Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 1 tháng 8, 2019 ,

Những năm 20 tuổi của chúng ta được khắc ghi bằng phổ biến cột mốc, như ra trường Đại học, đi khiến, thăng tiến, và với vài người là kết duyên và mở màn một mái nhà bé dại. Mỗi cột mốc đều tạo dựng ra những sự đổi mới lớn về lối sống, và bạn cần phải nắm rõ tình hình vốn đầu tư của bản thân mình để hạn chế trường hợp ngập chìm trong nợ nần.

Chuyên gia hướng dẫn giáo dục vốn đầu tư Jamila Souffrant là một chả hạn tiêu biểu về việc chiến thắng nhờ thông thuộc nguồn vốn. Ngoài việc đứng lớp giảng dạy trên trang web giáo dục Journey to Launch, Souffrant nổi tiếng với việc dè xẻn được $85.000/năm và kĩ năng tìm nhà ở tuổi 22. "Bạn có thể giữ kẽ nghĩ khiến việc cả đời, trả hoá đơn và sống không êm ấm", Souffrant san sớt, "hoặc bạn có thể quyết định nắm quyền kiểm soát thế cục chính mình và tìm cách thức tận dụng công tác cùng những thứ khác để khiến lợi cho mình."

Bạn cảm thấy mất phương hướng? Những san sẻ chuyên ngành của Souffrant sẽ đưa bạn đi đúng tuyến đường. Từ những lời khuyên về đầu cơ cho tới hướng dẫn về thuế, dưới đây là tất tần tật những gì bạn cần biết về vốn đầu tư cá chân trong những năm 20 tuổi.

Tậu cách ngày càng tăng doanh thu

Là một viên chức toàn thời gian mới, mức lương bắt đầu của bạn có thể không được cao như ước muốn. Dĩ nhiên, thay vì cảm thấy đau đớn vì mức lương ít ỏi, Souffrant khuyên bạn tìm một công tác nữa để kiếm thêm thu nhập. "Hãy nhìn lại xem ưu thế của chính mình là gì", Souffrant nói, "sau đó, tìm một ngành phục vụ phù hợp với chúng." Những công việc như làm đầu, gia sư hay trông trẻ tham gia ngày cuối tuần có thể có ích cho hầu bao của bạn – mặc dầu lúc đầu bạn không nhận phổ thông tiền trong khoảng những công việc này. Theo Souffrant: "Bạn hãy thử khiến cho nhiều việc khôn xiết có thể, cho đến khi tìm được một công việc phù hợp."

Mua nhà ở tuổi 22, tiết kiệm được tiền tỷ mỗi năm, người đàn ông này khuyên bạn trẻ: Không nhập nhằng giữa việc thu – chi, bạn mới giữ được thế thắng trong cuộc chơi tiền bạc - Ảnh 1.

Học phương pháp điều hành giấy má vốn đầu tư của bản thân mình

Theo Souffrant, bạn không nên chuẩn bị giấy má để nộp thủ tục kê khai thuế hoặc các hoạt động can dự đến nguồn vốn tham gia phút chót. Thay vì ngồi chờ một việc cam đoan sẽ xảy ra, Souffrant khuyên bạn nên sẵn sàng sẵn những tài liệu cần thiết. "Bạn có thể dùng vận dụng di động để lập cập chuyển đống hồ sơ ngổn ngang đó thành file mềm PDF", Souffrant giảng nghĩa. Việc đó cũng giúp bạn quản lý chúng ở một nơi có thể tiếp cận bất cứ lúc nào. Thậm chí, bạn có thể gửi tài liệu bằng file Adobe PDF với mật khẩu bảo mật mã hoá hay soạn lại những nội dung nhạy cảm giả dụ cần. Tóm lại, dù dùng cách nào thì việc đó cũng tiết kiệm được cho bạn và những viên chức nguồn vốn phải làm việc với bạn toàn bộ thời gian.

Hiểu rõ các trương mục dành dụm của bản thân

Không đơn thuần là lập ra một account tiết kiệm, bạn cũng cần động não nữa. Bạn có thể khám phá cách quản lý chi tiêu và dành dụm tiền, nhưng một yếu tố mà rộng rãi người đã bỏ dở là phiên bản thân bạn phải nhân thức rõ bản thân mình dành dụm để làm gì: Dù là để đi du lịch hay tậu một chiếc iPhone mới, bạn cũng cần nắm chắc mục đích của bản thân mình. Nếu như không, bạn sẽ rất dễ bị đống tiền lớn kia cám dỗ và phát sinh ý nghĩ: "Lấy một tí tiền tiêu lâm thời cũng đâu có sao".

