Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2019 ,

Sở hữu nguồn khoáng sản tự nhiên sơ khai và di sản văn hóa thi thoảng có trên nhân loại nhưng cho đến nay, Quảng Ngãi vẫn là một cái tên còn rộng rãi lạ lẫm với khách du lịch.

Vẻ đẹp từng bị quên béng

Nằm ở trọng tâm nhì miền Bắc - Nam của non sông, trong vùng kinh tế trọng tâm miền Trung, Quảng Ngãi là vùng đất mang vẻ đẹp lạ kỳ của hai thái cực, khi ngay kế bên những khu công nghệ và Cảng biển nhộn nhịp hôm sớm là những bãi biển xanh ngắt, hoang sơ như thể chưa bạn nào từng đặt chân tới.

Xưa nay, nhắc đến Quảng Ngãi người ta thường chỉ nhân thức đến Lý Sơn, huyện đảo được mệnh danh là "thiên đàng" giữa biển khơi với vô thiên lủng thắng cảnh đẹp kỳ vĩ sinh ra từ miệng núi lửa. Trong đó, chuỗi hệ thống vách đá đen sát biển của Lý Sơn từng được đa dạng chuyên gia ví như một bảo tàng địa chất về lịch sử của vỏ thế giới. Đây là lợi thế lớn để du lịch Quảng Ngãi lôi cuốn các chuyên gia, khách tham quan trên quả đât tới tham quan, phân tích.

Dọc theo 130 km trục đường bờ biển Quảng Ngãi trong khoảng vịnh Dung Quất tới cửa biển Sa Huỳnh còn là hàng loạt bãi biển Cổ hủ Lũy, Sa Kỳ, Sa Huỳnh, Khe Nhị, Gành Yến, Lệ Thủy... được tạo nên bởi sự hòa quyện tuyệt vời của biển xanh, núi đồi, ghềnh đá và hàng trăm địa danh văn hóa lịch sử lâu đời.

Những cảnh sắc "trời cho" này làm phổ biến người liên tưởng tới hòn đảo dễ thương Sentosa của Singapore - lúc trước từng là một làng chài nhỏ bé thanh bình ít khách hàng nào biết thì nay đã trở thành một trung nghỉ ngơi và vui chơi giải trí nổi tiếng khu vực, phục vụ gần như yêu cầu của du khách bốn phương.

Có cảnh quan đẹp nhưng Quảng Ngãi lại không đủ sức níu giữ chân du khách bởi trong phổ thông năm nay, khách tới những nơi này chỉ nhân thức tắm biển, ngắm cảnh một phương pháp chóng vánh rồi về, vì không còn phục vụ nào thu hút để níu kéo khách ở lại lâu hơn.

Lý Sơn chẳng phải là điểm ngao du duy nhất nhưng thời điểm qua, du lịch Quảng Ngãi vẫn dựa chủ yếu tham gia hòn đảo này. Trong số 1 triệu lượt du khách đến Quảng Ngãi năm 2018, chỉ riêng Lý Sơn cũng đã thu hút 250.000 du khách, chiếm giữ 1/4 tổng lượng khách, đóng góp đáng kể vào thu nhập du lịch 950 tỷ đồng của tỉnh giấc.

Quảng Ngãi và giấc mơ Sentosa mới của Việt Nam - Ảnh 1.

Xét cả về lượng khách và doanh thu, con số mà Quảng Ngãi đạt được năm mới đây dù có sự vững mạnh nhưng vẫn còn rất khiêm tốn nếu như so sánh với các tỉnh giấc hàng xóm chung đa dạng điểm đồng nhất về biển đảo như Quảng Nam (6,5 triệu lượt khách - doanh thu 11.000 tỷ đồng), Bình Định (4 triệu lượt khách - thu nhập 3.301 tỷ đồng), Phú Lặng không có nhiều lợi thế về di sản cảnh quan như Quảng Ngãi cũng đạt 1,6 triệu lượt khách, doanh thu 1.556 tỉ đồng.

