Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 31 tháng 8, 2019 ,

Gần đây, hàng loạt đề xuất mới tác động trực tiếp đến hoạt động mua bán ô tô đã được đưa ra. Trong đó phải kể tới pháp luật ưu đãi thuế nhập cảng linh kiện ô tô của Bộ Tài chính trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 125/2017/NĐ-CP, hay việc đòi hỏi sửa đổi Nghị định 116 theo hướng các xe nhập cảng sẽ được rà soát theo kiểu loại, chuyển trong khoảng tiền kiểm sang hậu kiểm.

Theo đó, Bộ Vốn đầu tư đang đưa ra Dự thảo về việc các doanh nghiệp lắp ráp ô tô sẽ được áp dụng mức thuế suất 0% đối với các linh kiện du nhập để chế biến, lắp ráp ô tô giả dụ đáp ứng được yêu cầu về sản lượng tối thiểu theo từng chủng loại không giống nhau.

Còn đối với việc sửa đổi Nghị định 116, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng cho biết, Chính phủ sẽ sớm ban hành văn phiên bản sửa đổi pháp luật của Nghị định 116/2017 về vấn đề kiện đóng chai, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh phục vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô, trong đó ô tô nhập cảng sẽ được rà soát theo kiểu loại.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng yêu cầu Bộ Giao thông vận chuyển vận có văn bạn dạng báo cáo Thủ tướng sửa nghị định theo cơ chế rút gọn và thay vì chế độ kiểm tra theo lô như luật pháp hiện hành, Chính phủ sẽ sửa đổi Nghị định 116/2017 theo hướng các xe nhập khẩu sẽ được kiểm tra theo kiểu loại, chuyển trong khoảng tiền kiểm sang hậu kiểm.

Sửa Nghị định 116, ô tô nhập cảng được "rộng cửa"

Về việc sửa đổi Nghị định 116, thây mặt Ford vn cho biết, tới nay phần lớn các tổ chức du nhập ô tô đã đáp ứng những pháp luật của Nghị định 116 về mặt giấy má. Tất nhiên, việc sửa đổi các nhân tố kiện và pháp luật của Nghị định này theo hướng cắt giảm bớt sẽ giúp tổ chức du nhập ô tô dành dụm được phổ quát thời điểm và chi tiêu.

Yếu tố này có thể tác động trực tiếp đến giá ô tô nhập cảng theo chiều hướng giảm xuống nếu như không có các hàng rào phi quan thuế.

Mua bán với BizLIVE, chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Phân tích hoạt động mua bán giá cả, Bộ Nguồn vốn cho rằng, trong bối cảnh nới lỏng vài yếu tố kiện của Nghị định 116 từng là “rào cản” rất lớn đối với ô tô nhập cảng sẽ giúp giảm chi phí cho các đơn vị. Đồng thời, “cửa vào” của các doanh nghiệp du nhập ô tô diện tích nhỏ dại sẽ rộng hơn ảnh hưởng tới đóng hộp trong nước.

Điều này đòi hỏi các công ty đóng hộp ô tô nội địa phải nâng cao chất lượng. Trong bối cảnh phần đông các chi tiêu giảm đi, thuế nhập cảng cũng bằng 0% thì ô tô nhập khẩu sẽ choán điểm mạnh so với xe lắp ráp trong nước ngay trên sân nhà.

Dung lượng của thị trường ô tô vietnam hiện vẫn chưa đủ lớn để các công ty lắp ráp ô tô tăng quy mô trong nước hoá. Nhất là trong bối cảnh bất cập giữa việc phát hành ngành kĩ nghệ ô tô – thu ngân sách Nhà nước và cơ sở liên lạc.

Bên cạnh Bộ Công thương nghiệp có chiến lược tạo ra ô tô diện tích lớn bởi nếu như tạo ra được ngành kĩ nghệ ô tô sẽ lan tỏa ra các cấp khác như: Điện, cơ khí, dệt kim,… thì cơ sở vật chất bây giờ lại chưa đáp ứng được. Dường như, vẫn đề thu ngân sách Nhà nước trong khoảng đối với ngành nghề công nghiệp này cũng là một vấn đề cần được giải quyết, ông Long chỉ ra.

Nhiều ưu đãi cho cả ô tô lắp ráp và nhập khẩu, Việt Nam sẽ có xe giá rẻ? - Ảnh 1.

Chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long

Vẫn không có chuyện ô tô giá rẻ

Trong yếu tố kiện vn đang hội nhập ngày một sâu rộng, chúng ta bắt buộc phải tạo dựng cửa hoạt động mua bán ô tô. Cho nên, xúc tiến ngành nghề kĩ nghệ này là một việc khiến cho quan trọng.

Vừa qua, Bộ Tài Chính cũng đã đưa ra phổ quát bắt buộc mới liên quan tới khuyến mại thuế cho nhập cảng linh kiện ô tô. Đương nhiên, trong đó cũng bao gồm điều kiện về diện tích mà các công ty phải làm được sau đó mới được giảm thuế.

"Điều này sẽ giúp đưa giá xe ô tô tại hoạt động mua bán Việt Nam về với trị giá thật, không cao hơn quá phổ thông so với các nước khác, chỉ có khuyến mại cho xe lắp ráp trong nước thì mới cạnh tranh được với xe du nhập", ông Long nói.

Tuy vậy, ông Long vẫn nghĩ là, sẽ không có chuyện ô tô giá rẻ tại vietnam mà chỉ có giá hợp lý. Bởi chỉ khi 3 nhân tố về quy mô – thuế phí – cơ sở tác động đến ngành nghề ô tô được dung hòa thì dung lượng hoạt động mua bán mới đạt tới mức đủ lớn trên 1 triệu xe như vài đất nước khiến cho giá xe giảm.

Theo Hạ An

BizLive


Xem thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7