Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 1 tháng 8, 2019 ,

Là điểm đến mới store loạt nhà đầu tư ý tưởnrg, hoạt động mua bán bất động sản Tây Nam Bộ đang ghi nhận những chuyển biến tích cực tại nhiều địa phương như Cần Thơ, Kiên Giang, Đồng Tháp…

Cơ sở đồng bộ

Đa dạng năm trước, giới đầu tư BĐS khá e ngại khi nói về miền Tây. Cơ sở kém đồng bộ, giao thông nhiều trở ngại là một số yếu tố làm dòng vốn bất động sản đổ về khu vực này không mấy khả quan, dù Tây Nam Bộ sở hữu quỹ đất "sạch" dồi dào, và chi tiêu đất khá mềm so với Đông Nam Bộ hay phổ biến thành phố khác của cả nước.

Tất nhiên, chỉ trong một số năm quay về đây, bài toán về cơ sở của Tây Nam Bộ đang bước đầu được túa gỡ.

Công đoạn 2017 - 2020, có 11 công trình đường bộ cao tốc dự kiến chấm dứt với tổng chiều dài 654km từ Bắc đến Nam. Ngoài trục cao tốc Bắc - Nam, các công trình hạ tầng liên lạc trong khu vực cũng nhập vai trò cần thiết, góp phần đẩy với tốc độ cao tiến trình đô thị hóa tại các thành thị miền Tây và tạo thời cơ hấp dẫn đầu tư BĐS tham gia khu vực này, như cầu Cần Thơ, cầu Hàm Luông, cầu Cổ Chiên, cầu Năm Căn và các tuyến quốc lộ 1A, đường Nam Sông Hậu, Quản Lộ - Phụng Hiệp, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ…

Chỉ trong 2 năm 2018 và 2019, riêng tỉnh giấc Đồng Tháp đã khánh thành nhì công trình lớn: cầu Cao Lãnh tổng vốn 3000 tỷ đồng (2018) và cầu Vàm Cống quy mô 5.700 tỷ đồng (2019). Nhị cây cầu lớn vượt lên sông Tiền, sông Hậu giúp gắn kết các thức giấc vùng lõi của Đồng bằng sông Cửu Long như Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, đô thị Cần Thơ, Long An với Tp.HCM, kết thúc cảnh chia cách Nam sông, Bắc sông khiến cư dân phải luỵ phà, luỵ đò hàng thập kỷ.

Dự định, chỉ trong thời gian ngắn sắp tới, phổ thông công trình ngàn tỷ về hạ tầng tại Tây Nam Bộ sẽ được thúc đẩy, như cao tốc Trung Lương Mỹ Thuận 10.000 tỷ đồng chấm dứt vào năm 2020; tàu sắt cao tốc Tp.HCM - Cần Thơ sắp khởi công; hơn 3.000 tỷ đồng tăng cấp quốc lộ Nam Sông Hậu nối Cần Thơ với Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu…

Những công trình này sau khi đưa tham gia điều hành được bình chọn sẽ đổi mới đáng kể kết cấu hạ tầng giao thông vận vận tải Đồng bằng sông Cửu Long, và trở thành điểm nhấn quan trọng trong sự chuyển mình của hoạt động mua bán BĐS Tây Nam Bộ ngay trong khoảng thời gian hiện nay.

Bệ phóng trong khoảng không gian đầu tư

Trong khi yếu tố cơ sở vật chất, Tây Nam Bộ cũng được xem là điểm tới thú vị cho giới đầu cơ nhờ môi trường sáng tỏ, thông thoáng. Theo báo cáo từ VCCI Cần Thơ thì Đồng bằng sông Cửu Long được đánh giá là vùng có kết quả điều hành tốt khi có 5 thức giấc trong vùng lọt top 10 của chỉ số PCI (Đồng Tháp nhiều lần xuất hiện tại top 3), 6 tỉnh giấc xuất khẩu đạt trên 1 tỷ USD, toàn vùng đã đóng góp tới 20% GDP cho cả nước.

Sự liên hiệp của cơ sở và không gian đầu tư dễ dãi mang tới những thay đổi rõ nét về dòng vốn đầu cơ cho rộng rãi địa phương Tây Nam Bộ.

