Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2019 ,

Xu hướng học tập tại nước ngoài châu Á đến những nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore… hiện nay đang khá phồn thịnh hành. Các nước này có nền văn hóa khá thích hợp và gần gụi đối với người Việt. Tuy thế, xu hướng đi du học tới những nước phương Tây nói tiếng Anh bản địa như Anh, Mỹ, Úc, New Zealand, Canada,… vẫn rất tầm thường. Đương nhiên đa số khi nhắc đến chuyện học tập tại nước ngoài, phổ thông người đều phải từ bỏ ước mơ bởi kỹ năng nguồn vốn không cho phép. Nếu không có học bổng và mái ấm không thuộc dạng khá giả thì việc đi học tập tại nước ngoài đến những nước kể trên sẽ luôn là một bài toán kinh tế đau đầu cho các bậc phụ huynh.

Giữa những làn sóng phân vân và lo toan, vẫn có một hi vọng vừa vặn vẹo đáng cân nhắc nổi lên, đó chính là học tập tại nước ngoài châu Âu mà đại diện điển hình là Pháp, Đức, Ý, Phần Lan, Tây Ban Nha,… (Nước Anh không được chỉ ra tham gia danh sách này vì nó thuộc danh sách những nước nói tiếng Anh phiên bản địa). Có rất nhiều lí do làm cho lục địa già này tuy đã gạo cội những vẫn đầy sức thú vị đối với người ngoài và vẫn là một mảnh đất đáng ước mong đối với phổ biến người ví như có thèm muốn được học hỏi, thưởng thức hay khám phá.

Phân tích sức hấp dẫn hàng trăm năm không giảm của du học châu Âu: Tại sao Pháp, Đức, Ý, Phần Lan, Tây Ban Nha luôn thu hút hơn các quốc gia khác? - Ảnh 1.

Thứ nhất về giáo dục, châu Âu sản xuất không thua kém gì các châu lục khác. Một vài nền giáo dục ở các nước Bắc Âu còn đạt tới chừng mực hoàn hảo đến nỗi các nước bạn xoành xoạch muốn học hỏi.

Ngoài ra khi đi học ở các nước châu Âu, du học sinh nhiều phần sẽ luôn sở hữu kỹ năng song ngữ - một thứ tiếng bản địa, và tiếng Anh. Người châu Âu học tiếng Anh như ăn cơm, trình độ tiếng Anh của người dân phần lớn ít nhất đều thực hiện được đến trình độ đủ để giao du hoặc cao hơn.

Thêm một ưu điểm nữa là khi đi du học châu Âu, du học sinh vẫn có cơ hội đi du học ở các nước khác thông qua các chương trình học mua bán, học tiếp lên thạc sĩ hay tiến sĩ ở các nước nói tiếng Anh bản địa, ở Nhật, Hàn hay TQuốc,… và thông qua đó nâng cao trải nghiệm tư nhân, mở rộng tìm hiểu tới phổ thông nơi trên nhân loại.

Hơn nữa, ví như muốn tìm hiểu về văn hóa châu Á, các nước khu vực châu Mỹ hay châu Úc, du học sinh vẫn có thể chọn lựa đến châu Âu để học. Ở các trường đại học tăm tiếng tại châu Âu vẫn luôn có những lĩnh vực phân tích về văn hóa các nước khác biệt (ví dụ ngành nghề Hán học, Nhật học, Việt Nam học...) Chất lượng của các ngành học này được bình chọn cao, sinh viên ra trường tốt nghiệp trình độ học thức và nắm bắt nhân thức sâu rộng, có nhiều thời cơ việc khiến cho. Có một sự thật chẳng thể phủ kiếm được, là người nước ngoài nhiều lúc còn nắm bắt rõ về văn hóa quốc gia hơn chính người phiên bản địa nếu như họ thật sự nghiên cứu và tò mò. Vì vậy Chẳng hạn nếu học lĩnh vực Việt học thì sang Đức học cũng không phải một chọn tồi.

Phân tích sức hấp dẫn hàng trăm năm không giảm của du học châu Âu: Tại sao Pháp, Đức, Ý, Phần Lan, Tây Ban Nha luôn thu hút hơn các quốc gia khác? - Ảnh 2.

Thứ nhị về kinh tế, so với mặt bằng phổ biến thì học phí và chi tiêu sinh hoạt ở các nước châu Âu rẻ hơn các nước khác đông đảo. Một phần là do các chính sách khuyến học của chính phủ châu Âu khác lạ hỗ trợ học sinh và người đi học. Giả dụ không cung cấp thẳng bằng tài chính thì cũng là giảm thuế, vé tàu, chi phí nhà băng, bảo hiểm, trả góp laptop, cung cấp tìm đồ sử dụng học tập.

