Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 5 tháng 8, 2019 ,

Đón xu hướng sắm nơi thưởng thức cuối tuần của giới trung lưu Thủ đô, phổ biến dự án nghỉ dưỡng ở Ba Vì, Lương Sơn dập dồn mở bán. 

Ba Vì, cách thức trọng tâm Hà Nội khoảng 40 km, hơn một năm trước chỉ có một số dự án nghỉ ngơi phát động. Nhưng mới đây, tuy không giới thiệu rộng rải rần rộ, những công trình có quy mô một vài chục ha liên tục được giới thiệu với các sản phẩm đa dạng, trong khoảng biệt thự, liền kề hoàn chỉnh, cho đến đất nền. 

Tại Lương Sơn, Hòa Bình, một dự án được phê ưng chuẩn từ chục năm trước song không khai triển do nhà đầu tư đánh giá hoạt động mua bán xấu. Mới đây, nhà đầu tư này đã phát động lại, rao bán giá 6,5 triệu đồng mỗi m2 cho lô đất nền nghỉ ngơi diện tích trong khoảng 200 m2. Được lăng xê với những nhân thể ích 5 sao, công trình hướng đến việc biến thành một trong những khu nghỉ ngơi sinh thái lớn, nhắm tham gia lực lượng đối tượng mua hàng ở Hà Nội, muốn mua nơi hưởng thụ cuối tuần. 

Một dự án nghỉ dưỡng vùng ven đang được triển khai xây dựng. Ảnh: K.H

Một dự án nghỉ ngơi vùng ven đang được khai triển xây dựng. Ảnh: K.H

Đi xa hơn, một công trình khác tại Kỳ Sơn, Hòa Bình cũng tung gần 60 lô đất nền biệt thự nghỉ ngơi giá từ 4,5 triệu tiền việt mỗi m2. Với giá mỗi căn từ một tỷ đồng, chủ đầu tư giới thiệu rộng rải có thể tăng cao 2,2 đến 2,8 tỷ đồng tham gia cuối năm nay khi các cơ sở vật chất và tiện ích được hoàn thiện, trong khi đó, hiện dự án mới mở đầu triển khai.  

Bên cạnh những căn biệt thự, liền kề được hoàn thiện, các chủ đầu tư bây giờ bán cả dạng đất nền nghỉ dưỡng.  

"Loại đất nền dễ thu hút chủ đầu tư hơn vì số tiền nộp ngay không phổ quát, chỉ trên dưới một tỷ đồng đối với nền vi la từ 150 m2. Khi hoàn tất nghĩa vụ vốn đầu tư, họ sẽ được kiếm được sổ đỏ và chờ đến khi có nguồn vốn mới xây đắp", anh Huy, môi giới bán dự án nghỉ dưỡng ở vùng ven Hà Nội cho hay. 

Nhiều phần ở các công trình nghỉ dưỡng vùng ven, với những căn hoàn thiện, nhà đầu tư đều chắc chắn sẽ thuê lại để khai thác du lịch, thậm chí thời hạn cam kết thuê lên tới 15 năm. Với phương án này, đối tượng mua hàng ủy thác cho chủ đầu tư buôn bán sau đó chia sớt thu nhập. 

"Mức lãi tối thiểu không thấp hơn 200 triệu mỗi năm. Nhà đầu tư sẽ khuyến mại thanh toán trước 5 năm tiền thuê, tương đương 770 triệu đồng trừ trực tiếp tham gia trị giá hợp đồng. Người mua cũng được lợi chính sách khuyến mãi đêm nghỉ trong chuỗi chuỗi hệ thống của nhà đầu tư", anh Huy quảng cáo. Với những người không cho chủ đầu tư thuê lại, có thể tự kinh doanh.

Không chỉ bán các item nhà hoàn thiện hoặc đất nền nghỉ ngơi có sổ đỏ lâu dài, vài nhà đầu tư còn bán đất nền để khiến vườn, trồng rau, trồng hoa, cắm trại... Những lô đất này có giá khoảng 400 triệu đồng, rộng 150-200 m2, nằm trong cục bộ các khu nghỉ ngơi. Một vài nhà đầu tư cam kết sẽ khiến cho sổ đỏ cho khách hàng sau 6 bốn tuần hoàn thành trách nhiệm vốn đầu tư.

Phân khúc bất động sản nghỉ ngơi vùng ven đô sinh ra quay về dựa trên những bình chọn khả quan về tình hình hoạt động mua bán, ý định dùng cuối tuần của người dân thủ đô. 

Theo ông Nguyễn Thành Trung, Phó giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh cũ rích phần Đầu cơ Archi, lợi thế của du lịch nghỉ ngơi ngoại ô là chi phí thấp. Ông tính toán, nếu thuê một căn hộ nghỉ ngơi có 3 phòng ngủ, cộng các chi phí sinh hoạt, nhàng nhàng mỗi người sẽ tốn một triệu đồng mỗi ngày. Mức này thích hợp với kỹ năng chi trả của nhiều cư dân trung lưu Thủ đô. Xu hướng này sẽ ảnh hưởng tới thị trường BĐS nghỉ dưỡng ven đô khiến ý định đầu cơ tăng thêm. 

Tuy nhiên, ông Lương Ngọc Khánh, Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh điều hành nơi nghỉ ngơi H&K Hospitality lại có góc nhìn thận trọng hơn khi cho rằng, bức chụp ngao du nghỉ dưỡng ven đô về toàn cảnh vẫn tốt nhưng nhà đầu tư cũng cần nhìn ra thực tại là những ngày trong tuần các khu nghỉ ngơi rất vắng khách. Hơn nữa, rộng rãi dự án có thiết kế, luôn tiện ích chưa độc đáo và tạo được sự khác lạ thì sẽ khó khăn hấp dẫn được khách lưu trú.

Trong khi đó, anh Tuấn, chủ đầu tư đang chiếm hữu một số homestay ở vùng ven Thủ đô cho biết, một trong những nhân tố cần thiết nhất của những dự án nghỉ ngơi vùng ven là cảnh quan, sự trong sạch và những nhân thể ích. Bởi vậy, nếu như tậu nhà trong một dự án lớn mà chủ đầu tư không triển khai các luôn tiện ích, công trình bụi bặm, bộn bề thì nhà đầu tư có thể chạm mặt rủi ro trong thời kỳ điều hành. Cho nên anh nghĩ là các nhân tố này cần được lưu ý, cân nhắc kỹ càng trước khi đầu tư. 

Nguyễn Hà


Đọc thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7