Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019 ,

Sam Dogen đã làm việc trong ngành nhà băng đầu cơ 13 năm trước khi kiến tạo Financial Samurai, một trang web về vốn đầu tư cá nhân. Anh kiếm được bằng B.A. về Kinh tế trong khoảng Đại học William & Mary, bằng MBA trong khoảng Đại học California ở Berkeley. Sam đã được vinh danh trên Forbes, The Wall Street Journal, The Chicago Tribune và The L.A. Times.

Tham gia năm 2012, tôi quyết định nghỉ việc và chính thức nghỉ hưu ở tuổi 34. Tham gia thời điểm đó, tôi đã kết hôn và đã thu thập được của nả ròng giá trị khoảng 3 triệu USD, đem lại thu nhập trong khoảng việc đầu tư khoảng 80.000 đô la mỗi năm.

Đó chẳng hề là một quyết định tiện lợi. Tôi có một công tác lương cao trong ngành nghề ngân hàng đầu tư và bị coi là vô trách nhiệm và liều lĩnh khi rời bỏ một công việc an toàn ở độ tuổi trẻ như vậy.

Nhưng tôi đã làm việc tại công ty này trong 11 năm liên tiếp. Tôi phát nhỏ tuổi vì những giờ làm việc dài dằng dặc, nguyên lý chốn công sở, những cuộc họp vô nghĩa và những bít tất tay không bao giờ chấm dứt (và mọi thứ trở nên tồi tệ hơn sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008).

Sẽ là nói dối ví như tôi nói rằng việc nghỉ hưu diễn ra như tôi đợi mong. Có phổ thông nhược điểm mà dân chúng thi thoảng khi nói đến. Bạn có thể liên tiếp ngờ vực về các quyết định của chính bản thân, buông xuôi trong một khoảng thời điểm dài, cảm thấy như một kẻ lạc lối và nhiều lần lúng túng về việc hết tiền.

Nhưng dựa trên kinh nghiệm của bản thân cho tới nay, điểm tích cực của việc nghỉ hưu sớm lớn hơn phần nhiều so với thụ động. Gần bảy năm sau, chất lượng cuộc sống của tôi đã được cải thiện đầy đủ theo những cách mà tôi không bao giờ có thể tưởng tượng được.

Những ích lợi bất thần của việc nghỉ hưu sớm

1. Làm cho chậm chạp lại sự lão hóa

Những sợi tóc bạc đầu tiên của tôi hiện ra vào năm tôi bước sang tuổi 33 – và chúng ngày càng tăng số lượng một cách chóng mặt. Nhưng vài năm sau khi nghỉ hưu, "màu xám" đã dừng lại. Những bọng mắt cũng biến mất. Tôi cảm thấy hiện đại hơn. Không làm việc nữa giúp tôi giảm bít tất tay và cải thiện sức khỏe ý thức phần đông.

Khi bạn khiến việc trong môi trường áp lực, thật không dễ dàng để trông thấy bao tay có tác động xấu đến cơ thể bạn như thế nào cho đến khi bạn buông bỏ hầu hết.

2. Mối quan hệ của tôi với bác mẹ tôi được cải thiện

Tôi thảng hoặc chạm chán phụ thân mẹ bản thân lúc còn đang đi làm cho. Đôi khi, tôi đi công tác hàng bốn tuần trời mà chẳng hề giao thông với họ. Nhưng phần lớn yếu tố đó đã đổi mới sau khi tôi nghỉ hưu.

Tôi mở đầu tới thăm và rỉ tai với bác mẹ thường xuyên hơn. Vấn đề đó khiến cho tôi nhìn thấy rằng bạn càng trẻ thì việc bỏ ra thời điểm cho ba má càng quan trọng. Ví như bạn không dành thời điểm bên họ, bạn có thể ăn năn khi họ già đi và sức khỏe giảm sút. Bố mẹ tôi hiện đang 70 tuổi và sống ở Honolulu. Sau khi đàm đạo, bà xã và tôi dự kiến sẽ bán nhà và chuyển đến Hawaii để đầy đủ chúng tôi có thể gần gụi nhau hơn.

3. Tôi đã có thể dồn vào một chỗ hoàn toàn để làm cho thân phụ

Có con một số chục năm trước khi nghỉ hưu là một chuẩn mực, nhưng vợ tôi và tôi làm việc trong một lĩnh vực công nghệ yên cầu tới 60 giờ khiến việc một tuần đầy găng tay. Nghĩ tới việc trở thành cha mẹ thôi cũng làm chúng tôi kiệt sức.

Nhưng một năm sau khi tôi nghỉ hưu sớm, cả nhị chúng tôi quyết định rằng thời gian phù hợp đã đến. Chúng tôi đã cố gắng trong nhị năm nhưng chưa hên. Bà xã vẫn khiến cho việc và mức độ găng của cô ấy chỉ ngày một ngày càng tăng. Khi cô ấy bỏ dở một cơ hội thăng chức, sau cuối tôi đã thuyết phục chiến thắng bà xã nghỉ việc và cùng tôi nghỉ hưu sớm.

Năm 2017, chúng tôi đã hạ sinh một gầy trai. Con trai chúng tôi là sự kết tinh những giá trị của việc nghỉ hưu sớm. Bây giờ tôi thức dậy với sự phấn khích vô cùng để ôm ấp và chơi với con hàng giờ.