An sinh thị trấn hội ở các nước châu Âu đạt tới mức bình ổn, nên mức sống cao và đảm bảo được cho người dân không thiếu thốn. Hơn nữa, các nước châu Âu dân số ít nên nền kinh tế khác lạ tạo dựng cửa và tạo động lực người nước ngoài tới học và ở lại sắm việc. Trong thời điểm đi học cũng có thể tự đi làm tăng thu nhập hoặc trang trải cuộc sống, sau khi ra trường được phép ở lại tìm việc trong vòng 18 bốn tuần,…

Phân tích sức hấp dẫn hàng trăm năm không giảm của du học châu Âu: Tại sao Pháp, Đức, Ý, Phần Lan, Tây Ban Nha luôn thu hút hơn các quốc gia khác? - Ảnh 3.

Thứ ba về văn hóa, châu Âu là đại diện điển hình cho nền kinh tế tư phiên bản, thượng nguồn của các khuynh hướng thay đổi về kinh tế chính trị trên trái đất nhưng vẫn giữ được cho mình nét văn hóa truyền thống lâu đời. Âm nhạc cổ xưa sản xuất mạnh mẽ trong giới thượng lưu châu Âu thời xưa và cho đến hiện giờ nó đã được bình dân hóa đi phần nào, người ta vẫn nghe nhạc cổ đại như một món ăn ý thức cần có trong cuộc sống. Hay văn hóa ẩm thực châu Âu Chẳng hạn như ẩm thực Ý, ẩm thực Pháp hoặc Tây Ban Nha vẫn mang đậm những dấu ấn không lẫn lộn, dù cho hội nhập toàn cầu cũng tác động phổ thông tới chúng. Lịch sử ở châu Âu hấp dẫn với những câu chuyện trong khoảng xa xưa thời Hy Lạp, La Mã, Vikings hay gần hơn thìa là Đoạn đường tơ lụa, Thế chiến I, II,… rất phù hợp với những ai ưa chuộng mày mò văn hóa phương Tây.

Một ưu thế cực lớn cho những ai đi học tập tại nước ngoài châu Âu đó là đi du lịch còn rẻ hơn về quê hương! Thật vậy, tiền tìm vé máy bay khứ hồi về vietnam một chuyến đủ cho bạn đi du lịch châu Âu nhòe mấy nước. Chế độ thành lập cửa biên cương của khối câu kết châu Âu cho phép chuyển di tự do giữa các nước thuộc khối Schengen mà không cần phải xin Visa, giống như kiểu người Việt được vận động hòa bình trong khối ASEAN vậy (mà lại Đức, Pháp, Ý, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Hungary, Áo, Thụy Điển,… nghe vẫn cool ngầu hơn là vn, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar,… đúng không?). Với cả từ châu Âu xin Visa du lịch đến các nước khác trên nhân loại cũng đều thuận lợi hơn. Bởi bạn sẽ hữu ích thế là giấy má của bạn sẽ được gửi từ một trong những nước thuộc dạng dành đầu tiên trong việc sử lí thủ tục.

Phân tích sức hấp dẫn hàng trăm năm không giảm của du học châu Âu: Tại sao Pháp, Đức, Ý, Phần Lan, Tây Ban Nha luôn thu hút hơn các quốc gia khác? - Ảnh 4.

Điều sau cuối, nhịp sống ở châu Âu thường không quá mau lẹ và áp lực. Ở những nước mà bạn phải trả phổ biến tiền cho việc học như ở Mỹ, bạn sẽ có áp lực phải học cho với tốc độ cao. Hay ở Nhật bạn sẽ gặp gỡ phải những trường hợp bị trầm cảm vì sức ép khiến cho việc tăng ca, hoặc ở Hàn thì những ca tự tận do cả gánh nặng học hành, bươn trải đè nén. Tât nhiên không người nào bảo cuộc sống ở các nước châu Âu là dễ dàng và đơn giản. Nhưng nhìn phổ biến không gian châu Âu vẫn là một môi trường ôn hòa, nữ tính, khá là dễ sống và hòa nhập, Đồng thời với đó vẫn sẽ có nhiều cơ hội và điều kiện để mày mò, mở rộng cho những bạn nào chuyên cần học hỏi và sắm tòi.

Học tập tại nước ngoài ở đâu cũng sẽ có ưu và nhược điểm nhất thiết. Đương nhiên trong thời buổi mà xu hướng học tập tại nước ngoài gia tăng lên, cha mẹ muốn cho con trẻ trong nhà có cơ hội đi xa để học hỏi, hưởng thụ và trưởng thành hơn, thì học tập tại nước ngoài châu Âu vẫn là một lựa chọn tiềm năng rất đáng cân nhắc.

Theo Nano Kwon

Helino


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7