Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 1 tháng 8, 2019 ,

Tổng cục Tuyến phố bộ VN yêu cầu nhà đầu tư quốc lộ 5 (QL5) tu sửa con đường xuống cấp, đảm bảo khai thác an toàn, nếu như không sẽ phải dừng thu phí.

Liên tục các vụ tai nạn liên lạc khác lạ hiểm nguy xảy ra trên QL5 (Hà Nội - Hải Phòng). Có phổ biến căn nguyên: Ngoài tinh thần của người tham gia liên lạc còn cò bất cập từ việc tuyến đường xuống cấp chưa được giải quyết, sửa chữa kịp thời.

CLIP XE TẢI LẬT ĐÈ CHẾT 5 NGƯỜI TRÊN QL5:

Ông Khúc Hữu Thanh Hải, Giám đốc công ty CP Vận tải, thương nghiệp và dịch vụ Đất Hoa phượng đỏ - đơn vị đang có đa dạng xe khách chạy tuyến Hải Phòng - Thủ đô qua QL5 đề đạt, mật độ công cụ quá đông trong khi tuyến đường xuống cấp không được tu sửa, biển báo tại các nút giao cắt khó quan sát nên tai nạn xảy ra là điều không dễ dàng tránh khỏi.
 
Phổ biến con đường bị hằn lún vệt bánh xe tải trọng lớn trồi lên, sụt xuống nên phương tiện đi qua bị rung lắc. Một vài đoạn hằn lún đã được khắc phục bằng cách thức cào bóc, trám nhựa nhưng chỉ được thời điểm ngắn lại đâu vào đó.
 
“Yếu tố là QL5 đã quá lâu không được tu sửa lớn mặt trục đường, dù rộng rãi năm nay vẫn thu phí BOT và phí bảo trì tuyến phố bộ. Dường như theo quy định của Bộ GTVT, nếu tuyến phố xuống cấp, nhà đầu tư không sửa chữa bảo đảm lưu thông bình an thì phải dừng thu phí”, ông Hải giận dữ.
 
Đồng ý kiến, chị Nguyễn Thị Hằng ở Hải Phòng cho biết, hiện nay mỗi lần lái ô tô qua QL5 vẫn phải trả 35.000 đồng/lượt. So với chất lượng tuyến phố rõ ràng chưa cân xứng.
 
“QL5 luật pháp vận tốc xe chạy tối đa 80-90 km/h, nhưng thực tiễn chỉ chạy được 50-60 km/h. Thậm chí khi vắng xe, do các con phố xuống cấp nên vận tốc lưu thông vẫn không đảm bảo. Chúng tôi trả phí để đi trên đường xe lưu thông tốt, bảo đảm bình an. Nhưng thực tiễn con đường hỏng, xuống cấp không được tu bổ và tai nạn luôn rình rập”, chị Hằng cho hay.

Tai nạn liên tiếp, không sửa chữa quốc lộ 5 thì đừng thu phí nữa
Quốc lộ 5 bị hằn lún vệt bánh xe. Ảnh: Phạm Hải 

Cũng theo phản ảnh của các chủ phương tiện, bây giờ QL5 có quá rộng rãi nút giao cắt, lối thành lập dải phân cách thức sang tuyến phố gây gian nan cho việc bảo đảm an ninh giao thông.

Nhiều đoạn đường ngang dân sinh, lái xe đi gần tới nơi mới thấy cư dân sẵn sàng sang các con phố nên chỉ cần mất dồn vào một chỗ trong tích tắc là tai nạn.

Vụ trưởng Quản lý bảo trì con đường bộ (Tổng cục Trục đường bộ VN) Lê Hồng Điệp san sớt, việc khai thác QL5 với vận tốc 80 km/h hiện nay chỉ đáp ứng được với một vài loại xe con, còn lại các xe vận chuyển trọng lớn thì không thể.
 
Vấn đề này là do một số đoạn mặt tuyến phố xuống cấp và lưu lượng dụng cụ lưu thông đã cao gấp 3 lần lưu lượng kiến tạo (khoảng hơn 40.000 xe/hôm mai).
 
Không tu bổ phải dừng thu phí

Theo ông Điệp, QL5 vẫn được bảo dưỡng nhiều lần nhưng chính yếu chỉ vá ổ gà phát sinh trên mặt các con phố và vệ sinh, khơi thông cống rãnh, sơn những địa điểm mờ…
 
Về tu bổ lớn, ngoài đoạn từ Km76 đến Hoa Phượng đỏ Đình Vũ (Hải Phòng) được Tổng cục Con đường bộ tu sửa trong khoảng 2013 tới nay chất lượng vẫn bảo đảm, hiện đoạn trong khoảng Km46 - Km76 xuống cấp, hư hỏng nặng sau đa dạng năm khai thác.
 
Đoạn đường xuống cấp này, đơn vị khai thác QL5 - Tổng công ty Tạo ra cơ sở vật chất và Đầu tư vốn đầu tư VN (VIDIFI) đã đề xuất với Bộ GTVT sắp xếp 840 tỷ đồng để tu bổ. 

Bộ GTVT đã giao Tổng cục Trục đường bộ hợp nhất cách thức, tuy nhiên bây giờ Ngân hàng Sản xuất VN (VDB) - cũ rích đông chính của VIDIFI chưa sắp xếp vốn để tu bổ lớn.

Tai nạn liên tiếp, không sửa chữa quốc lộ 5 thì đừng thu phí nữa
Nhiều tuyến đường ngang trên QL5 không có cầu vượt, dân qua các con phố không đảm bảo an toàn. Ảnh: Phạm Hải 

 
Tổng cục trưởng Tổng cục Các con phố bộ Nguyễn Văn Thị xã thông tin, Tổng cục đã đòi hỏi VIDIFI và Cục Điều hành tuyến phố bộ 1 rà soát, lên tiếng để làm cho tuyến phố gom, cầu vượt, đèn tín hiệu...

Ông cũng nói rõ, chủ đầu tư không thể lấy lý do gian nan về vốn để trì hoãn chấp hành sửa chữa con đường xuống cấp, bởi đây cũng là hạng mục bình an dịch vụ khai thác, thu phí.
 
“Ví như tổ chức không triển khai các biện pháp tu sửa các con phố đảm bảo khai thác an toàn thì Tổng cục đề xuất dừng thu phí theo pháp luật của Bộ GTVT”, ông Thị xã nói.

Vũ Điệp

Xe tải lật chết 5 người ở Hải Dương, Trung tá CSGT nói lý do

Xe vận tải lật chết 5 người ở Hải Dương, Trung tá CSGT nói nguyên do

 “Có quá phổ thông lối mở sang tuyến đường, cả lối tạo dựng tự phát nên mới xảy ra tai nạn”, Trung tá Nguyễn Văn Khánh - Trạm trưởng Trạm CSGT Hải Dương phản hồi.


Xem tại: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7