Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019 ,

Công việc ước mong là gì? Theo định nghĩa của phổ thông bạn teen, đó là một công việc bản thân yêu thích, thu nhập khá, sếp tâm lí, đồng nghiệp tốt bụng, môi trường khiến cho việc có phổ quát yếu tố kiện để phát triển khả năng bản thân.

Nhưng để tậu công tác ước mơ chẳng phải dễ. Mong ước mà, đâu phải ai cũng chạm được tới giấc mơ của bản thân, đâu phải bạn nào cũng được Thần may mắn hộ trì. Có những người mất đến vài năm đầu đi khiến cho nhưng cũng có người đã sớm tìm được công việc mong ước. Tuy nhiên, hên chỉ là một phần, trải nghiệm mới là thứ dẫn lối bạn tới với điều bạn muốn tìm.

Mới đây, trên trang cá nhân của bản thân mình, Shark Thái Vân Linh đã chia sớt những suy nghĩ và hướng dẫn của bạn dạng thân về công việc ước mơ đối với khách hàng trẻ. Ngay tức tốc, san sớt này đã chiếm được tất cả đánh giá tích cực vì chủ đề "tiến công trúng" tâm lý người dùng MXH.

Shark Thái Vân Linh hiện là Giám đốc Công ti Cổ lỗ phần Vingroup Ventures chuyên cung cấp doanh nghiệp khởi nghiệp. Lúc trước, chị được nhân thức tới là một trong bốn chủ đầu tư chính của chương trình truyền hình thực tiễn nhiều người biết đến Shark Tank vn - Thương vụ bạc tỷ.

Shark Thái Vân Linh: Vài công việc đầu tiên thường không phải là công việc mơ ước. Hãy chấp nhận làm việc vất vả! - Ảnh 1.

Nội dung bài san sẻ của Shark Linh:

"Làm thế nào để có được công tác ước mơ của bạn?

1) Hãy hiểu rằng vài công tác trước tiên trong sự nghiệp của phần nhiều đại chúng đều sẽ ko phải là công việc ước mong của họ. Vì sao? Do vì bạn cần trải nghiệm trước khi bạn có thể đến được đó. Hãy ưng ý sự thực rằng bạn cần phải làm việc nặng nhọc trong khoảng những địa điểm đầu tiên.

2) Ngay khi bạn có đủ trình độ để thực hiện công việc ước mơ của mình, hãy phân tách ưu và nhược điểm của công tác đó và cả tổ chức kinh doanh bạn muốn ứng tuyển. Bạn đã cân nhắc những gì bạn sẽ hi sinh (như thời điểm, sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống...) khi khiến cho ở địa điểm đó chưa? Bạn sẽ có môi trường phát hành?

3) Khi bạn quyết định đeo đuổi công việc mong ước, bạn cần đầu cơ cục bộ thời gian và công sức của mình tham gia việc này. Bạn nên cập nhật CV của bản thân theo từng yêu cầu của địa điểm đó. Nếu như CV của bạn thu được sự niềm nở, bạn nên tạo lịch và vạch ra thời gian chi tiết để gửi email follow-up. Ngay cả khi bạn bị khước từ, hãy gửi email cảm ơn để duy trì mối quan hệ tốt cho tương lai. Hãy chủ động!"

Shark Thái Vân Linh: Vài công việc đầu tiên thường không phải là công việc mơ ước. Hãy chấp nhận làm việc vất vả! - Ảnh 2.

Trước khi nắm giữ vị trí cần thiết ở Vingroup Ventures như hiện thời, Shark Linh cũng có những thay đổi công tác. Giữa năm 2006, Shark Linh khiến cho việc tại ngân hàng đầu tư Bank of America Securities, một công ty con của Bank of America. Sau gần 2 năm làm cho việc tại ngân hàng này, tới tháng 7/2008, Shark Linh quyết định về Việt Nam khiến việc tại quỹ VinaCapital.

Đừng chỉ nhìn vào thành công hiện tại mà bỏ qua những nỗ lực của người khác. Shark Linh nhường như chưa bao giờ mách nhỏ chính mình đã chạm được tới công tác mình mơ ước hay chưa nhưng phiên bản thân chị luôn nỗ lực không kết thúc. Shark Linh luôn đặt tiêu chí "work hard, play hard" lên đầu và chỉ nghĩ là bản thân có 1% thông minh nên chị thường cố gắng tạo nên kì tích bằng 99% chăm chỉ. Shark Linh không ngần ngại cho nhân thức điểm mạnh của mình là chăm chỉ, là sự nỗ lực. Khi chị đi thi Thạc sĩ, điểm GMAT cần phải đạt 700, tất nhiên, khi làm cho thử bài test chị chỉ đạt 500.

Bởi vậy, trong suốt 6 04 tuần, để ôn luyện, chị ép bản thân phải khiến cho 2 bài test mỗi ngày. Buổi sáng, chị tới công ty trong khoảng 6h để làm bài test, đến 9h trở lại công việc. Giờ tan làm, sau khi đồng nghiệp về hết, chị tiếp tục ở lại khiến cho bài test tới khoảng 10h tối rồi đi về nhà. Trước khi đi ngủ, chị cũng không quên ôn lại bài. Cuối cùng, chị đạt được 720 điểm.

Theo P.V

Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7