Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019 ,

Đa dạng sàn địa ốc ở Thủ đô phù hợp tác, tìm dự án để biến thành nhà đầu tư, thay vì chỉ tập trung vào mảng phân chia. 

EZ Việt Nam được nhân thức đến với tên gọi sàn BĐS, ngành nghề chính là môi giới, đầu tư thứ cấp song những năm cách đây không lâu, đã đổi tên thành Công ty cũ kĩ phần Bất động sản EZ vietnam. Với tên gọi mới, EZ không chỉ phân chia BĐS mà còn hoạt động đầu cơ. Vừa mới đây đơn vị này trưng bày những công trình đầu tiên ra hoạt động mua bán, chủ quản là đất nền ở các quận huyện vùng ven Hà Nội như Mê Linh, Đông Anh hoặc tỉnh, thành miền Bắc như Vĩnh Phúc, Hưng Lặng, Bắc Ninh... Tỷ trọng doanh thu mảng môi giới theo tính toán của Tổ chức kinh doanh EZ cũng sẽ giảm dần cùng với việc tăng nhanh mảng đầu cơ. 

Môi giới sàn bất động sản tại một sự kiện mở bán. Ảnh: Nguyễn Hà

Các môi giới sàn BĐS tại một sự kiện công bố. Ảnh: Nguyễn Hà

Các lãnh đạo của Sàn BĐS 24h cũng định hướng mở mang hoạt động đầu cơ công trình trong khoảng vài năm trước, kế bên môi giới sản phẩm. Thay vì chỉ đầu cơ thứ cấp, tức là mua số lượng lớn (mua sỉ) các căn hộ trong một công trình đang xây dựng để bán lại thu chênh, tổ chức này phù hợp tác, liên doanh để khai triển một công trình trong khoảng khâu chuẩn bị đầu cơ, xin cấp phép, chiến lược vật phẩm cho đến xây dựng, giới thiệu rộng rải, marketing và bán vật phẩm ra thị trường... Chỉ huy tổ chức kinh doanh liên doanh với các công ty có đất, hoặc tham gia M&A các dự án rồi triển khai đầu tư. Doanh nghiệp này hiện triển khai một công trình phổ biến cư tại Hà Nội, đất nền Móng Cái và đến đây là một dự án ở Hưng Im, Thanh Hóa.... 

Danko Group, một công ty được biết đến với mảng phân phối đa dạng công trình tầm thường cư, đất nền, nghỉ ngơi tại Hà Nội và các tỉnh, thành phía Bắc cũng rục rịch mở mang sang hướng tạo ra dự án. Tuy chưa mách nhỏ kế hoạch cụ thể, đơn vị này cho nhân thức một số tuần tới sẽ công bố đầu tư tham gia một dự án tại thức giấc lân cận Thủ đô. 

Mô hình buôn bán sàn bất động sản, sau đó chuyển sang đầu tư từng là hướng đi của các công ty phân phối lớn như Cơ quan Bất động sản Thế kỷ (Cengroup), Đất Xanh. Những năm mới đây, xu hướng này trở nên phổ biến hơn tại hoạt động mua bán miền Bắc, đặc biệt khi thị trường bất động sản ở vùng ven Thủ đô và các thức giấc trở thành nhộn nhịp hơn. 

"Việc xin dự án, chấp hành hồ sơ đầu tư tại các tỉnh dễ ợt hơn nên các sàn có thể mở đầu với việc chuyển hướng trong khoảng đây là điều dễ nắm bắt", lãnh đạo một sàn BĐS cho biết. 

Ông Lê Ngọc Quỳnh, Giám đốc Công ty Địa ốc Hưng vượng Vượng cho biết, việc các sàn sang làm nhà đầu tư là phương pháp đi không quá mới, song vẫn là hướng khuyến khích vững mạnh tốt cho đơn vị. Không chỉ hứa hẹn hứa hẹn cơ hội gia tăng doanh thu, lợi nhuận cho các tổ chức mà còn giúp đơn vị có thể chủ động được item buôn bán. 

Theo ông, các tổ chức phân chia hàng để bán hay không đôi khi phụ thuộc đa dạng tham gia các nhà đầu tư. Trong bối cảnh số lượng sàn BĐS mới liên tiếp xuất hiện, các doanh nghiệp phải khó khăn mạnh để có được rổ hàng mới. Hướng đi trở thành nhà đầu tư sẽ mang đến cho các sàn thời cơ chủ động hơn về nguồn hàng sẽ phân phối, giảm rủi ro cho doanh nghiệp trong những công đoạn hoạt động mua bán khan hãn hữu vật phẩm. 

Ông cũng phân tách, một tổ chức phân phối khi đổi hướng đầu tư thường thi hành theo hướng M&A dự án hoặc thích hợp tác với những đơn vị có đất rồi triển khai đầu cơ, phân phối lãi. 

"Chẳng phải sàn nào cũng có tiềm lực tài chính để sản xuất hoặc đầu tư công trình nhưng họ lại có thể huy động tài chính khi có trong tay rộng rãi chủ đầu tư tiềm lực tốt. Hơn nữa, các sàn cũng có 'nghề' trong việc phân tách thị trường, định hướng item, khai triển marketing, PR... nên sau này sẽ dễ dãi hơn trong việc bán hàng", ông Quỳnh nói. 

Ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản EZ vietnam cũng đánh giá phương hướng này sáng sủa với các sàn khi đã sản xuất tới một quy mô nhất quyết và việc mở mang rổ hàng hóa trở thành khó khăn hơn. Đương nhiên, những thử thách mà tổ chức này phải đương đầu cũng không gầy và cần phải đoán trước như tiến độ thu xếp vốn đầu tư, luôn tìm kiếm dự án gối đầu để đảm bảo dòng tiền.

Với những sàn mới bắt tay tham gia làm chủ đầu tư, kĩ năng nguồn vốn có hạn nên theo ông Toản thường lựa chọn những công trình đất nền, diện tích vừa ở các thức giấc để với tốc độ cao thu hồi vốn. Tuy nhiên, ông đánh giá, về vĩnh viễn, để tạo uy tín thì việc thực hiện những công trình chất lượng, không bị bỏ không cũng là thử thách không tí hon với những công ty mới từ sàn chuyển sang khiến chủ đầu tư. 

Nguyễn Hà


Xem tại: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7