Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2019 ,

Phil Knight, nhà cùng thành lập Nike sinh ngày 24/2/1938. Ông theo học Đại học Oregon và tốt nghiệp năm 1959 chuyên ngành tạp chí. Sau khi dịch vụ trong quân ngũ một năm, ông trở lại trạm xe buyt và nhận bằng MBA từ Trường Kinh doanh Stanford.

Knight nảy ra ý nghĩ đó xây dựng tổ chức kinh doanh Blue Ribbon Sports (BRS) – tiền thân của Nike trong suốt thời điểm học tại Stanford. Ông hợp tác với huấn luyện viên môn điền kinh tại Oregon, Bill Bowerman, và mỗi người góp 500 đô la Mỹ vào công ti.

Chiến lược lúc đầu của BRS là nhập cảng giày thể thao Nhật Bản mang tên Onitsuka Tigerers và bán chúng với giá cao hơn ở Mỹ. Khi Bowerman có những kiến tạo riêng, BRS mở mang sang hoạt động mua bán châu Á và đóng hộp giày tại đây để có tầm giá rẻ hơn, nhằm cạnh tranh với các tình địch như Adidas - cũng chuyển hoạt động chế biến ra ngoài nước Đức.

Nike trở thành công ty 100 tỷ USD như thế nào? - Ảnh 1.

Phil Knight, cùng thành lập Nike. Ảnh: Getty Images.

Công ty trình làng mẫu giày Nike Cortez cùng thời điểm Thế vận hội Mùa hè 1972 tại Munich và Knight chắc chắn rằng giày của hãng là lựa chọn bậc nhất của các vận cổ vũ. Mẫu giày Cortez đa dạng về màu sắc và lần đầu tiên gắn logo "swoosh" của Nike, biến chúng biến thành một trong những mẫu sneaker có sức thú vị cả về góc cạnh bắt mắt và công dụng.Năm 1971, công ty chính thức đổi tên thành Nike. Khi đó, một vài vận cổ vũ nổi tiếng đã dùng những đôi giày mang nhãn hiệu này, giúp tăng gấp đôi lãi hàng năm của hãng. Sự gắn kết giữa Knight và Bowerman với số đông chạy bộ và sự chú ý tham gia sản xuất sản phẩm chất lượng cao giúp Nike biến thành chọn bậc nhất của các vận cổ vũ chuyên nghiệp.

Nike lớn mạnh gấp rút trong suốt thập niên 70 và đầu thập niên 80. Thu nhập của công ty tăng trong khoảng 28,7 triệu đô la năm 1973 lên 867 triệu USD vào năm 1983.

Hãng ra mắt mẫu Air Force 1 vào năm 1982. Đây là mẫu giày đầu tiên có Nike Air, một túi khí ở gót giày cung cấp thêm đệm và hỗ trợ cho người chơi bóng rổ. Item biến thành một trong những đôi giày thể thao bình thường nhất từ trước đến nay với hàng triệu đôi được bán ra mỗi năm.

Nike trở thành công ty 100 tỷ USD như thế nào? - Ảnh 2.

Một sản phẩm của Nike. Ảnh: Flickr.

Một trong những chiến thắng lớn nhất của Knight là ký thành công hợp đồng với Michael Jordan và mở bán Air Jordan - một trong những nhãn hàng sneaker thành công nhất mọi thời đại. Nike bắt tay với Jordan tham gia năm 1985, khi anh là một ngôi sao bóng rổ trên đường chinh phục NBA. Thích hợp đồng giữa 2 bên có thời hạn 5 năm với trị giá 500.000 USD/năm, một con số lớn chưa từng có tham gia thời gian đó.

Tháng 3 cùng năm, Air Jordan xuất hiện tại các siêu thị với giá 65 đô la/đôi. Chỉ 2 tháng sau, thu nhập từ item này đã đạt 70 triệu đô la Mỹ và tăng cao hơn 100 triệu USD tham gia cuối năm.

Đương nhiên, đến giữa những năm 1980, số tiền thu về từ việc bán sản phẩm của Nike khởi đầu sụt giảm. Knight nắm bắt rằng công ti cần thay đổi. Ông nhìn thấy dù Nike đang dồn vào một chỗ giới thiệu rộng rải cho các vận khích lệ hàng đầu, đa số đối tượng mua hàng của họ lại là những người phổ biến và không dùng sản phẩm của hãng cho các hoạt động thể thao.

Knight quyết định thay đổi Nike - trong khoảng một công ti xác định phương hướng vật phẩm - sang một tổ chức kinh doanh xác định phương hướng tiếp thị. Ông mở đầu quan tâm đến khách hàng hàng ngày và nhờ đó doanh thu tăng trưởng quay về. Cuối năm 1991, hãng lấy lại vị thế của chính mình với thu nhập hơn 3 tỷ USD.

"Nhân tố quan trọng nhất chúng tôi làm là quảng cáo sản phẩm. Marketing kết nối toàn thể tổ chức lại với nhau. Những nhân tố thiết kế và đặc điểm tính năng của chính vật phẩm là một phần trong thời kỳ tiếp thị", Knight phát biểu trên Harvard Business Review năm 1992.

Nike trở thành công ty 100 tỷ USD như thế nào? - Ảnh 3.

Michael Jordan là một trong những danh tiếng gắn liền với Nike. Ảnh: AP Images.

Kĩ năng tiếp thị của Knight lên đường từ thực tại là ông không chỉ dồn vào một chỗ tham gia việc bán giày, ông luôn tạo ra nhân tố gì đó còn nhiều hơn thế. Tại một hội nghị công nghiệp vào giữa những năm 1970, Knight đưa ra danh sách điểm khác lạ quan trọng trong ý tưởnrg marketing của chính mình. Ông nói rằng bản thân mình không phải người trong lĩnh vực buôn bán giày – mà đúng hơn là đang khiến việc trong lĩnh vực buôn bán giải trí.

Tham gia những năm 1990, Nike phải đương đầu với một trở ngại khác: công ty vướng tham gia bê bối đối xử vô ơn và bóc lột sức công phu của người lao động. Đối tượng mua hàng kêu gọi tẩy chay thương hiệu và phản đối bên ngoài các khu chợ, khiến cho Nike bị người tiêu dùng quay lưng suốt gần một thập kỷ.

Doanh số tụt dốc thảm hại làm công ti bắt buộc loại bỏ viên chức tham gia năm 1998. Một lần nữa, Knight - người giữ vị trí CEO vào thời điểm đó – mở đầu chấp hành những thay đổi để cứu nhãn hiệu. Bằng lòng những điều tiếng của công ti, ông tăng lương tối thiểu cho công nhân, cải thiện quy phạm công huân và đảm bảo các nhà máy có không khí sạch sẽ. Niềm tin của người tiêu xài quay quay về và Nike một lần nữa vươn lên đỉnh cao.

Tính tới năm 2018, nhãn hàng này xuất hiện tại 52 nước nhà với hơn 73.000 khu chợ. Thu nhập năm ngoái của công ty đạt 36,4 tỷ đô la Mỹ. Hiện hãng cá tính thể thao này có giá trị hoạt động mua bán hơn 100 tỷ USD.

Theo Linh Lam

NDH


Đọc thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7