Bên cạnh đó, bạn nên dành dụm tiền sinh hoạt cho chí ít 3 bốn tuần. "Những người không có quỹ dành dụm, nếu như có bất cứ chuyện gì xảy ra, họ buộc sẽ phải mượn vay để chi trả cho những khó khăn phát sinh đó", và việc đó sẽ dẫn đến đa dạng rối rắm hơn trong mai sau.

Mua nhà ở tuổi 22, tiết kiệm được tiền tỷ mỗi năm, người đàn ông này khuyên bạn trẻ: Không nhập nhằng giữa việc thu – chi, bạn mới giữ được thế thắng trong cuộc chơi tiền bạc - Ảnh 2.

Xây dựng ngân sách dựa trên ý tưởnrg chi phí

Bước đầu tiên trong việc quản lý ngân sách là thống kê khoản chi phí của bản thân. Bạn có thể nghĩ mức tiêu của mình quá cao và bạn không có đủ tiền, nhưng nhiều khi dân chúng tiêu nhiều hơn mức cần để trang trải cuộc sống. Việc biết đúng đắn lượng tiền đầu ra và đầu tham gia sẽ quyết định bạn có nên hạn chế chi tiêu không.

Việc hạn chế chừng hay số lượng những món đồ xa xỉ bạn chi trả mỗi 04 tuần (Chẳng hạn tiền trả các apps nghe nhạc trực tuyến, quần áo chính hãng hay những lần ăn ngoài) có thể cải thiện tình hình tài chính của bạn khá nhiều. Có lẽ thay vì tiêu 500,000VND tham gia việc đi chơi với bạn bè, bạn có thể cắt giảm người ấy và dùng số tiền đó để trả nợ. Hãy coi đó là sự hy sinh tạm thời thời trên con đường hướng đến sự độc lập vốn đầu tư.

Đầu tư, đầu tư và đầu tư

Nghiên cứu gần đây từ công ty nguồn vốn Merrill Edge cho thấy thế hệ trẻ e sợ đầu tư. Kể trong khoảng cuộc Đại suy thoái, họ thích nắm tiền trong tay hơn là bằng lòng không may mất tiền vào một cuộc khủng hoảng nguồn vốn nữa. Nhiều phần còn tin rằng chỉ riêng quỹ tiết kiệm là quá đủ cho 20 năm tới. Dĩ nhiên, theo Souffrant, lãi suất từ tiền gửi dè xẻn ít hơn đa dạng so với đầu tư chứng khoán.

Nếu không chắc nên bắt đầu từ đâu, quỹ đầu tư theo chỉ số là một lựa chọn rất tuyệt, vì "tiền tài bạn sẽ được chia đều tham gia phổ quát tổ chức kinh doanh không giống nhau", Souffrant chia sớt. Vì thế, bạn sẽ không phải chịu cảnh "đau tim" khi một cổ lỗ phiếu giảm. Nhân tố cần thiết nhất cần nhớ là cũ kĩ phiếu là một khoản đầu tư dài lâu. Cho nên, đừng lo sợ nhé, "giả dụ bạn cứ để tiền ở đó, cuối cùng rồi tiền sẽ về tay bạn. Càng để lâu, lãi càng tăng."

Mua nhà ở tuổi 22, tiết kiệm được tiền tỷ mỗi năm, người đàn ông này khuyên bạn trẻ: Không nhập nhằng giữa việc thu – chi, bạn mới giữ được thế thắng trong cuộc chơi tiền bạc - Ảnh 3.

Sử dụng thẻ nguồn hỗ trợ mưu trí hơn

Nói đơn giản, điểm nguồn đầu tư là yếu tố giúp người cho vay quyết định bạn có phải một người vay có uy tín hay không. Cách nhanh chóng nhất để xây dựng uy tín là sử dụng thẻ nguồn vốn vay. Tuy nhiên, bạn cần dùng nó một cách thức nghiêm chỉnh. Nên nhớ, thẻ nguồn hỗ trợ chẳng phải tiền không tính tiền. Souffrant cắt nghĩa: "Thẻ nguồn vốn vay  trở thành một gánh nặng khi bạn vay tiền mà không trả nổi." Và tuy nhiên, khoản mượn đó có tính lãi đấy.

Ví như đơn hoàn thành thủ tục thẻ nguồn đầu tư của bạn bị thoái thác cũng đừng lo. "Bản chất của nguồn đầu tư là điều hành lịch sử chi phí", Souffrant nói, "vì thế, chỉ cần bạn không ghi nợ chi phí trao đổi và hoá đơn dưới tên bản thân là có thể hoàn thành thủ tục được rồi."

(Theo barcode)

Theo Barcode

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7