4. Cơn đau mãn tính của tôi bặt tăm

Khi vẫn còn làm việc, tôi bị đau thắt lưng và đau tâm thần tọa (cơn đau lan xuống chân trong khoảng lưng dưới) - và nguyên do cho cả nhì vấn đề trên là do thời điểm ngồi kéo dài. Trong nhiều năm, tôi không thể chơi các môn thể thao yêu mến của chính mình vì không chịu được cơn đau khi xoay lưng.

Tôi cũng nghiến răng trong giấc ngủ do bít tất tay công tác và thức dậy với một cái hàm đau nhức. Ví như tôi thì thầm hơn 10 phút, khớp bạn dạng lề giữa xương thái dương và hàm dưới của tôi sẽ bị căng cứng. Mọi việc trở nên tồi tệ tới mức tôi đã phải đi đến nha sĩ và trả 760 đô la có thể đóng hàm thoải mái hơn bằng cách khoan tham gia hàm.

Chẳng phải di chuyển hoặc ngồi liên tục ở bàn khiến việc cả ngày giúp giảm bớt cơn đau. Nhưng hơn hết nó thúc đẩy tôi chăm sóc bạn dạng thân tốt hơn. Tôi mở đầu ăn uống lành mạnh và cộng đồng dục nhiều lần hơn. Sau 10 04 tuần tập dượt, nỗi đau của tôi đã biến mất một cách thức kỳ diệu.

5. Tôi trở thành tự lập hơn

Khi có nhiều thời điểm nhàn nhã, tôi không còn phải gọi bạn nào đó để khắc phục điều bảo trì. Hiện nay, khi có một nhà vệ sinh bị rò rỉ, tôi sẽ học phương pháp tự sửa nó bằng việc tìm kiếm các chỉ dẫn trên YouTube.

Giả dụ không tậu ra cách thức, tôi sẽ tới siêu thị phần cứng và hỏi ý kiến chuyên gia. Tự lập là một kĩ năng sống cần thiết giúp tôi dành dụm hàng tấn tiền cho việc bảo trì của cải.

6. Tôi sắm thấy những nguồn thu nhập mới thú vị hơn

Mặc dù không còn khiến cho việc toàn thời điểm, tôi vẫn bỏ ra thời điểm thanh nhàn cho các hoạt động mến mộ như viết rộng rãi hơn cho Financial Samurai, cho trang web về nguồn vốn tư nhân tôi bắt đầu vào năm 2009, và đào tạo quần vợt ở trường trung học.

chậm tiến độ không chỉ là một phương pháp tuyệt vời để ứng phó với sự bao tay và không ổn định, mà còn mang lại thêm cho tôi doanh thu. Một vài người có thể phản chưng rằng tôi về cơ bản tôi không phải nghỉ hưu vì tôi vẫn đang làm cho việc. Nhưng tôi không nhìn nhận mọi việc theo cách thức đó. Có sự đặc biệt giữa việc khiến việc dựa trên sở thích và khiến cho việc để kiếm tiền.

7. Tôi có xu hướng hăng hái hơn

Làm việc trong lĩnh vực vốn đầu tư khiến cho tôi không dễ dàng có thể trông thấy sự tốt đẹp ở mọi việc. Phổ thông giờ làm cho việc mệt mỏi, theo thời điểm, có thể biến một người vui mừng thành một người cao tuổi quạu quọ.

Nghỉ hưu sớm đã dạy tôi làm cho thế nào để dứt chạy theo êm ấm. Thay tham gia đó, tôi sắm thấy vui vẻ, niềm vui và ý nghĩa ngay ở trong hiện nay.

Nhiều lúc tôi nhoẻn cười mà không phải nhìn thấy điều đó khi làm cho những việc như xem con trai tôi chơi đùa hay học bài. Và thằng nhỏ bé cười lại. Những phút giây như thế có nhẽ là dấu hiệu trước tiên của vui vẻ thực sự.

Nghỉ hưu sớm là một trải nghiệm xứng đáng

Nếu như có thể quay ngược thời gian, tôi sẽ đổi mới một tí, như chờ thêm một năm nữa. Nhưng phần lớn, nghỉ hưu sớm là một hành trình ngọt ngào - và tôi không hề ăn năn nuối tiếc về quyết định của bản thân mình.

Chúng ta có những nhìn nhận khác biệt, vì thế không có câu giải đáp đúng hay sai về việc bạn nên nghỉ hưu khi nào hoặc như thế nào. Nhưng giả dụ bạn có ý tưởnrg thi hành sớm và muốn hưởng thụ những lợi ích tích cực góp phần đổi mới cuộc sống, bạn cần yếu một chiến lược mang tính ý tưởnrg. Tôi đã thấy nhiều người rời bỏ công việc quá sớm chỉ để xong xuôi sự bao tay về mặt vốn đầu tư vì họ đánh giá thấp số tiền cần chuẩn bị để nghỉ hưu.

Giải quyết những nguyên nhân sâu xa hơn đằng sau việc vì sao bạn muốn nghỉ hưu là rất cần thiết. Nếu bạn trang nghiêm xem xét về việc nghỉ hưu sớm, tôi khuyên bạn nên tự hỏi bản thân những nghi vấn sau:

• Tại sao tôi lại vội vã nghỉ hưu sớm? Tôi đang chạy trốn khỏi cái gì đó?

• Tôi sẽ khiến gì sau khi nghỉ hưu sớm? Tôi đang có dự kiến gì không?

• Nghỉ hưu sớm sẽ đem đến thay đổi hăng hái và thụ động như thế nào

• Có phải tôi đang hy sinh quá phổ biến để được nghỉ hưu sớm?

• Tôi đã có đủ quan điểm trong khoảng những người đã nghỉ hưu chưa?

Mỹ Linh

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7