Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 12 tháng 8, 2019 ,

Theo SSI Research, đội ngũ quỹ ETF đang phát đi dấu hiệu hăng hái khi tiếp diễn tìm ròng thêm 606 tỷ đồng trong tháng 7. Diện tích giao dịch được đóng góp chủ chốt trong khoảng Premia ETF khi chỉ riêng phiên 17/7, quỹ ETF trong khoảng Hong Kong đã mua ròng 477 tỷ đồng. Hoàn thành tháng, trị giá sắm ròng của riêng Premia ETF là 515 tỷ đồng.

“Giá trị tài sản hiện nay của Premia ETF là 22 triệu USD, chưa phải là một con số lớn nếu so sánh với Van Eck ETF hay DB FTSE. Tuy thế trong bối cảnh TTCK vẫn cần thêm các động lực hỗ trợ, việc một quỹ ETF mới tham gia thị trường chứng khoán với những đánh giá cao về tiềm năng vững mạnh của kinh tế vn sẽ hỗ trợ tốt về mặt tâm lý cho nhà đầu tư”, báo cáo SSI đánh giá.

Premia MSCI Việt Nam ETF chính thức được thiết kế ngày 16/7 và niêm yết trên hoạt động mua bán chứng khoán vn từ ngày 18/7. Đây là quỹ ETF do Premia Partners điều hành – một đơn vị thuộc top 8 nhà phát hành quỹ ETF bậc nhất tại Hong Kong.

Premia MSCI Việt Nam ETF sử dụng rổ cũ kĩ phiếu cơ sở thành phần tham chiếu từ MSCI Việt Nam Index, bao gồm 17 cổ hủ phiếu bluechip, đại diện cho 85% vốn hóa hoạt động mua bán chứng khoán Việt Nam. Hiện Vingroup là khoản đầu cơ lớn nhất chiếm tỷ lệ 22,4%, tiếp tới là Vinamilk và Vinhomes.

Premia ETF giải ngân 515 tỷ đồng vào cổ phiếu Việt Nam, họ Vin chiếm hơn 43% danh mục - Ảnh 1.

Danh mục của Premia ETF ngày 9/8.

Xét về tỷ trọng theo hàng ngũ ngành, nhóm bất động sản hiện chiếm giữ tỷ lệ lớn nhất trong danh mục Premia MSCI Việt Nam ETF với 44,5%, tiếp theo là hàng tiêu xài (28,7%), tài chính (7,9%)…Trong khi ngành nghề năng lượng chiếm giữ tỷ trọng thấp nhất với 1,1%. Ba cũ rích phiếu họ "Vin" là Vingroup, Vinhomes, Vincom Retail chiếm 43,32% và thuộc top 5 tỷ lệ trong danh mục.

Với của nả 22 triệu USD (khoảng 2,1 triệu chứng chỉ quỹ), quy mô của Premia ETF còn khá khiêm tốn so với các quỹ khác như Share MSCI Frontier 100 ETF (của cải ròng 517 triệu đô la), DB X-trackers FTSE Vietnam Swap UCITS ETF (307 triệu đô la), VanEck Vectors Việt Nam ETF (472 triệu đô la Mỹ),...

Premia MSCI Việt Nam ETF là quỹ trước tiên có nguồn vốn từ Hong Kong vào vietnam. Mặc dầu quy mô tài sản ròng ban đầu chưa lớn nhưng đây là một quỹ ETF, vì vậy có ý nghĩa mang tính hướng dẫn và là kênh dẫn vốn mới giữa dòng vốn đầu tư từ Hong Kong vào Việt Nam.

Theo SSI Research, dòng vốn ngoại chững lại trong công đoạn bốn tuần 6 khi chủ đầu tư nước ngoài giảm diện tích thương lượng, đồng thời chỉ ghi nhận 52 tỷ đồng trị giá tậu ròng qua kênh khớp lệnh trên HoSE. Bước sang bốn tuần 7, giá trị này đã tăng cường lên 2.340 tỷ đồng nhờ khối ngoại tăng trị giá mua thêm 20% và giảm giá trị bán 12,8%.

Theo Lan Điền

NDH


Đọc thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7