"Trước đó, thú vị đầu tư của An Giang suốt 10 năm trời chỉ bằng 2 năm 2016, 2017. Tới 2017, thức giấc đã lôi cuốn 83 công trình với tổng vốn hoàn thành thủ tục là 14.539 tỉ đồng, tăng 19,27% so với cùng kỳ năm 2016, 800 công ty được xây dựng mới và khoảng 100 công ty quay quay về An Giang hoạt động", Ông Phạm Thành Nhơn, phó giám đốc Sở Chiến lược và đầu cơ tỉnh An Giang cho hay và thể hiện sự quan trọng, nếu lúc trước An Giang chỉ tiếp 3 chủ đầu tư mỗi tháng thì nay ngày nào cũng có.

Cũng theo Sở Ý tưởnrg và Đầu tư đô thị Cần Thơ, mới đây đã có 19 nhà đầu tư chắc chắn chi tiền tại địa phương này, trong đó phần lớn là phát hành cơ sở cơ sở vật chất và bất động sản với sự góp mặt của những nhãn hàng lớn như Công ty FLC, Novaland, LDG, PQC Convention… Nhiều công trình đáng để ý như dòng nơi nghỉ ngơi và biệt thự cao cấp Resort Azerai của Tập đoàn Novaland, hay quần thể nghỉ dưỡng và tiêu khiển phong cách quốc tế với qui mô gần 1.300 ha do Tập đoàn FLC yêu cầu.

Những chủ đầu tư này đã và đang hăng hái ghi dấu sự hiện diện tại đất Sen hồng, với Vingroup và dự án trọng điểm thương nghiệp Vincom Plaza Cao Lãnh; TNG Holdings Việt Nam đề nghị đầu cơ nhị dự án Khu dân cư xã 4 - Hòa An, đô thị Cao Lãnh (thời kỳ 2) và Khu dân cư trục phường chính thành phố thị trấn Thanh Bình, quận Thanh Bình.

Hay cách đây không lâu, Tập đoàn FLC chính thức khởi công dự án khu thị trấn FLC La Vista Sadec trong ngày 21/7/2019 tại Sa Đéc, với diện tích 15h, xác định phương hướng biến thành một khu thị trấn toàn vẹn một thể ích, là môi trường sống tiêu chuẩn cao cùng lúc cũng là điểm tới sắm sửa, giải trí hoàn hảo của người dân cũng như du khách vùng Tây Nam Bộ.

So với các đơn vị khác, kế hoạch của FLC là không chỉ đầu tư một dự án BĐS riêng lẻ mà phần nhiều đầu tư cùng lúc rộng rãi hạng mục tại một vài địa phương. FLC La Vista Sadec được cho là dự án mở đầu cho phổ biến dự án khác đang được Công ty này thúc đẩy khai triển tại Đồng Tháp trong thời điểm đến.

Sự có mặt của những con "sếu đầu bè phái" tụ hội tại Đồng bằng sông Cửu Long là tín hiệu rõ nét nhất cho thấy bức chụp đầy triển vọng của bất động sản Tây Nam Bộ.

Dù bản chất giá trị bất động sản miền Tây vẫn chưa thể sánh ngang với các điểm hot truyền thống, nhưng vẫn cho thấy sức hấp dẫn rõ rệt từ cuối năm 2018 khi phổ biến công trình đất nền - nhà thị trấn ở các tỉnh giấc như Đồng Tháp, Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang, Vĩnh Long đang có số lượng mua bán vượt dự kiến.

Cách đây không lâu, Bộ Chiến lược và Đầu tư cho biết đã phối phù hợp với Ngân hàng Nhân loại (WB) tiến hành lập Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long quá trình 2021-2030, tầm nhìn 2050. Theo dự kiến, công trình sẽ được kết thúc vào tháng 12/2020.

Rộng rãi chuyên gia đánh giá, việc lập quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long theo cách thức tiếp xúc mới, lý lẽ mới sẽ thành lập ra những cơ hội mới, đưa vùng Đồng bằng sông Cửu Long vươn lên trở thành vùng có trình độ phát hành khá so với cả nước, đón đầu các khuynh hướng phát hành toàn cầu trong bối cảnh kinh tế thị trường và hội nhập kinh tế quốc tế. Đây cũng có thể xem là một trong những động lực vững bền cho sự sản xuất bền vững và tươi sáng của thị trường địa ốc Tây Nam Bộ trong nhiều năm đến.


Tham khảo thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7