra mắt trên hoạt động mua bán Tp.HCM - đây là mức thấp kỷ lục kể từ khi hoạt động mua bán hồi phục năm 2014.

Dĩ nhiên, bình chọn về tiềm năng thị trường 6 04 tuần cuối năm, chuyên gia DKRA Việt Nam dự đoán, đối với căn hộ, nguồn cung có thể tăng nhưng không mạnh. Trong đó, item hạng A vẫn tiếp tục là phân khúc dẫn dắt thị trường.

Nguyên cớ được lý giải là do vn đang trên đà phát triển với tốc độ phát triển kinh tế cao trong thập niên qua. Nửa đầu năm 2019, phát triển GDP đạt 6,71% và cuối năm tiêu chí đạt 6,6-6,9%.

Sự tạo ra kinh tế kéo theo thu nhập của người địa phương tăng lên, ý định về một tổ ấm với chất lượng sống xứng tầm càng ngày càng được đề cao. song song việc nới lỏng chế độ sở hữu BĐS cho người nước ngoài cũng đã hấp dẫn được lượng lớn người mua và biến thành điểm tựa cho bước nhảy vọt cho các căn hộ hạng A tiếp diễn thống lĩnh hoạt động mua bán năm nay.

Đâu là điểm sáng vực dậy hoạt động mua bán?

Bình chọn là vậy, song ko phải bất cứ công trình căn hộ hạng A nào bung ra hoạt động mua bán cũng có thể khiến giới đầu tư và đối tượng mua hàng "hồ hởi" chạy theo đặt mua.

Bởi trên thực tế, so với 10 năm trước đó, tâm lý người dùng nhà đã thay đổi. Thay vì chọn những dự án nhà đất cao cấp trong những thị xã nội đô đắt đỏ, đa dạng gia đình trẻ có thiên hướng ly tâm, ưng ý đi xa hơn để có thể để có không gian sống thoáng đãng với hệ sinh thái tiện thể ích nội khu hoàn chỉnh mà vẫn bảo đảm các tiêu chí về bình an và chất lượng sống.

Hơn thế nữa, các dự án được chọn lựa phải nằm tại vị trí đắc địa, dễ dãi cho việc đi lại, cơ sở cơ sở đồng bộ, toàn vẹn xa trọng điểm để tránh sự xô bồ, chật hẹp, trọn vẹn gần để dễ dàng cho công việc và những sở thích đặc biệt.

Trong khi đó, luôn thể ích sống được bình chọn là chỉ tiêu không thể bỏ qua để "xếp thứ hạng" cho một dự án căn hộ hạng A. Khác biệt đối với các mái nhà trẻ hiện đại, họ coi trọng các tiện ích đồng bộ mang tiêu chuẩn quốc tế với môi bến xe tập, khiến cho việc, hưởng thụ hoàn hảo cho mỗi thành viên, để mỗi tổ ấm là nơi gắn kết, kính yêu và bộc lộ bạn dạng sắc tư nhân qua phương pháp trải nghiệm cuộc sống.

Thực tiễn cho thấy, không chỉ khách hàng mong chờ những căn hộ hạng A "xứng tầm để sống" mà ở khía cạnh đầu tư, những chuyên gia cũng mong chờ các dự án nhắm đúng vào ý định sống thực, sống mới, sống sang và sống sành cho dân cư vì đây vốn là phương hướng vững bền cho các hoạt động mua bán BĐS của tương lai.

Tái khởi động trên hoạt động mua bán thị phần cao cấp tham gia quý 2/2019, BĐS khu Tây Sài Gòn quay về với căn hộ hạng A (tăng từ 0%-16% báo cáo của DKRA Vn) hứa hẹn sẽ có những chợt phá vực dậy thị trường. Nhất là khi dự án hạng A khu vực này được kế thừa các yếu tố "quà mười" nhờ quy hoạch liên lạc, nhân tiện ích với quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất giai đoạn 2020 và xác định phương hướng 2030 mở rộng, quy hoạch phổ biến tuyến đường nằm trên trục khu Tây tới Trường bay Tân Sơn Nhất như tuyến con đường trục nối từ È cổ Quốc Hoàn đến đường Cộng Hoà, tuyến Hoàng Hoa Thám và Thân Nhân Trung hay trục đường 8E,…

Ngoài ra, sự xuất hiện liên tiếp của các tiện thể ích tân tiến như AEON Mall lớn nhất Tp.HCM, MM Mega Market, BigC, Coopmart, Bệnh viện quốc tế CIH, bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, các trọng điểm Anh ngữ ILA, VUS, Trường Mầm non Quốc tế Canada Maple Bear… cũng là "bàn đạp quan trọng" nâng tầm dự án căn hộ hạng A khu vực này nói riêng và toàn đô thị nói phổ biến.

Có thể thấy, phân khúc căn hộ hạng A tại Tp.HCM là miếng bánh béo bở cho giới đầu tư nhưng lựa chọn "chi tiền" sau cùng lại cần tới những công trình đem đến trị giá sống xứng tầm, không chỉ dễ chơi là sự hào nhoáng bên ngoài. Đây cũng là thời cơ để các dự án căn hộ hạng A khu Tây nói riêng và Tp.HCM nói chung chứng minh được sức lôi cuốn cũng như khả năng vực dậy thị trường vốn dĩ trầm lắng bằng những trị giá sống khác lạ, giá trị sinh lời lớn trong mai sau.


Đọc thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7