Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019 ,

Thị trường giao nhận đồ ăn online tại vietnam cũng như trong khu vực đang phát triển khỏe mạnh. Một tìm hiểu cách đây không lâu của GCOMM tại vn cho thấy, tần suất sử dụng các dịch vụ đặt món online của người thành phố hiện khá cao với 99% người nhập cuộc điều tra cho biết sử dụng các dịch vụ đặt bánh kẹo trực tuyến chí ít 2-3 lần/tháng. Đáng lưu ý, có tới 39% người nhập cuộc khảo sát đặt món duyệt y vận dụng khá nhiều lần 2-3 lần/tuần. Điều này cho thấy tiềm năng to lớn của thị trường này tại vn.

Không chỉ nhộn nhịp hơn, hoạt động mua bán giao kiếm được đồ ăn tại Việt Nam gần như đang rơi vào tay các doanh nghiệp ngoại và là cuộc cạnh tranh ác liệt của 3 cái tên đầu bảng là Now, GoFood và GrabFood.

So giá cước Now, GoFood, GrabFood

So kè dịch vụ giao đồ ăn của Now, GoFood và GrabFood - Ảnh 1.

So sánh giá cước các dịch vụ giao kiếm được đồ ăn trong khoảng cùng một địa điểm.

Không tính Now chỉ phát triển riêng trong ngành nghề gọi món trực tuyến và giao nhận đồ ăn, cả GoFood, GrabFood đều là các phục vụ được tích phù hợp trên nền tảng Áp dụng gọi xe. Một so sánh cho thấy giá thành cước cho các chuyến GoFood và GrabFood khá bình ổn khi mà giá cước của Now thay đổi.

Chi tiết, phục vụ GrabFood có giá 15.000 đồng/2km trước tiên và 5.000 đồng/km tiếp theo. Ví như thay đổi lộ trình, đối tượng mua hàng sẽ phải thêm phụ phí 5.000 đồng/km. Mức phí này tính phổ biến cho phần lớn các khu vực tại Thủ đô hoặc TP.HCM.

So kè dịch vụ giao đồ ăn của Now, GoFood và GrabFood - Ảnh 2.
Đối với dịch vụ giao nhận đồ ăn GoFood, ứng dụng GoViet tính giá làng nhàng 20.000 đồng/2km trước tiên (trong đó có 10.000 phụ thu). Từ km thứ 3 trở đi giá thành cước là 3.000 đồng/km.
So kè dịch vụ giao đồ ăn của Now, GoFood và GrabFood - Ảnh 3.

Ngoài ra đó, Now chỉ đặt ra mức cước tối thiểu cho một đơn hàng là 15.000 đồng đối và chi phí thay đổi linh hoạt tùy theo khuông giờ, vị trí. Vì vậy, giá bán đắt/rẻ phụ thuộc tham gia từng thời điểm và khu vực giao/kiếm được đồ ăn của đối tượng mua hàng.

Với phương pháp tính này, giá cước khi đặt đồ ăn qua ứng dụng Now ở các khu vực trọng tâm hoặc vào giờ cao điểm có giá cước cao hơn hẳn so với Grab hay GoViet. Bù lại, các đối tượng mua hàng dùng phục vụ này lại liên tục được kiếm được những mã khuyến mãi hạ thấp giá cước giao đồ ăn.

Ứng dụng gọi đồ ăn cạnh tranh bằng gì?

Giá cước chẳng hề là nhân tố lớn đối với phục vụ giao nhận đồ ăn trực tuyến. Tìm hiểu công bố đầu năm nay của GCOMM cũng chỉ ra 5 tiêu chí cần thiết nhất được đối tượng mua hàng để ý khi quyết định chọn lựa dịch vụ đặt món, bao gồm: Vận tốc giao hàng gấp rút (65%); Món ăn được đóng chai ngăn nắp, tinh khiết (58%); Món ăn được giao tới với chất lượng bảo đảm (56%); Món ăn được giao đúng đắn theo đơn hàng đã đặt (50%); Có phổ biến món ăn với giá cả phải chăng (45%).

Với ưu thế về lượng đối tác làm ăn tài xế hồ hết, chỉ sau hơn 1 năm công bố tại vietnam, GrabFood phát hành mạnh khỏe. Theo một thông báo cách đây không lâu của Grab, mảng dịch vụ GrabFood phát triển gấp 250 lần sau một năm công bố và biến thành dịch vụ giao kiếm được ăn uống phát triển nhanh chóng nhất Việt Nam. Vận tốc này cũng đưa Grab vượt qua Now, dẫn đầu thị trường đồ ăn dù "sinh sau đẻ muộn".

Dù thế, Now - Áp dụng được xem là đi tiên phong khai hoang thị trường đặt món online tại vietnam cũng có những điểm tốt riêng. Now có mặt tại hoạt động mua bán vietnam trong khoảng năm 2016 và có một hệ sinh thái khá hoàn chỉnh về ngành nghề giao nhận và đặt món online. Ứng dụng này đã tạo ra được hệ thống đối tác làm ăn nhà hàng khá xum xuê và liên tiếp mang đến những chiến dịch ưu đãi cho đối tượng mua hàng.


Theo D.V

ICT News


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7