Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2019 ,

Nguồn cung căn hộ cao cấp thiếu hụt nên phổ thông chủ đầu tư tập trung tham gia các dự án hiện hữu, điều hành tốt và có tài năng sinh lời.

Công bố thị trường BĐS Hà Nội của Savills, CBRE và JLL đều cho thấy sự sụt giảm nguồn cung mới trong quý II/2019.

Theo JLL, sau giai đoạn phát triển, nguồn cung tới từ các công trình mở bán mới có khuynh hướng đủng đỉnh lại. Lượng ra mắt trong quý II/2019 đạt 5.900 căn, chỉ gần bằng người yêu nguồn cung quý I, cơ bản tới trong khoảng các quá trình tiếp theo của các công trình đang hiện hữu.

Đây là mức ghi nhận thấp nhất kể trong khoảng khi thị trường bình phục vào năm 2014. Phần lớn các dự án mở bán mới có quy mô nhỏ dại (dưới 500 căn hộ). JLL nhận định, siết chặt tín dụng BĐS cao cấp cùng với quỹ đất hạn hẹp trong khu vực trọng điểm dẫn tới sự thiếu vắng nguồn cung của thị phần quý phái vài năm tiếp theo.

Còn thống kê của CBRE cho thấy, trong quý II/2019, 98% căn hộ được ra mắt tại Hà Nội thuộc thị phần trung cấp và dân dã, khi mà phân khúc cao cấp chỉ có nhị dự án mở bán mới, nằm tại khu vực Tây Hồ.

Thị trường Hà Nội đang thiếu hụt căn hộ cao cấp.

Phối cảnh tòa nhà Lancaster Hà Nội với hướng nhìn ra hồ Giảng Võ.

Nguồn cung căn hộ cao cấp tại trung tâm Thủ đô thiếu hụt dù ý định mua vẫn cao. Theo công bố của Cục Đầu cơ nước ngoài - Bộ Chiến lược và Đầu tư, số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài 5 bốn tuần đầu năm tăng kỷ lục trong vòng 4 năm quay về đây. Lôi cuốn FDI kéo theo yêu cầu về nhà ở cho các chỉ huy, chuyên gia nước ngoài. Mặt khác, đời sống người Thủ đô ngày tăng cao làm ý định mua căn hộ cao cấp ngày một lớn.

Các chuyên gia nhận định, việc thiếu hụt nguồn cung căn hộ cao cấp cũng khiến giá bán tăng. Theo công bố quý II/2019 của CBRE, phân khúc cao cấp ghi kiếm được giá thành làng nhàng là 2.345 USD mỗi m2 - giá tiền cao nhất ở thị phần này trong vòng 5 năm quay về đây. Lên tiếng của Batdongsan.com.vietnam cũng liệt kê, giá BĐS thị trường Hà Nội quý II tăng 2% so với quý I và tăng 5,3% so với cùng kỳ. 

Kết quả điều tra của Savills cũng cho thấy mức tăng tuyệt vời của căn hộ cao cấp khu vực trung tâm. Chi tiết, Hanoi Aqua Central (Ba Đình) chào bán năm 2017 với giá 50-92 triệu tiền việt mỗi m2 nay đang được rao bán với giá 60-92 triệu tiền việt; Sun Grand City Thụy Khê (Tây Hồ), giá trên thị trường sơ cấp năm 2017 là 48-106 triệu đồng mỗi m2 nay chào bán lên tới 62-118 triệu đồng; Hoàng Thành Tower (Nhị Bà Trưng), giá tăng 65-75 triệu đồng năm 2011 lên 72-102 triệu đồng mỗi m2 năm 2019...

Do nguồn cung hữu hạn, nhiều chủ đầu tư kinh doanh cho thuê đang tìm sắm những công trình cao cấp, hạng sang đã xong xuôi, pháp lý rõ ràng, đã bàn giao được một thời gian và được quản lý điều hành tốt. Phổ biến chuyên gia đánh giá, đây sẽ là khoản đầu cơ sinh lợi kép trong khoảng việc cho thuê và tài năng tăng giá trong thời gian tới.

Một trong những dự án nổi bật là Lancaster Hà Nội với vị trí ngay trung tâm huyện Ba Đình. Khu thông thường cư góp phần bổ sung nguồn cung cho phân khúc căn hộ hạng sang, phục vụ ý định của đội ngũ đối tượng mua hàng thượng lưu nhờ các tiện ích cao cấp như bể bơi bốn mùa, gym, spa, quán café, tạp hóa, nhà hàng, phòng vui chơi trẻ em, phòng sinh hoạt cộng đồng...

Căn hộ cao cấp và hạng sang được dự báo sẽ tăng giá nhanh trong thời gian tới.

Khu sảnh đón Lancaster Thủ đô về đêm.

Theo chủ đầu tư, căn hộ Lancaster Thủ đô cũng có phổ thông tiềm năng sinh lời cho chủ chiếm hữu. giá khởi điểm thuê với căn 4 phòng ngủ (quy mô gần 172-300m2) khoảng gần 96-162 triệu đồng mỗi bốn tuần, căn 3 phòng ngủ khoảng 63-86 triệu đồng... Khách thuê nhà tại đây có đến 95% là người Nhật Bạn dạng.

Sau 6 năm đi tham gia hoạt động, số chủ chiếm hữu chọn kinh doanh cho thuê chiếm hữu tới 50% tổng số căn hộ. Trong khoảng ngày 1/8, khách mua căn hộ Lancaster Thủ đô có thể giao cho cho Lancaster Management vận hành cho thuê với cam đoan cho thuê 7% mỗi năm trong vòng 2 năm. Chủ đầu tư tặng phí điều hành, bộ nội thất rời và chiết khấu 1% khi khách hàng trả tiền nhanh đến hết ngày 31/8.

Cụ thể liên hệ hotline: 0943 09 5995. Website: .

Tâm Anh


Tham khảo thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7