Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2019 ,

Ông Simon Stevens, giám đốc điều hành của Dịch vụ Y tế Tổ quốc Anh (NHS), tổ chức đứng đầu ngành nghề y tế nước này, vừa đưa ra cảnh báo rằng béo tròn có thể gian nguy hơn gấp đôi trong mối liên quan đến bệnh ung thư so với nghĩ suy trước đó.

Tăng đáng sợ nguy cơ mắc 6 loại ung thư chỉ vì nguyên nhân này - Ảnh 1.

Người bị béo tốt có nguy cơ cao mắc các bệnh ung thư.

Cảnh báo được đưa ra sau khi một nghiên cứu có sự tham gia của NHS, đứng đầu bởi Tổ chức Tìm hiểu Ung thư Quốc tế (IARC) có trụ sở tại Pháp, được báo cáo.

Họ sắm ra tới 6 dạng bệnh ung thư mà mức rủi ro cao gấp đôi các nghiên cứu và cảnh báo trước đó, đó là ung thư ruột, thận, tụy, buồng trứng, nội mạc tử cung và thực quản. Trong đó, ung thư vú được cho là gây ra đến 80% các trường hợp ung thư can dự tới bụ bẫm ở Anh.

Ví dụ, trước đó người ta nghĩ rằng béo phì khiến tăng nguy cơ ung thư thận lên 30% thì nay được chứng minh tăng tới 59%. Nguy cơ ung thư nội mạc tử cung tăng từ 50% lên 106%; ung thư thực quản tăng từ 48% lên 110%; ung thư buồng trứng tăng trong khoảng 6% lên 13%; ung thư tuyến tụy tăng trong khoảng 10% lên 47% và đáng sợ nhất là ung thư ruột, từ mức 5% vọt lên 44%.

Nguyên cớ là do các tế bào mỡ hoạt động trong cơ thể, phóng thích hormone và các dấu hiệu động viên tế bào phân chia một phương pháp không lành mạnh. Như phổ thông nghiên cứu đã chứng minh, ung thư được gây ra bởi một lỗi nào đó trong phân chia tế bào, dẫn đến việc chúng nhân lên không giữ vững, hình thành khối u.

Béo phệ cũng liên quan tới một vài yếu tố lối sống khiến cho tăng nguy cơ ung thư như hay ăn đồ ăn vặt; thiếu rau, thức uống; lười tập thể dục…

Theo A. Thư

NLĐ


Có thể bạn quan tâm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7