Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 15 tháng 8, 2019 ,

Mô hình tích hợp giữa nghỉ dưỡng và đầu tư

Chẳng hề tự nhiên mà vừa qua, theo Telegraph, Việt Nam lọt top 20 thị trường second home mới nổi. Về giá thành, vietnam xếp thứ 3 trong danh sách các hoạt động mua bán second home thú vị có giá nhàng nhàng trên 500.000 bảng (khoảng 635.000 USD), sau Kenya và Slovenia. Theo các chuyên gia, đây là loại hình mới nổi tại thị trường vn do tích hợp được cả yêu cầu nghỉ dưỡng và đầu cơ khi sản phẩm thảnh thơi. 

Do vậy, thời điểm gần đây loại hình này đang trở thành chọn của phổ biến gia đình và giới đầu tư địa ốc. Trong đó, dòng item này không chỉ hấp dẫn giới thượng lưu mà theo dự đoán sẽ là biến thành trào lưu của bạn teen ở độ tuổi 35-40 bởi nó bình chọn được nhãn hiệu cũng như trị giá của bản thân họ, lại gần cận tự nhiên.

Vì sao second home trở thành xu hướng đầu tư mới? - Ảnh 1.

Mô hình secondhome -căn nhà thứ 2 đang được cả người mua ở thực lẫn giới đầu cơ vn nhiệt tình

Thực tế, thiên hướng chuyển dịch, tìm tậu căn nhà thứ 2 vẫn đang âm thầm diễn ra trên thị trường địa ốc. Trước thực trạng quá chuyên chở dân số, nạn kẹt xe, ô nhiễm khói bụi hay rác thải từ các nhà máy…đã gây áp lực lên 2 đô thị lớn nhất cả nước là Hà Nội và Tp.HCM. 

Ít môi trường xanh, sức ép lớn về công tác, thu nhập, trang trải cuộc sống là những nguyên cớ làm cho phổ thông mái ấm chọn lựa xu hướng sống xanh ở mô hình “ngôi nhà thứ 2” và dành đầu tiên những sản phẩm nhà vườn trên đồi vừa có góc nhìn về phía biển vừa có cảnh quan rừng xanh bao bọc với độ cao vừa phải, cảnh quan rộng thoáng gần cận với tự nhiên. Hình như, khuynh hướng chọn lựa item này còn đến từ các NĐT có dòng vốn nhàn rỗi muốn khai thác cho thuê dài hạn, đón yêu cầu lớn mạnh của ngành ngao du.

Do vì, sức thú vị cơ bản của secondhome là vừa có thể nghỉ dưỡng, gần gụi tự nhiên vừa có thể khai thác cho thuê trong thời điểm từ từ rồi. Mô hình tích hợp này thích hợp với rộng rãi đối tượng khách mua, sử dụng triệt để được trị giá item và tăng kỹ năng sinh lời. Khác biệt ở các hoạt động mua bán hút khách du lịch như Bà Rịa – Vũng Tàu, Phan Thiết, Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn,…loại hình này đang được giới đầu tư quan tâm.

Những hoạt động mua bán nào đang là trọng điểm?

Thực tiễn cho thấy, khá phổ quát người ở Tp.HCM chiếm hữu second home  ở các vị trí giáp ranh như Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết, Mũi Né (Bình Thuận), Đà Nẵng…khác biệt, ở các địa điểm gần Tp.HCM như Bà Rịa - Vũng Tàu, vị trí ngao du của đa dạng gia đình Sài Gòn thời điểm cuối tuần đang biến thành hoạt động mua bán tiềm năng tạo ra mô hình sản phẩm này.

Theo các chuyên gia trong ngành nghề, dù khác mục đích dùng vật phẩm nhưng khi rót tiền vào BĐS nghỉ ngơi Bà Rịa - Vũng Tàu thì chủ đầu tư vẫn đã và đang chiếm được biên độ lãi cao, dựa trên tốc độ tăng trưởng ngao du của thức giấc luôn đạt 14%/năm, khách quốc tế tăng trên 20%/năm (Theo số liệu từ Cục thống kê BR – VT).

Vì sao second home trở thành xu hướng đầu tư mới? - Ảnh 2.

Bởi loại hình này vừa nghỉ dưỡng, vừa có thể tận dụng để cho thuê lại lúc thảnh thơi, đặc biệt ở các hoạt động mua bán ngao du nghỉ ngơi như Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết, Đà Nẵng, Quy Nhơn

Thực ra, trên quả đât, second home - ngôi nhà thứ hai là loại hình đã tạo ra khá mạnh và lâu đời.  Tại vn, mô phỏng này mới sinh ra trong một vài năm trở lại đây. So với Phuket - Thái Lan, Bali - Indonesia hay các lãnh hải nam Âu, thị trường  second home Việt Nam mới chỉ ở quá trình sơ khởi. Chi tiết, tổng số BĐS nghỉ ngơi cả nước là 66.000 doanh nghiệp. Thống kê này chỉ bằng người tình so với 120.000 đơn vị nghỉ ngơi tại tỉnh giấc Phuket, Thái Lan.