Xét về tài nguyên du lịch, Quảng Ngãi sở hữu kho tàng cảnh quan tự nhiên phong phú không kém bất cứ tỉnh giấc, thành nào trong khu vực, đương nhiên, gần như các điểm này lại đang khai thác du lịch theo phương pháp manh mún và tự phát.

Tính tới năm 2018, Quảng Ngãi có khoảng 300 hạ tầng đang ký tạm trú với hơn 4.000 buồng, đa số có quy mô bé dại lẻ, xuống cấp và gần như thiếu vắng các nơi nghỉ ngơi 4 - 5 sao. Bên cạnh đó, số lượng cơ sở vật chất lưu trú của Bình Định tuy ít hơn, chỉ có 236 nơi nghỉ ngơi nhưng lại có tổng số phòng vượt trội 5.554 phòng. Đặc biệt, phổ quát khu du lịch nghỉ dưỡng tại Quy Nhơn đã cung ứng được các dịch vụ cao cấp bậc nhất cho đối tượng khách quốc tế đến trong khoảng các giang sơn phong lưu trên nhân loại.

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân - Phó Bí thơ Tỉnh ủy, Chủ toạ HĐND thức giấc Quảng Ngãi san sớt, qua đợt lễ kỷ niệm 30 năm tái lập thức giấc vừa rồi, chúng tôi mới nhận thấy Quảng Ngãi còn quá có năng lực tài chính thấp, bởi chỉ với số lượng khách mời chưa tới 1.000 người, nhưng lãnh đạo thức giấc đã phải hết sức chật vật trong việc sắm phòng, sắp xếp nơi ăn ở.

Đây là một trong những khởi thủy cần thiết dẫn đến hiệu quả ngao du của Quảng Ngãi còn thấp so với khu vực, chưa tương xứng với tiềm năng vốn có.

Tấn công thức tiềm năng

Xác định ngao du là lĩnh vực kinh tế mũi nhọn của tỉnh, Quảng Ngãi đã quy hoạch toàn thể sản xuất ngao du tới năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2025. Trong đó, tỉnh giấc Để ý xây đắp item du lịch chất lượng cao, đa dạng, có kinh nghiệm, mang bạn dạng sắc văn hóa xứ Quảng, đưa Quảng Ngãi trở thành một trong những điểm đến mới vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và của cả nước.

Đến nay, Tỉnh giấc đã thu hút 26 dự án đầu tư vào ngành ngao du với tổng vốn hoàn thành thủ tục hơn 3.000 tỷ đồng. Những dự án trung tâm đang được đẩy nhanh tiến độ đáng xem xét có FLC Quảng Ngãi, là quần thể ngao du nghỉ ngơi diện tích cao cấp đầu tiên được triển khai đầu cơ trên quỹ đất hơn 1.000 ha tại lãnh hải An Sen của Khu thị trấn Vạn Tường (Khu kinh tế Dung Quất).

Công trình được quy hoạch đồng bộ bao gồm các khu resort, khách sạn, sân golf, khu thành phố biển và hệ nhân tiện ích về vui chơi giải trí tiến bộ... Dự án kỳ vọng sẽ góp phần cải thiện diện mạo thành phố và chuỗi hệ thống cơ sở ngao du chất lượng tốt đang thiếu hụt tại địa phương, phục vụ nhu cầu dịch vụ khách vãn lai và hàng ngàn kỹ sư, chuyên gia nước ngoài khiến cho việc tại Khu kinh tế Dung Quất.

Để sản xuất và khơi dậy những lợi thế còn tiềm ẩn, Quảng Ngãi cần có thêm phổ thông hạ tầng cao cấp cùng item du lịch mới, và với sự xuất hiện của những quần thể nghỉ dưỡng diện tích, toàn diện luôn tiện ích, giấc mơ về một "Sentosa mới của vn" ko phải quá xa vời.


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7