Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2019 ,

Thuật ngữ "kẻ thua cuộc" đông đảo trở thành một sự kỳ thị đối với người đó. Và yếu tố đó không có gì đáng không thể tinh được khi đại chúng đều muốn hạn chế bị gọi như vậy và lao vào công cuộc biến thành một người chiến thắng.

Không thể phủ nhận những ưu thế của việc được thừa nhận như có rộng rãi thời cơ việc khiến, mức lương cao hơn, được các chuyên gia và khách hàng bình chọn cao. Chiến thắng thường tương quan trực tiếp với việc có lòng tự trọng cao hơn và có một cuộc sống vui vẻ hơn. Thế nhưng liệu có công thức nào để đi đến thành công hay không vẫn là câu hỏi tranh biện.

Shark Hưng: Thành công không có công thức

Shark Hưng cho rằng Thành công không có công thức nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ lại khẳng định có và đáp án bất ngờ của Warren Buffet - Ảnh 1.

Trong chương trình talk show Cà phê khởi nghiệp, shark Phạm Thanh Hưng từng nghĩ là thắng lợi không có công thức. Theo doanh gia này, người trẻ không nên lấy các shark hay bất kỳ khách hàng nào bạn quý mến làm chuẩn mực sống cho mình.

"Câu hỏi tôi thu được với tần suất nhiều nhất đó là "Em rất muốn khởi nghiệp, thắng lợi, shark chỉ cho em phải khiến cho thế nào?". Đích thực những nghi vấn như thế rất khó tư vấn. Có thể chúng ta phải khái niệm lại một tí thế nào là thắng lợi nữa. Chiến thắng là cái chúng ta giải quyết được ước muốn của bản thân mình. Dễ chơi thế thôi chứ ko phải trở thành rất phú quý.

Thắng lợi không có công thức, mỗi người phải tự sắm công thức cho riêng chính mình. Ví như có một công thức nào đó để thành công thì cả thế giới thắng lợi rồi, tại sao chỉ có một vài ít người chiến thắng.

Đầu tiên quý khách phải biết quý khách muốn gì đã. Trước khi người mua muốn hỏi các nghi vấn tiếp theo. Nhân thức bản thân mình muốn gì sẽ quyết định những câu hỏi tiếp theo, việc định hướng tiêu chí cho chúng ta trong cuộc sống. Vậy nên đó là nghi vấn khó giải đáp nhất. Chưa bao giờ tôi cho rằng tôi có câu tư vấn hài lòng tất cả khách hàng cả nó phải tùy từng cảnh huống cụ thể.

Chiến thắng là một sự cố gắng. Thành công là một thời kỳ chứ không hề một sớm một chiều hay nghe một lời nhắn nhủ, chạm mặt một bạn nào đó hay có một nguồn vốn mà chiến thắng được. Có một câu quote của tôi đó là: Suy nghĩ là cần thiết nhưng hành động mới là quan trọng. Vậy nên quý khách cứ hành động đi rồi quý khách sẽ tậu ra sức thức chiến thắng cho riêng mình", shark Hưng chia sớt quan điểm của mình.

Chủ toạ tập đoàn Trung Nguyên: Có công thức thành công nhưng ‘Qua chưa trao’

Shark Hưng cho rằng Thành công không có công thức nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ lại khẳng định có và đáp án bất ngờ của Warren Buffet - Ảnh 2.

Shark Hưng chắc chắn với những người trẻ thiêu đốt ý nghĩ đó thành lập công ty để khởi nghiệp không có công thức chiến thắng nhưng giả dụ khách hàng nào từng theo dõi chủ tịch cơ quan Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ thì câu giải đáp lại ngược lại. Trong buổi gặp gỡ báo chí ngày 8/6, khi gặp gỡ câu hỏi gần giống về khởi nghiệp thắng lợi, đây là câu trả lời của chủ toạ tập đoàn Trung Nguyên::

"Nó hơn thời của Qua khởi nghiệp, được rộng rãi thứ nhưng còn thiếu so với các quốc gia khác, hồ hết thứ. Nên khi Qua nói với người anh em và bản thân phải cho nó cái lòng tin, phải có cái thèm khát. Hồi giờ Qua cung cấp cho nó cuốn sách, cuốn phiên bản đồ để cho nó đọc, để kiếm tìm. Công thức thành công khởi nghiệp Qua cũng có công thức riêng cho cộng đồng nó nhưng Qua chưa có trao lại. Mỗi mái nhà Qua đều có 1 thứ phiên bản đồ riêng, mỗi cá thể Qua có bản đồ riêng.

Hiện thời hiểu cái thành lập công ty để khởi nghiệp của các người anh em là thành lập công ty để khởi nghiệp trong kinh tế. Phải nắm bắt trong mọi mặt, trong công nghệ, trong nghệ thuật, trong chính trị, trong mọi thứ chứ không hề thành lập công ty để khởi nghiệp như bây chừ mọi người đang hiểu. Mà thôi trong kinh tế cũng được. Trong kinh tế có những bước đi để tới ngày bữa nay. Mấy đứa bé không có những bước tương tự.