Tuy nhiên theo ghi nhận, lúc trước, loại hình sản phẩm chính như biệt thự nghỉ ngơi, biệt thự ven biển có giá khá cao, đa phần phù hợp với đối tượng người mua là các nhà đầu tư có tiềm lực nguồn vốn lớn với mục tiêu đầu tư dài hạn. Bây giờ, xu hướng đầu cơ seconhome của các nhà đầu tư cũng theo hướng phục vụ nhu cầu của số đông, với các item quy mô vừa phải, giá hợp lý. Vì vậy, những NĐT có dòng tài chính thanh nhàn khiếm tốn vẫn có thể nhập cuộc vào hoạt động mua bán mới nổi này.

chả hạn như mới đây một chủ đầu tư “manh nha” ra hoạt động mua bán mô hình secondhome Châu Pha Garden House ở Phú Mỹ với diện tích bé bỏng, giá tiền chỉ khoảng 3.2 triệu đồng/m2, tức giá khoảng hơn 1 tỉ đồng/căn, vừa có thể làm cho “của dành dụm”, vừa khai thác cho thuê khi thong thả.

Hay ở vài hoạt động mua bán phát triển về du lịch như Phan Thiết, Mũi Né vài chủ đầu tư cũng đầu cơ tham gia loại hình seconhome với tầm giá dao động trên dưới 2 tỉ đồng/căn, phục vụ nhu cầu chiếm hữu căn nhà thứ 2 của những mái ấm trung cấp hoặc tạm cư của các khách du lịch có ngân sách trung bình, kiếm tìm các item tạm cư vừa túi tiền.

Theo ghi nhận, bên cạnh các thị trường nghỉ dưỡng đã khá phát hành như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, các chủ đầu tư cũng đang dần nhắm tới các hoạt động mua bán mới như Ninh Thuận, Tuy Hòa, Quy Nhơn... Có một nguồn cầu du lịch đáng kể tại những điểm đến hoang sơ và chưa quá thương mại hóa. Hình như đó, chi tiêu đất tại các thị trường mới nổi này cũng thấp hơn, thành lập ra cơ hội đầu cơ cho đa dạng nhà đầu tư.

Dù vậy, sự lựa chọn của NĐT cũng phụ thuộc khá phổ biến vào khoảng phương pháp di chuyển. Một số khu vực như Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết (Bình Thuận) đang là trọng điểm của người mua khi vừa có tiềm năng về nghỉ dưỡng, vừa gần Tp.HCM (chỉ phương pháp khoảng 1.5-2 tiếng đồng hồ chuyển di qua cao tốc hoặc đường hàng không).

Phân tách tại sự kiện mới đây, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE vn cho rằng, nếu như xét ở nhu cầu nghỉ ngơi với lộ trình thường xuyên kết hợp cho thuê tự nhiên sử dụng thì  các vị trí như Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết, Mũi Né sẽ là chọn lựa thích hợp của người dùng. Mặc dù kĩ năng cho thuê không bằng các hoạt động mua bán Nha Trang, Đà Nẵng nhưng ưu điểm của các khu vực này là địa điểm gần Tp.HCM và đang nổi lên là vùng du lịch tiềm năng khi lượng khách quốc tế đến ngày một đông, vừa hòa hợp đầu tư và đưa mái nhà nghỉ dưỡng cuối tuần. Chưa kể, xét về chi phí đầu tư thì giá cả còn ở ngưỡng vừa phải là ưu điểm so với các hoạt động mua bán đã “hot”.

Bình chọn về xu hướng đầu cơ nhà vườn nghỉ dưỡng Vũng Tàu,  các chuyên gia cho biết, khuynh hướng chiếm hữu biệt thự hoặc căn hộ nghỉ dưỡng tại Bà Rịa - Vũng Tàu trong 2 năm vừa mới đây ngày càng tăng chóng mặt với tỷ trọng 2 con số mỗi năm. Các công trình nghỉ ngơi tại hoạt động mua bán này khi công bố, đều bán cháy hàng trong 1 vài tuần. Đặc biệt đáng để ý, 80% khách hàng mua nhà với mục đích nghỉ ngơi tại đây là người Sài Gòn và các tỉnh lân  cận.

Vừa qua, với sự phát triển của ngao du vietnam, nhu cầu về phục vụ tạm cư của khách hàng tầm trung ngày càng lớn. Trong năm 2018, vn đón 15,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế và khoảng 80 triệu khách du lịch trong nước, tăng 19,9% và 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo các chuyên gia, nhân tố khách du lịch tăng trưởng chính là nguồn cầu đáng kể để loại hình secondhome có cơ hội phát hành trong thời điểm đến.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7