Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 12 tháng 8, 2019 ,

Sá xị Chương Dương có chuỗi 5 quý lãi liên tục trong khoảng khi nhân lực liên quan đến Thaibev tiếp quản và chấp hành đợt cải tổ lớn.

Công ti cổ phần Nước thức ăn Chương Dương tiền thân là nhà máy Usine Belgique thuộc Cơ quan B.G.I (Pháp). Đây là nhà máy sản xuất nước trái cây lớn nhất miền Nam công đoạn trước năm 1975. Cơ quan này sau đó chuyển nhượng quyền sở hữu và bàn giao toàn thể nhà máy cho nhà nước.

Liên tục trong những năm cách đây không lâu, ban lãnh đạo Sá xị Chương Dương nghĩ là công nghiệp cũ từ năm 2000 là một trong những gian khổ lớn nhất làm cho tổ chức kinh doanh chưa thể sản xuất các dòng item mới phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. Điển dường như hồi 2016, công ti tung ra hoạt động mua bán sản phẩm mới nhưng do máy móc vũ trang chưa phục vụ nên phải thuê gia công bên ngoài khiến cho giá vốn bán hàng và mức giá item tăng lên, khó cạnh tranh với các dòng vật phẩm cùng loại trên thị trường.

Dường như đó, áp lực khó khăn phân khúc với những đơn vị lớn trong lĩnh vực nước quà bánh như Pepsi, Coca-Cola, Masan hay việc chỉ tập trung cho vài nhà phân phối mà biếng nhác mở mang thị trường, xây dựng màng lưới điểm bán mới cũng được chỉ ra vào danh sách gian truân công ti phải đương đầu.

Không thể giữ phân khúc trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt, Sá xị Chương Dương lún sâu vào khủng hoảng với 4 quý lỗ sau thuế liên tục. Cổ lỗ phiếu của tổ chức này vì thế cũng rơi vào diện cảnh báo.

Nước ngọt sá xị Chương Dương trưng bày trên kệ tạp hóa.

Nước ngọt sá xị Chương Dương trưng bày trên kệ văn phòng phẩm.

Hoạt động của ‘ông hoàng sá xị’ chỉ tích cực trở lại khi công ty đồ uống Thaibev chính thức tiếp quản vào giữa năm 2018 và thi hành đợt cải tổ lớn. Đây là khoảng nửa năm sau khi công ty này tìm lại cổ hủ phần Tổng công ty cũ kĩ phần Bia – Rượu – Nước ăn uống Sài Gòn (Sabeco), tổ chức sở hữu gần 62% vốn Sá xị Chương Dương.

Nhân lực của Thaibev là ông Neo Gim Siong Bennett được bổ nhậm giữ chức Chủ toạ nhiệm kỳ 5 năm, đồng thời là người thây mặt quy định thay cho cựu Chủ tịch Nai lưng Đức Hoà sau đại hội thường niên. Sau đó, ban chỉ đạo công ti lên tiếng bãi nhiệm thêm chức phận Tổng giám đốc với một nhân sự người Việt khác.

Phản hồi việc Sá xị Chương Dương sa sút trong quá trình trước, ông Neo Gim Siong Bennett nghĩ rằng căn nguyên là công ti không có kế hoạch kế hoạch toàn bộ mà chỉ đeo đuổi những tiêu chí ngắn hạn. Ba trị giá chưa được đầu cơ đúng mức là nhãn hiệu, nguồn nhân công và cơ sở vật chất được ban chỉ huy mới chắc chắn sớm hoàn thành.

Một năm sau khi tiếp quản, các chỉ số trên báo cáo nguồn vốn của Sá xị Chương Dương đã cho thấy thành quả của chiến lược buôn bán mới. Thu nhập quý II năm nay giảm 9% so với cùng kỳ năm rồi, nhưng nhờ kiểm soát tốt giá vốn bán hàng và các khoản chi phí khác nên lãi sau thuế phát triển ba chữ số, lên gần 4 tỷ đồng. Đây là quý thứ 5 liên tiếp tổ chức kinh doanh có lãi khi trở thành tổ chức kinh doanh con gián tiếp của tổ chức đồ uống Thái Lan.

Lũy kế doanh thu nửa đầu năm giảm khoảng 3%, nhưng lãi lại gấp khoảng 14 lần so với cùng kỳ. Sá xị Chương Dương cũng xóa sạch lỗ lũy kế và có dôi dư hơn 8 tỷ đồng.

Trong các báo cáo giải trình chênh lệch lãi mới đây, ban chỉ đạo tổ chức này đều nghĩ là, tình hình tài chính diễn biến càng ngày càng hăng hái chủ đạo đến trong khoảng việc kiểm soát tốt chi phí. Việc doanh thu đi ngang, thậm chí giảm mạnh dù rơi vào mùa Tết Nguyên đán là do tổ chức kinh doanh chưa mở bán thêm sản phẩm mới mà tiếp diễn cải tiến, gia tăng hạn độ hiện diện item hiện có qua các kênh phân phối chủ lực hiện tại là chợ truyền thống, siêu thị tạp hoá để khai thác ưu điểm nhãn hàng lâu đời.

Ban chỉ huy công ti từng cho nhân thức, 2019 là năm "đầu nguồn" khi nhóm lãnh đạo cũ được thay thế. Các item chính đang và sẽ được tăng cường hoạt động thương nghiệp, nhận biết nhãn hiệu gồm sá xị, soda và nha đam nhằm đảm bảo mục tiêu sản lượng tiêu thụ không dưới 25 triệu lít.

Sá xị Chương Dương hy vọng lợi nhuận sau thuế năm nay sẽ tăng lên 10 tỷ đồng. Tính đến hết quý II, công ti đã kết thúc đến 85% ý tưởnrg.

Phương Đông


Xem thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7