Nay chính mình nói về chiều rộng nhưng chiều sâu Qua cũng có. Qua có luôn cho nó, một bản đồ cho nó, dẫn cho nó cần loại gì loại gì, tri thức nền tảng, tri thức sâu về chuyên môn. Qua đưa cẩm nang thành lập công ty để khởi nghiệp cho nó luôn từ nông dân đến các thứ. Không người nào làm cho chuyện đó. Vì vậy nói cái duyên đưa Qua tới quyển "Khởi nghiệp tâm". Từng hộ nông dân Qua sẵn sàng cho nó nuôi con gì, cây gì.

Bản chất trong đời sống phải tự chủ kinh tế, tự cung, tự cấp, tự quản luôn trong đó. Tự chủ là tự chủ cái gì, Qua sẵn sàng đến luôn cho từng hộ tương tự. Không bạn nào làm được chuyện đó. Qua được dạy để kiện toàn những chỉ tiêu cao đẹp. Còn mấy đứa bé dại đi chiều rộng cái đã.

Cũng giống mấy đứa nhỏ tuổi thành lập công ty để khởi nghiệp, trước tiên đừng có nói cho nó rộng rãi. Nó phải có cái chí cái đã. Trên con đường đi rồi mới dẫn nó đi. Lúc đầu đã khó khăn quá rồi, chỉ bạn dạng đồ tư duy cho nó để hạn chế thất bại, hạn chế giễu thấp nhất có thể. Còn thuở đầu áp lực phổ quát lắm nào vốn, nào các thứ, Qua trải qua Qua nhân thức. Nhà Qua có khách hàng nào rụng tóc đâu nhưng tới năm thứ 4 nó trụi đầu vì khởi nghiệp, bản thân phải nghĩ phương pháp, đêm nào cũng phải nghĩ, trắng đêm. Nghĩ cách từng li từng chút. Mấy đứa nhỏ dại bây giờ phổ thông chuyện hơn, nó thiếu vấn đề đó."

Công thức của Warren Buffett: Chọn lựa đúng bạn đời

Shark Hưng cho rằng Thành công không có công thức nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ lại khẳng định có và đáp án bất ngờ của Warren Buffet - Ảnh 3.

H. Jackson Brown Jr., một tác giả nổi tiếng tại Mỹ với cuốn sách Life’s Little Instruction Book từng được New York Times bình chọn là sách bán nhanh nhất từng đưa ra 21 gợi ý giúp mọi người dẫn đến thắng lợi. Tuy nhiên đây cũng không hề là công thức bí mật nhưng đáng kinh ngạc khi Warren Buffett cũng từng khẳng định gần giống.

Vị tỷ phú từng giữ ngôi vị số 1 quả đât từng chia sớt với Bill Gates: "Yếu tố cần thiết cố định định thành công của bạn chính là người bạn đời của bạn. Tôi ko phải nói quá về tầm quan trọng của họ chút nào".

Warren Buffett đã sống với người hậu phi đầu của mình cho tới khi bà tắt thở tham gia năm 2004. Trước đó, bà là người đàn bà giàu thứ 17 trên trái đất, giữ vị trí giám đốc trong Berkshire Hathaway và cùng lúc là chủ toạ của Quỹ Buffett. Susan đã dạy ông đa số vấn đề về đầu cơ. Bà cũng là người đã dạy cho ông phương pháp để tạo dựng lòng với nhân loại.

21 gợi ý của Brown Jr. cũng có nhiều điểm hệt nhau với thế cục của những doanh gia nhiều người biết đến như Warren Buffett hay Bill Gates:

1. Kết duyên đúng người. Quyết định này sẽ quyết định 90% êm ấm hay khổ sở của bạn.

2. Làm cho thứ bạn yêu thích và đó là yếu tố xứng đáng với thời gian và khả năng của bạn.

3. Đem đến cho công chúng phổ biến hơn họ trông mong và làm nhân tố đó một cách thức vui mắt.

4. Biến thành người tích cực và thân mật nhất mà bạn nhân thức.

5. Hãy dung tha cho bản thân và người khác.

6. Khoan dung.

7. Có một trái tim hàm ơn.

8. Kiên cường, dai sức, kiên cường.

9. Kỷ luật bạn dạng thân để dành dụm tiền ngay cả với mức lương khiêm tốn nhất.

10. Đối xử với mọi người bạn gặp như bạn muốn được đối xử.

11. Cam đoan với phiên bản thân để phát triển liên tục.

12. Cam kết với phiên bản thân về trị giá của bản thân.

13. Hiểu rằng hạnh phúc không dựa trên tài sản, quyền lực hay uy tín, mà dựa trên mối quan hệ với những người bạn yêu thương và tôn trọng.

14. Tình nghĩa.

15. Hãy trung thực.

16. Hãy là người tự khởi đầu.

17. Hãy quả quyết ngay cả khi điều đó có nghĩa là nhiều khi bạn sẽ sai.

18. Chấm dứt đổ lỗi cho người khác. Chịu bổn phận cho mọi lĩnh vực của cuộc sống của bạn.

19. Hãy mạnh dạn và gan góc. Khi bạn nhìn lại cuộc sống của mình, bạn sẽ hối nhớ tiếc về những nhân tố bạn đã không làm cho rộng rãi hơn những vấn đề bạn đã làm.

20. Để mắt tốt những người bạn mến thương.

21. Đừng làm cho bất kỳ vấn đề gì sẽ không làm cho mẹ bạn kiêu hãnh.

Theo Thảo Nguyên

Trí Thức Trẻ


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7